Cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài đơn giản tại nhà


Hướng dẫn cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài tại nhà vô cùng dễ thực hiện. Các nàng có thể thực hiện cực kỳ nhanh chóng chỉ với một vài dụng cụ đơn giản. Xem bài viết bên dưới để có thể tự tạo cho mình một kiểu tóc đẹp nhé!

Tóc mái thưa xu hướng

Trước khi đến với cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về kiểu tóc này và vì sao chúng lại là kiểu tóc “hot trend”. Tóc mái thưa có nguồn gốc từ Hàn Quốc và dần trở thành xu hướng giới trẻ. Dường như tất cả cô gái đều đã thử qua kiểu tóc dễ thương này.

Cho đến nay, kiểu mái thưa vẫn luôn làm mưa làm gió dù đã xuất hiện nhiều năm, chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.Đây là kiểu tóc được làm mới từ tóc mái bằng. Khác biệt là được tỉa mỏng và thưa hơn để tạo sự mềm mại và nhẹ nhàng. Với kiểu tóc mái thưa, người sở hữu sẽ mang một vẻ đẹp dịu dàng và nữ tính hơn.

Cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài giúp che khuyết điểm của gương mặt
Cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài giúp che khuyết điểm của gương mặt

Những cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài

Bằng dao tỉa lông mày

Bước 1: Xác định và lấy phần tóc bạn muốn lấy làm mái, chia làm 3 phần. Trong 3 phần chia phần giữa nhiều tóc nhất. Phần tóc mái 2 bên kẹp cố định, dùng dao cạo lông mày tỉa phần mái ở giữa đến chiều dài ngang với sống mũi.

Bước 2: Tiếp tục cắt phần tóc 2 bên, dùng tay kẹp để giữ tóc rồi đưa lưỡi dao tỉa dần từ trên xuống. Nên lấy phần tóc giữa đã tỉa trước đó làm chuẩn để tỉa hai bên mái cho cân xứng. Lưu ý, khi tỉa mái nên nghiêng nhẹ lưỡi dao. Thao tác chậm rãi và nên chia ra nhiều phần nhỏ để đảm bảo mái được cắt ưng ý nhất.

Bước 3: Kiểm tra xem độ dài của tóc mái đã đúng với mong muốn của bản thân chưa. Sau đó điều chỉnh nếu thấy cần thiết. Cuối cùng là dùng lược tròn, lô cuốn tóc hoặc máy sấy để mái thưa vào nếp dễ dàng hơn.

Dùng dao tỉa ông mày là một trong những cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài
Dùng dao tỉa ông mày là một trong những cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài

Dùng kĩ thuật xoắn tóc

Bước 1: Xác định và kéo phần tóc từ đuôi mắt và đỉnh đầu tạo thành một hình tam giác. Dùng phần tóc đó để cắt tạo kiểu mái thưa. Chia phần tóc mái làm 2 phần và xoắn chúng lại với nhau đến tầm ngang sống mũi. Sau đó dùng kéo cắt ngang vị trí đã dừng trước đó.

Bước 2: Chia tóc mái thành 3 phần, hai bên mái ít tóc hơn phần giữa. Phần mái hai bên kẹp cố định để dễ thao tác. Tóc mái giữa tiếp tục xoắn lại và thực hiện tương tự ở bước 1. Dùng kéo cắt ngang tóc ở vị trí ngang với sống mũi, có thể cắt cao hơn vị trí đã cắt ở bước 1.

Bước 3: Dùng lược tròn hoặc lô cuốn để điều chỉnh mái mau vào nếp. Bạn có thể điều chỉnh độ dài của tóc mái nếu thấy cần thiết.

Dùng kỹ thuật xoắn tóc để cắt mái nghe lạ nhưng lại rất hiệu quả
Dùng kỹ thuật xoắn tóc để cắt mái nghe lạ nhưng lại rất hiệu quả

Bằng kỹ thuật tỉa

Bước 1: Sử dụng kẹp mỏ vịt để xác định phần tóc bạn muốn cắt mái thưa và kẹp cố định chúng theo chiều ngang. Tiếp tục dùng kẹp mỏ vịt xoắn mái khoảng 3-4 lần liên tục, giữ tóc chặt không để bị bung ra ngoài.

Bước 1: Xác định phần tóc làm mái thưa sau đó dùng kẹp mỏ vịt để cố định theo chiều ngang. Xoắn mái lại bằng cách xoay kẹp mỏ vịt liên tục khoảng 3 – 4 lượt, chú ý cố định để tóc không bị bung ra ngoài.

Bước 2: Dùng ngón tay cố định phần tóc mái rồi tỉa phần đuôi của mái theo hình vòng cung. Nên đảm bảo độ dài ngang mắt hoặc nằm giữa sống mũi để dễ dàng điều chỉnh.

Bước 3: Dùng kẹp hoặc máy sấy, lược tròn để định hình mái tóc mau vào nếp.

Cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài tại nhà hữu ích

Cắt tóc mái khô

Khi tóc ướt chúng thường sẽ có xu hướng dài hơn bình thường. Chính vì vậy khi tiến hành cắt mái thưa cần làm trên nền tóc khô. Tránh trường hợp tóc khô, vì dễ cắt tóc ngắn đi, khó để sửa chữa khuyết điểm.

Sấy tóc kỹ trước khi cắt

Nên sấy nhẹ mái tóc trước khi cắt để hình dung được dáng tóc tổng thể trước khi cắt tỉa. Những trường hợp như bạn sở hữu tóc xoăn tự nhiên, lưu ý kỹ vì có thể ảnh hưởng đến kiểu dáng tóc mái thưa sau khi cắt.

Sấy tóc trước khi cắt để vào nếp nhanh hơn

Dùng kẹp hoặc tay để cố định trong lúc cắt tỉa

Nên cố định phần tóc dự định cắt bằng tay hoặc kẹp để an toàn và thuận lợi trong việc kiểm soát độ dài mái tóc. Khi sử dụng kẹp mỏ vịt hay ngón tay cố định tóc giúp bạn dễ dàng thao tác hơn.

Lời kết

Với những cách cắt tóc mái thưa cho mặt dài mà bài viết đã chia sẻ. Hy vọng rằng các chị em phụ nữ có thể tự tay tạo cho mình một kiểu mái thời thượng. Kiểu mái thưa này có thể giúp bạn trông trẻ hơn 10 tuổi, và phù hợp với nhiều dáng mặt của mọi cô gái. Chúc các chị em có thể tự cắt tóc tạo kiểu mái thưa thành công tại nhà nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan