Cách cắt tóc mái thưa đẹp và đơn giản tại nhà ai cũm làm được


Cách cắt tóc mái thưa khá đơn giản và bạn gái nào cũng có thể tự thực hiện được. Hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, không cần phải đến với các hair salon đắt tiền để mong có mái tóc đẹp. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách cắt mái thưa “chuẩn” phong cách idol Hàn Quốc. Làm đúng theo hướng dẫn thì bạn sẽ không sợ bị “fail”, bị hỏng tóc mái đâu.

Cách cắt tóc mái thưa bằng dao tỉa lông mày

Đầu tiên, chúng ta cũng tìm hiểu cách cắt tóc mái thưa bằng dao tỉa lông mày. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cây dao cạo mày, rửa sạch sẽ và lau khô sau đó thực hiện theo quy trình sau:

Cách cắt tóc mái thưa với dao cạo lông mày
Cách cắt tóc mái thưa với dao cạo lông mày

Bước 1: Chải mượt tóc, sau đó xác định phần tóc mái (lấy ít để tạo thành mái thưa) chia ra và cột gọn phần đuôi lại.

Bước 2: Chia phần tóc mái thành 3 phần, trong đó lượng tóc của phần ở giữa sẽ nhiều nhất. Kẹp cố định phần tóc 2 bên lại vì chúng ta sẽ bắt đầu cắt ở phần tóc giữa trước.

Bước 3: Dùng dao cạo lông mày tỉa phần tóc ở giữa cho đến khi chiều dài tóc nằm khoảng ngang sống mũi.

Bước 4: Gỡ kẹp của một phía tóc mái được cố định và tiếp tục tỉa tóc ngắn lại khoảng đến cằm. Nên tỉa đuổi để tóc mái ôm nhẹ vào khuôn mặt. Bằng cách dùng 1 tay giữ tóc, và 1 tay cầm dao nghiêng nhẹ, tỉa từ từ dọc theo sợi tóc để tỉa từ trên xuống dưới. Nhớ là sợi ngắn nhất phải bằng với chiều dài của phần tóc mái ở giữa đã tỉa ở bước trước. Thực hiện tương tự với phần tóc còn lại của bên kia.

Bước 5: Xem xét tổng thể độ dài của phần mái và điều chỉnh lại nếu cảm thấy chưa ưng ý.

Bước 6: Dùng máy sấy và lược tròn để uốn nhẹ, định hình tóc mái.

Cách cắt mái thưa bằng kỹ thuật tỉa với kéo

Nếu không muốn dùng dao cạo chân mày, bạn có thể dùng kéo để thực hiện cách cắt tóc mái thưa như sau:

Cách cắt tóc mái thưa bằng kéo cũng không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ là được
Cách cắt tóc mái thưa bằng kéo cũng không quá khó, chỉ cần tỉ mỉ là được

Bước 1: Chải tóc suôn mượt và xác định phần tóc làm mái. Buộc gọn phần đuôi tóc và dùng kẹp mỏ vịt để cố định tóc mái theo chiều ngang để tiện thao tác hơn.

Bước 2: Xoay kẹp mỏ vịt khoảng 3 – 4 lượt để xoắn phần mái lại (ở phần đỉnh). Sau đó cố định với kẹp lần nữa để tóc không bị bung.

Bước 3: Dùng 2 ngón tay kẹp và dàn tóc mái theo chiều ngang rồi dùng kéo tỉa ngọn tóc theo hình mái vòm. Độ dài của sợi tóc phải nằm khoảng giữa sống mũi và dài qua mắt một chút thì mới không bị “ngố tàu”.

Bước 4: Gỡ kẹp mỏ vịt ra và dùng lược tròn với máy sấy để định hình phần tóc mái cong vào mặt là hoàn thành.

Cắt mái thưa bằng kĩ thuật xoắn tóc

Cách cắt tóc mái thưa bằng kỹ thuật xoắn tóc đơn giản và ít đòi kỹ thuật như với 2 kỹ thuật trên. Đây là cách tạo tóc mái thưa được nhiều beauty blogger áp dụng.

Bước 1: Chải tóc suôn mượt và xác định, chia phần tóc làm mái với tóc đuôi ra. Tóc mái sẽ là phần nằm trong tam giác nối giữa đỉnh đầu và 2 điểm đuôi mắt.

Bước 2: Chia tóc mái vừa mới xác định thành 2 phần đều nhau rồi xoắn lại. Xoắn tới khoảng ngang sống mũi thì dừng lại rồi dùng kéo cắt ngang đuôi tóc phía dưới.

Xoắn tóc lại tới độ dài móng muốn rồi dùng kéo cắt ngang
Xoắn tóc lại tới độ dài móng muốn rồi dùng kéo cắt ngang

Bước 3: Xõa phần tóc mái ra và chia lại thành 3 phần, phần giữa nhiều tóc hơn một chút. Cố định phần tóc mái ở 2 bên bằng kẹp và thực hiện cắt trước với phần tóc ở giữa.

Bước 4: Cũng chia tóc mái ở giữa thành 2 phần rồi tiếp tục xoắn lại như thao tác ở bước 1. Xoắn tới vị trí khoảng ngang sống mũi (cao hơn vị trí đã cắt ở bước 1 một chút) thì dùng kéo cắt ngang.

Bước 5: Xõa hết tóc mái ra và cân chỉnh lại bằng kéo nếu chưa ưng ý. Sau đó dùng lược tròn chải và máy sấy để định hình cho tóc mái thưa.

Mẹo cắt tóc mái thưa tại nhà

Sau khi tham khảo những cách cắt tóc mái thưa ở trên, chúng ta cùng xem thêm về mẹo cắt tóc ở nhà. Giúp việc tự tạo kiểu tóc đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Cắt tóc khi khô

Tóc của chúng ta thường có xu hướng trông dài hơn khi đang bị ẩm ướt. Bởi thêm, bạn tốt nhất nên cắt trên tóc khô để tránh việc tóc mái ngắn hơn khi khô. Trông “ngố tàu” lại khó sửa chữa hơn.

Sấy tóc mái trước khi cắt

Sấy và uốn nhẹ tóc mái trước khi cắt sẽ giúp các bạn hình dung được tổng thể của mái rõ ràng hơn. Từ đó, dễ dàng tạo ra kiểu tóc xinh đẹp như ý muốn.

Sấy và uốn nhẹ phần tóc mái trước để dễ hình dung tổng thể và cắt “chuẩn” hơn
Sấy và uốn nhẹ phần tóc mái trước để dễ hình dung tổng thể và cắt “chuẩn” hơn

Dùng tay hoặc kẹp cố định tóc khi cắt tỉa

Việc dùng hai ngón tay hoặc kẹp để cố định những sợi tóc sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát độ dài hơn hẳn. Các thao tác cắt tóc, chỉnh sửa cũng dễ dàng và “chuẩn” hơn rất nhiều.

Lời kết

Với những cách cắt tóc mái thưa tại nhà đơn giản ở trên, hy vọng các bạn đã có thể tự làm đẹp cho bản thân. Chúc bạn thành công trong việc thay đổi kiểu tóc và thật xinh đẹp!

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan