Hướng dẫn cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên đơn giản tại nhà


Cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà cho các chị em. Tóc ngắn mang lại sự mát mẻ và thoải mái, đồng thời giúp các nàng trông trẻ trung năng động hơn. Vì thế mà các kiểu tóc ngắn vẫn luôn được ưa chuộng và được lòng phái đẹp. Tóc ngắn cũng có thể tạo được nhiều kiểu dáng phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên – Tóc ngắn mái lưa thưa

Đây là kiểu tóc có khả năng “hack tuổi” đỉnh cao, mang lại cho các nàng một sự tươi mới và trẻ trung. Kiểu tóc này có thể phù hợp với mọi khuôn mặt, khiến bạn trẻ hơn ngay lập tức.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đối với những bạn chưa từng để mái trước đó thì cần lấy một phần tóc ở phía trước, rẽ chúng thành hình tam giác để làm mái.

Bước 2: Chia tóc thành 3 phần và cố định hai phần tóc sang hai bên bằng kẹp nhỏ.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên này bằng cách cắt phần tóc ở giữa để làm mái lưa thưa. Cần chú ý là nên giữ độ dài của mái ngang với tầm mắt để khi uốn hoặc sấy lên không bị quá ngắn.

Bước 4: Sau khi cắt xong mái ngang ở giữa, hãy đặt kéo nằm ngang rồi tỉa xéo dần xuống đuôi tóc để mái ôm sát vào mặt.

Bước 5: Nên dùng kéo nhấp tỉa nhẹ phần mái để mái mỏng và tự nhiên hơn.

Bước 6: Cuối cùng là dùng lô cuốn phần mái và sấy để tạo kiểu giúp mái cúp vào trán. Như vậy là bạn đã hoàn thành kiểu tóc ngắn mái thưa rồi đấy.

Cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên mái lưa thưa giúp bạn trẻ hơn tuổi rất nhiều
Cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên mái lưa thưa giúp bạn trẻ hơn tuổi rất nhiều

Kiểu tóc ngắn bob

Khi nhắn đến tóc ngắn người ta thường nghĩ ngay đến tóc bob, có thể nói gần như là biểu tượng của tóc ngắn. Đây là kiểu tóc dành riêng cho những cô nàng có cá tính mạnh mẽ và sành điệu. Tuy nhiên, để ra đúng kiểu dáng, phải duy trì độ dài chuẩn của những sợi tóc. Với cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên sau đây, bạn sẽ có thể tự cắt tóc bob tại nhà một cách dễ dàng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nếu hiện tại bạn đang sở hữu mái tóc dài, nên cắt bớt một đoạn tóc để dễ tạo kiểu hơn. Cắt đuôi tóc chỉ còn dài qua cằm tầm khoảng 1cm là được.

Bước 2: Chia tóc làm hai phần và búi phần trên cố định ở đỉnh đầu.

Bước 3: Phần tóc dưới bạn có thể cắt tới độ ngắn bạn mong muốn. Tiếp tục xõa phần tóc đã cột phía trên và cắt cho độ ngắn ngang phần tóc phía dưới.

Bước 4: Tỉa so le phần chân tóc một cách khéo léo là bạn đã sở hữu một kiểu tóc bob ngắn cá tính ấn tượng.

Cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên kiểu bob có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng
Cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên kiểu bob có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng

Kiểu tóc ngắn ngang vai

Đây là kiểu tóc ngắn phổ biến và hầu như cô nàng nào cũng từng sở hữu tóc ngắn ngang vai. Vì kiểu tóc này rất dễ phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau và cũng rất tiện lợi không cần tạo kiểu phức tạp. Đồng thời, nếu nàng nào bị hư tổn phần đuôi tóc, muốn cải thiện và đổi mới, tóc ngắn ngang vai chính là lựa chọn tuyệt vời. Thực hiện cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên này sẽ mang lại một vẻ ngoài năng động, trẻ trung.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chia toàn bộ toàn thành hai phần bằng nhau. Dùng dây thun cố định bên tóc bạn muốn cắt

Bước 2: Dùng kéo cắt phần tóc ở trên phần dây thun mà bạn đã buộc trước đó

Bước 3: Bên còn lại thực hiện tương tự, sau đó dùng kéo tỉa lại tóc để hai bên đều nhau.

Cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên – tóc lob

Còn có tên gọi là long bob, thường dài hơn kiểu tóc bob thông thường. Tóc bob thường dài qua cằm còn tóc lob sẽ chạm hoặc dài qua vai một chút. Kiểu tóc lob tạo cho các nàng một vẻ ngoài dịu dàng nữ tính nhưng vẫn có đôi chút đặc trưng cá tính của tóc bob.

Tóc lob có thể phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau và bạn không cần ra tiệm vẫn có thể sở hữu kiểu tóc thời thượng này.

Tóc lob phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau
Tóc lob phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau

Cách thực hiện:

Bước 1: Xịt chút nước để làm ướt tóc và rẽ ngôi tóc theo mong muốn của bạn bằng lược.

Bước 2: Buộc tóc đuôi ngựa cố định bằng dây thun, sau đó buộc cách 1 gang tay hoặc tùy vào độ dài bạn mong muốn so với nơi buộc ban đầu. Khi cắt nên lơi tóc để dễ dàng điều chỉnh độ dài khi cắt.

Bước 3: Cắt phần tóc ngay dưới dây thun thứ 2 bằng kéo.

Bước 4: Sau đó tháo dây thun rồi chia tóc làm 2 phần, kéo về phía trước.

Bước 5: Dùng kéo tỉa lại ngọn tóc để tóc tự nhiên nhất.

Kiểu tóc ngắn layer

Đây có thể được gọi là kiểu tóc ngắn “trendy” nhất hiện nay. Kiểu tóc ngắn layer này thường phải ra salon và được những thợ có tay nghề mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bài viết sẽ bật mí một vài “tips” để bạn tự tạo kiểu layer ưng ý tại nhà.

Cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên tỉa layer như sau:

Bước 1: Làm ướt tóc và cho hết tóc ra phía trước, cố định tóc bằng dây thun buộc ở trên trán.

Bước 2: Cắt đến chiều dài bạn mong muốn. Đối với layer, đừng để tóc quá ngắn, độ dài chỉ nên khoảng ngang hoặc dưới cằm.

Bước 3: Xõa tóc và dùng lô cuốn tóc, sau đó dùng máy sấy để tóc vào nếp bồng bềnh.

Layer là kiểu tóc thịnh hành nhất thời điểm hiện tại
Layer là kiểu tóc thịnh hành nhất thời điểm hiện tại

Lời kết

Sau khi chia sẻ hướng dẫn chi tiết về cách cắt tóc ngắn cúp tự nhiên đơn giản tại nhà. Đồng thời bài viết cũng liệt kê những kiểu tóc ngắn thịnh hành, phổ biến phù hợp với nhiều gương mặt. Hy vọng là bạn có thể tìm ra một kiểu tóc ngắn phù hợp với bản thân và tự cắt tạo kiểu cho chính mình thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan