Cách cắt tóc ngang vai cúp tại nhà đơn giản


Cách cắt tóc ngang vai cúp tại nhà vô cùng đơn giản, có thể tự thực hiện. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết những dụng cụ cần chuẩn bị cũng như những mẹo cắt tóc tại nhà thành công. Có thể thời gian đầu chưa quen sẽ thấy khó khăn một chút, nhưng hãy kiên nhẫn để tự tạo cho mình một kiểu tóc đẹp bạn nhé!

Những dụng cụ cần chuẩn bị

Cách cắt tóc ngang vai cúp có thể thực hiện tại nhà thành công với điều kiện phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Để không bị gián đoạn vì thiếu hụt dụng cụ. Thêm nữa, bạn cần chuẩn bị nữa là sự tự tin và tâm lý vững chắc khi cầm kéo. Nếu có sai sót vẫn có thể sửa lại sau chứ đừng lo lắng nhiều. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số dụng cụ cần chuẩn bị để quá trình cắt tóc diễn ra suôn sẻ:

Chuẩn bị một cây kéo chuyên cắt tóc

Kéo là vật dụng chính trong quá trình cắt tóc, quyết định rất nhiều đến sự thành công. Nên chọn những cây kéo cắt tóc chuyên dụng, lưỡi kéo ngắn từ 6 – 8cm là đủ để thao tác dễ dàng hơn.

Cách cắt tóc ngang vai cúp vẫn luôn được sự quan tâm của chị em
Cách cắt tóc ngang vai cúp vẫn luôn được sự quan tâm của chị em

Giá thành trung bình của các loại kéo cắt tóc nghiệp dư trên thị trường từ 300.000 – 500.000 VNĐ. Còn kéo chuyên dụng dành cho thợ có thể lên đến 5.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm: gương, lược, thun cột tóc, bình xịt nước, khăn và máy sấy (nếu cần).

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Trước khi tiến hành cắt tóc, bạn cần xác định rõ kiểu tóc bạn muốn cắt. Độ dài bạn mong muốn, để mái thưa hay không hoặc cắt ngang hay sole,… Việc xác định trước kiểu tóc mơ ước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu tóc.

Hạn chế được việc cắt lỗi cắt sai vì thiếu sự tập trung và định hình kiểu tóc trước đó. Để chọn được kiểu tóc thích hợp, bạn có thể tham khảo các mẫu tóc đẹp đang là xu hướng thịnh hành. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên chọn kiểu tóc phù hợp với kiểu dáng gương mặt nhé!

Gợi ý những cách cắt tóc ngang vai cúp tự nhiên

Cách cắt tóc ngang vai bằng cách cột đuôi tóc

Bước 1: Bước đầu tiên trong cách cắt tóc ngang vai cúp này là cột tóc đuôi ngựa. Dùng thun cột như bình thường, một cách gọn gàng và chắc chắn nhất. Tiếp theo cột thêm lần nữa nhưng mối cột lần hai cách mối cột đầu tầm 5cm. Xác định lại độ dài bạn mong muốn, cột lần nữa ở điểm tóc mà bạn muốn cắt.

Cách cắt tóc ngang vai cúp bằng cách cột đuôi ngựa rất hiệu quả
Cách cắt tóc ngang vai cúp bằng cách cột đuôi ngựa rất hiệu quả

Bước 2: Kéo đuôi tóc ra phía trước và dùng kéo cắt bên dưới mối buộc cuối. Bạn không cần cố gắng cắt đứt hết chỉ trong một lần kéo, cũng không cần bắt buộc cắt đều nhau. Cứ cắt ngắn lại rồi chúng ta sẽ tiến hành tỉa sau.

Bước 3: Gỡ dây thun cột tóc sau khi đã cắt xong. Chia đôi tóc ra và kẹp phần mái bên trên một cách cố định. Còn phần tóc dưới, tách đôi và chải ra trước ngực. Tỉa lại cho hai phần đuôi tóc đều nhau.

Cách cắt tóc ngắn bằng cách cột hai bên

Đây cũng là một trong những cách cắt tóc ngang vai cúp phổ biến đơn giản được nhiều chị em ưa chuộng.

Bước 1: Chia tóc làm đôi, cột chun và vén hai phần tóc lên phía trước, chải tóc đều để suôn mượt dễ cắt hơn.

Cột hai bên là cách cắt tóc ngắn phổ biến vì sự đơn giản của nó
Cột hai bên là cách cắt tóc ngắn phổ biến vì sự đơn giản của nó

Bước 2: Xác định trước độ dài mong muốn của bản thân, rồi dùng dây chun cột dưới điểm dự định cắt tầm 1cm. Thực hiện tương tự với bên còn lại và cố gắng để hai bên tóc bằng nhau nhất có thể.

Bước 3: Cầm kéo cắt ngay bên trên mối chun đã cột. Phần tóc đã cột sẽ rất dày nên bạn hãy đi kéo dần dần, đừng cố gắng làm đứt trong một lần. Cẩn thận cắt từ bên ngoài vào bên trong tóc.

Bước 4: Tỉa lại tóc cho đều nhau. So sánh hai bên tóc và tỉa để chúng tương đối độ dài.

Cách cắt tóc ngắn bằng cách thắt tóc

Cách cắt tóc ngang vai cúp còn lại chúng tôi muốn giới thiệu là cắt bằng cách tết bím. Tết tóc sẽ là một cách hữu hiệu giúp giữ chặt tóc, qua đó dễ cắt tỉa tạo kiểu cho tóc hơn. Bên cạnh đó, việc tết tóc cũng giúp cho tóc đều hơn sau khi cắt. Bạn có thể thực hiện các bước sau để hoàn thành quy trình cắt tóc tại nhà như sau:

Bước 1: Chia đôi tóc chải đều để tóc suôn mượt. Tiếp theo là xác định độ dài mong muốn của tóc và dùng dây chun buộc lại. Sau đó thắt tóc đơn giản để chắc chắn và cố định tóc. Thực hiện đồng đều hai bên tóc.

Bước 2: Dùng kéo đặt bên trên phần dây thun cột tóc và cắt chúng đi. Cắt một cách dứt khoát để phần tóc đẹp và đều hơn.

Tết tóc xong cắt ngắn giúp tóc đồng đều hơn

Bước 3: Cuối cùng, tỉa lại phần tóc mái sao cho toàn bộ tóc gọn gàng và chỉn chu. Vậy là bạn đã có một mái tóc ngắn rất xịn sò mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Lời kết

Với những thông tin về những vấn đề xoay quanh cách cắt tóc ngang vai cúp đơn giản tại nhà trên. Chắc hẳn chị em đã có thể tự tin tạo cho bản thân một kiểu tóc thời thượng. Chúc các bạn thực hiện thành công và sớm sở hữu một mái tóc đẹp như ý!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan