Cách cắt tóc mái Hàn Quốc tại nhà nhanh chóng và đơn giản


Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chắc hẳn có nhiều người không thể ra tiệm làm tóc. Việc này khiến cho tóc và tóc mái của họ trở nên dài và vô cùng vướng víu. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì nên tìm hiểu ngay cách cắt tóc mái Hàn Quốc. Biết được mẹo này rồi thì sau này bạn sẽ không cần phải ra tiệm để cắt tóc mái nữa đâu!

Biết cách tự cắt tóc mái sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí
Biết cách tự cắt tóc mái sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí

Cách để tự cắt mái thưa Hàn Quốc tại nhà

Về quá trình thực hiện cắt mái, có rất nhiều phương pháp để bạn lựa chọn.  Những mẹo cắt tóc mái này có thể cần các dụng cụ hoặc những cách thực hành khác nhau. Vì vậy, hãy chọn một cách mà bạn thấy phù hợp nhất nhé!

Cách cắt tóc mái thứ nhất

Đối với phương pháp này, các dụng cụ bạn cần đến chỉ là một cây kéo và hai chiếc kẹp mỏ vịt. Cụ thể, cách cắt tóc mái Hàn Quốc bằng phương pháp này là:

Bước 1: Lấy một lượng tóc mái dày theo ý muốn của bản thân

Bước 2: Dùng 2 chiếc kẹp mỏ vịt kẹp vào 2 điểm đối xứng với chóp mũi và giữa sống mũi. Thao tác này giúp bạn cố định tóc và có thể cắt dễ dàng hơn.

Bước 3: Xác định một điểm cách một khoảng bằng với khoảng trống giữa hai chiếc kẹp.

Bước 4: Sau khi đã xác định, dùng kéo cắt một đường song song với kẹp mỏ vịt.

Bước 5: Vuốt và chỉnh sửa lại mái cho đều

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc mái thưa chuẩn Hàn Quốc vô cùng xinh đẹp. Khi thực hiện lần đầu có thể hơi bỡ ngỡ nhưng chỉ cần tự làm vài lần thì nàng sẽ tự tin hơn nhiều đấy!

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã tự cắt được phần mái siêu xinh đẹp
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã tự cắt được phần mái siêu xinh đẹp

Cách cắt tóc mái thứ hai

Ở cách thứ hai này, bạn thậm chí chỉ cần có một chiếc kéo là đã có thể thực hiện cắt tóc rồi. Đầu tiên, bạn hãy lấy một phần tóc mái mà mình muốn sau đó xoắn phần tóc ấy lại. Tiếp theo, ở khoảng giữa chân mày và mắt, bạn trực tiếp dùng kéo cắt qua phần tóc ấy. Cuối cùng vuốt và chỉnh lại một chút là bạn đã hoàn thành quá trình tự cắt mái.

Đối với cả 2 phương pháp, bạn nên nhớ khi lấy mái thì ở chân tóc phải tạo được hình chữ V ngược. Khi cắt tóc bạn nên đứng trước gương và lưu ý đừng cúi đầu để có thể xác định đúng điểm cần cắt. Ngoài ra, nếu chọn làm theo cách này thì bạn chỉ nên lấy một ít tóc để việc cắt được diễn ra thuận lợi hơn.

Khi xác định tóc mái, bạn hãy làm phần chân tóc tạo thành hình chữ V ngược
Khi xác định tóc mái, bạn hãy làm phần chân tóc tạo thành hình chữ V ngược

Những kiểu tóc mái dành cho nàng lười cắt

Chắc hẳn có không ít nàng sợ mình tự cắt sẽ không đẹp hoặc một số thì lười cắt. Khi ấy, họ sẽ thắc mắc liệu có kiểu mái dài nào đẹp mà không cần phải học cách cắt tóc mái Hàn Quốc không. Cùng khám phá về vấn đề này để tìm được câu trả lời chính xác nhé!

Tóc mái dài rẽ ngôi

Tuy là một kiểu tóc khá phổ biến và giản dị nhưng nó vẫn giúp bạn có được diện mạo thu hút rất tuyệt vời. Kiểu mái này vẫn rất xinh đẹp cho dù bạn cột tóc hay thả tóc. Nhờ vậy mà nó được rất nhiều người yêu thích và giúp họ giải quyết được lo lắng về tóc mái.

Tuy nhiên, kiểu tóc mái này lại không thật sự hợp với những bạn nữ có trán cao. Nó sẽ khiến bạn bị lộ hết phần trán của mình và giảm bớt sự xinh đẹp mà bạn vốn có. Vì vậy, hãy thử cắt tóc mái để các khuyết điểm của bạn được che đậy hiệu quả.

Phong cách tóc mái dài không phù hợp với các cô nàng có phần trán cao
Phong cách tóc mái dài không phù hợp với các cô nàng có phần trán cao

Tóc mái bay Hàn Quốc

Thời gian gần đây, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các cô gái để kiểu tóc với phần mái phủ nhẹ ở hai bên mặt. Phong cách đó chính là kiểu tóc mái bay Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trong lòng các chị em.

Với độ dài ngang với gò má, tóc mái bay đã giúp nhiều cô gái tự tin hơn vào vẻ ngoài của mình. Phong cách tóc mái này còn được ưa chuộng là vì nó phù hợp với mọi gương mặt. Dù là mặt tròn, mặt vuông hay dài,… thì bạn đều trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều nhờ kiểu tóc mái bay này.

Tuy nhiên, nếu để tóc dài tự nhiên thì sẽ không thể thành kiểu tóc này. Bạn cần phải tỉa lại một chút và cách làm vô cùng đơn giản. Ở phần mái đã dài của mình, bạn hãy chia đôi ra rồi dùng kéo cắt dần từ gò má xuống thành một đường chéo. Chỉ cần như vậy là bạn đã học được cách cắt tóc mái Hàn Quốc vô cùng xinh đẹp.

Ngoài ra, nếu bạn có máy duỗi tóc thì có thể kẹp lại một chút để tạo thêm độ phồng. Việc này sẽ giúp cho mái tóc của bạn có điểm nhấn hơn và càng trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Tóc mái bay đang là một trong những kiểu tóc được nhiều người ưa chuộng
Tóc mái bay đang là một trong những kiểu tóc được nhiều người ưa chuộng

Tìm hiểu cách cắt tóc mái Hàn Quốc và những kiểu tóc mái dài sẽ giúp nàng giải quyết được chiếc mái vướng víu. Nếu chọn được kiểu tóc phù hợp, bạn sẽ có một diện mạo mới cực kỳ nổi bật.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan