Học cắt tóc nữ hay cắt tóc nam sẽ có lợi hơn cho nghề nghiệp?


Rất nhiều người muốn làm sáng tạo với tóc, nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu với việc cắt tóc cho nữ. Những câu hỏi như học cắt tóc nữ mất bao lâu hay có lợi gì so với cắt tóc nam? Bài viết của chúng tôi sẽ cho bạn những thông tin về câu hỏi này một cách đầy đủ nhất.

Bài viết liên quan: Học cắt tóc nam nữ bao lâu thì mới có thể hành nghề và mở salon

Ngày nay, việc cắt tóc đang được xem như là một công việc nghệ thuật. Rất nhiều người thợ cắt tóc đã trở nên nổi tiếng và có những buổi triển lãm cho kiểu tóc của mình. Hơn thế nữa, xã hội bắt đầu có cái nhìn tốt hơn về nghề thợ cắt, mọi người cũng dần để ý đến những xu hướng tóc mới và muốn có được. Chính điều đó nên nhiều người đã có ước mơ trở thành một thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Nên học cắt tóc nữ hay học cắt tóc nam?

Nên học cắt tóc nữ hay học cắt tóc nam? 

Nên học cắt tóc nữ hay học cắt tóc nam?

Đặc trưng của tóc nữ và tóc nam rất khác biệt và quá trình đào tạo cũng khác nhau. Nếu bạn có nhiều thời gian, khả năng tài chính, và sự kiên trì, bạn có thể lựa chọn cắt tóc nữ. Mặc dù thời gian học cắt cho bất kỳ nam hay nữ đều cần sự kiên trì, nhưng học cắt cho nữ thì bạn sẽ cần nhiều hơn nữa. Dưới đây là một số khó khăn khi bạn học cắt tóc nữ:

Thời gian đào tạo lâu hơn

Thông thường, đối với học viên theo học cắt tóc nam, từ 3 tháng – 1 năm là bạn đã có thể hành nghề. Còn đối với học cắt tóc nữ, thời gian đào tạo sẽ lâu hơn. Bạn sẽ phải mất từ 9 tháng – 2 năm để có thể hành nghề.

Điều đó không đồng nghĩa với việc học cắt tóc nam đào tạo sơ sài hơn học cắt tóc nữ. Sự khác biệt này là do đặc điểm của tóc nữ phức tạp hơn nhiều, và khách hàng nữ cũng thường yêu cầu rất cao.

Nên học cắt tóc nữ hay học cắt tóc nam?

Học cắt tóc nam có nhiều lợi thế hơn so với cắt tóc nữ.

Trong khi đó, đặc điểm của tóc nam dễ xử lý hơn. Tính chuyên môn và độ khó cũng không quá phức tạp. Nếu bạn không có nhiều thời gian, học cắt tóc nam là một lựa chọn hoàn toàn xứng đáng. Nếu vẫn muốn học cắt tóc nữ mà chưa đủ tự tin, bạn cũng có thể học cắt tóc nam trước. Như vậy, sau khi hành nghề một thời gian, bạn sẽ cảm thấy đủ chuyên nghiệp để chuyển sang tóc nữ. Nói chung có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể đi đến được mong muốn của mình.

Chi phí bỏ ra cao, có rủi ro

Học phí đào tạo cho một khóa học cắt tóc nữ cao gấp 3 – 4 lần so với học cắt tóc nam. Số tiền này không phải ai cũng có khả năng đáp ứng được. Có những trung tâm dạy cắt tóc học phí rẻ chỉ khoảng từ 6-7 triệu đồng/khóa. Nhưng có những trung tâm có mức học phí cao hơn, từ 10-20 triệu đồng/khóa, thậm chí với những khóa học chuyên sâu, chi phí học cắt tóc có thể lên tới 30-40 triệu đồng hoặc hơn.

Học cắt tóc nam có nhiều lợi thế hơn so với học cắt tóc nữ.

Nâng cao tay nghề bằng học cắt tóc nam

Ngoài ra, để đầu tư cho một tiệm salon cỡ bình dân, chi phí cho các khoản như mặt bằng, nội thất, mỹ phẩm, tiền thuê nhân viên… cũng rơi vào tầm 100 – 200 triệu. Rủi ro xảy đến sẽ cao. Trong khi nhu cầu cắt tóc nam rất lớn và đều đặn quanh năm thì bạn sẽ nhanh chóng thu hồi lại được vốn.

Nhu cầu cắt tóc nữ thấp

Nhu cầu cắt tóc của nam giới đều đặn quanh năm. Nếu bạn là một thợ giỏi và biết quản trị trong kinh doanh, 1 ngày bạn có thể tiếp đón 20 lượt khách. Thu nhập một tháng của bạn có thể lên tới vài chục đến cả trăm triệu đồng.

Trong khi với nữ, phải từ 3 – 6 tháng họ mới cắt một lần. Mặc dù mỗi lần cắt, chi phí họ bỏ ra để làm tóc có thể lên tới hàng triệu nhưng sẽ không đủ để bạn thu hồi được vốn.

Lời kết

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích để bạn cân nhắc giữa việc nên học cắt tóc nam hay học cắt tóc nữ. Nhìn chung thì học cắt tóc nữ có nhiều gian nan và kiên trì hơn, nhưng nếu như bạn đã có quyết tâm thì sẽ thực hiện ước mơ của mình. Chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan