Những khó khăn của việc học cắt tóc nam


Cắt tóc nam đang là một nghề mà nhiều người theo đuổi hiện nay, nhưng liệu bạn đã nắm rõ được khó khăn của nghề này? Làm sao để học cắt tóc nam?  Bài viết của chúng tôi sẽ cho bạn những thông tin về câu hỏi này một cách đầy đủ trước khi bạn muốn theo đuổi nghề nghệ thuật này.

Bài viết liên quan:

Dạy cắt tóc nam miễn phí có thật không?

Dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp sẽ học những gì?

Dạy nghề cắt tóc nam ở salon hay trung tâm dạy nghề?

Nghề cắt tóc đang được xem là một ngành nghề nghệ thuật hiện nay.
Nghề cắt tóc đang được xem là một ngành nghề nghệ thuật hiện nay.

Ngày nay, trở thành thợ cắt tóc đang được xem như là một hình mẫu nghệ thuật hiện đại giống như họa sĩ hay ca sĩ. Những người thợ chuyên nghiệp có khả năng hô biến một mái đầu rất bình thường trở nên kỳ diệu nhất.

Ngoài ra, xã hội đang bắt đầu có cái nhìn tốt hơn về nghề thợ cắt tóc, mọi người cũng dần để ý đến những xu hướng tóc mới và muốn mái đầu của mình được giống như vậy. Chính điều đó đã thôi thúc nhiều người có ước mơ trở thành một thợ cắt tóc chuyên nghiệp.

Không phải ai học cắt tóc cũng thành công

Một trong những nghề đang cần nhiều nhân lực nhất hiện nay ở chính là nghề cắt tóc nam. Khi cuộc sống của con người dư giả, ngoại hình được chú trọng hơn thì nghề cắt tóc nói riêng và làm đẹp nói chung cũng phát triển mạnh mẽ.

Khác với những ngành nghề khác, khi được đào tạo xong bạn nhanh chóng xin được việc làm tại các salon với mức thu nhập trung bình từ 10-15 triệu đồng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự mở một salon tóc của riêng mình nếu như có đủ tài chính.

Nghề cắt tóc nam đang có nhu cầu lớn hiện nay.
Nghề cắt tóc nam đang có nhu cầu lớn hiện nay.

Nghề cắt tóc nam không chú trọng về giới tính, ngoại hình hay tuổi tác. Dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ đều hoàn toàn có thể theo học ngành nghề này. Ngoài ra, làm nghề cắt tóc nam không bó buộc về thời gian, giờ giấc hoàn toàn tự do.

Đặc biệt hơn, nếu là một thợ cắt tóc bạn được thỏa sức sáng tạo các kiểu tóc mới, góp phần thay đổi diện mạo của một con người. Đây là những ưu điểm mang đến sự sáng tạo cho người thợ làm tóc mà không phải ngành nghề nào cũng có sẽ cho bạn sự sáng tạo đó.

Học cắt tóc nam cần những gì?

Khác với học cắt tóc nữ cần từ 1 đến 2 năm để đào tạo do đặc tính của tóc nữ phức tạp hơn. Trung bình các học viên học cắt tóc nam chỉ cần từ 3-6 tháng là có thể ra làm thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Sự khác biệt về thời gian không đồng nghĩa với việc đào tạo các thợ cắt tóc cho nam sơ sài, thiếu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên có một yếu tố khách quan tác động rất lớn tới thành hay bại trong nghề tóc đó chính là nơi mà bạn học nghề, gửi gắm giấc mơ của mình có là nơi uy tín hay không. 

Bởi nếu bạn học ở một trung tâm, học viện dạy nghề tóc chất lượng kém, giảng viên không giỏi chuyên môn, không được thực hành mà chỉ học lý thuyết suông,… thì nhiều khả năng tay nghề kém, các kỹ năng chưa thành thạo sau khi học xong. 

Như vậy thì bạn sẽ khó lòng kiếm được việc chứ đừng nói đến chuyện thành công trong nghề. Để thành công trong nghề cắt tóc nam, bạn cần tìm được nơi học nghề uy tín, chất lượng

Địa chỉ học nghề uy tín là một yếu tố quan trọng 
Địa chỉ học nghề uy tín là một yếu tố quan trọng

Mức học phí cho học cắt tóc nam cũng là một vấn đề cần lưu tâm. Có những trung tâm dạy cắt tóc học phí rẻ chỉ khoảng từ 6-7 triệu đồng/khóa. Nhưng có những trung tâm có mức học phí cao hơn, từ 10-20 triệu đồng/khóa, thậm chí với những khóa học chuyên sâu, chi phí học cắt tóc có thể lên tới 30-40 triệu đồng hoặc hơn.

Hiện nay có hàng trăm trung tâm, học viện đào tạo nghề tóc nam mở ra trên khắp cả nước để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người.

Tuy nhiên không phải tất cả các địa chỉ dạy nghề đều uy tín, chất lượng. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn nơi phù hợp để theo đuổi giấc mơ của mình. 

Nếu bạn đang cần khóa học tóc tại SeoulAcademy hãy liên hệ với thông tin bên dưới:

 • SEOULACADEMY – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP
 • tuyensinhseoulacademy@gmail.com
  0918 301 008 – 0901 898 444
 • website: https://hocnghetoc.edu.vn/

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan