Những kiểu tóc đẹp cho bé trai ở nhiều độ tuổi khác nhau


Những kiểu tóc đẹp cho bé trai là những kiểu tóc nào? Cha mẹ nên lựa chọn kiểu tóc nào thì phù hợp với sở thích, cá tính để tạo nên phong cách riêng biệt cho bé? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

Tóc tém đơn giản

Đây là một trong những kiểu tóc đẹp cho bé trai khá “truyền thống” được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con yêu của mình bởi sự đơn giản và thoải mái của nó.

Những kiểu tóc đẹp cho bé trai - kiểu tóc tém cổ điển
Những kiểu tóc đẹp cho bé trai – kiểu tóc tém cổ điển

Với kiểu tóc này, cha mẹ hoàn toàn có thể tự cắt cho bé tại nhà vì rất đơn giản. Mẫu tóc này sẽ giúp bé thoải mái chơi đùa, không khiến các bé khó chịu dù trong thời tiết lạnh hay nóng bức.

Kiểu đầu đinh

Đây cũng kiểu tóc được nhiều bậc phụ huynh chọn cho bé nhà mình. Kiểu tóc này phù hợp nhất vào mùa hè và cho các bé trai thoải mái tinh nghịch nhất có thể. Bên cạnh đó, kiểu tóc này cũng góp phần làm tăng sự mạnh mẽ, nam tính của bé nữa đấy!

Tóc theo phong cách rẽ ngôi cổ điển

Đây là một trong những kiểu tóc đẹp cho bé trai khá đơn giản, tạo nên sự lịch lãm, ngoan ngoãn và chín chắn cho bé.

Khi cắt kiểu này, mái tóc của bé sẽ được cắt ngắn hai bên, phần mái được cắt lệch theo ngôi 7 – 3 hoặc 8 – 2 và vuốt sang một bên. Kiểu tóc này cũng là kiểu tóc mà nhà trường yêu cầu học sinh cắt theo, vì thế mà đây là một kiểu tóc được thường thấy nhất ở các bé trai Việt Nam.

Tóc xoăn nhẹ

Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc được cắt dài khoảng 4cm và uốn xoăn nhẹ toàn bộ tóc, từ chân cho đến ngọn tóc. Kiểu tóc này sẽ mang lại phong cách lãng tử cho bé, giúp bé có vẻ ngoài mới lạ và vô cùng thời thượng.

Tóc xoăn nhẹ tạo nên nét lãng tử cho bé trai
Tóc xoăn nhẹ tạo nên nét lãng tử cho bé trai

Nếu bạn không muốn bé nhà mình tiếp xúc sớm với hóa chất làm tóc thì vẫn có thể dùng máy uốn tóc để tạo kiểu tại nhà cho bé nhé!

Tóc xoăn nhẹ rẽ mái

Một trong những kiểu tóc đẹp cho bé trai có thể giúp gương mặt bé trông đáng yêu và thông minh hơn là tóc xoăn nhẹ rẽ mái. Cũng với cách làm như trên, tóc được cắt dài khoảng 4cm và uốn xoăn nhẹ toàn bộ, nhưng phần mái sẽ được rẽ ngôi 5 – 5 hoặc 6 – 4 để làm nổi bật lên vầng trán của bé.

Tóc xù mì

Với những lọn tóc xoăn như sợi mì và xù lên, kiểu tóc này sẽ góp phần giúp bé trông đáng yêu hơn. Để làm kiểu tóc này cần nuôi tóc dài cho bé, sau đó uốn xù toàn bộ tóc theo từng lọn tóc từ trên xuống dưới, tạo thấy nhiều lớp để khiến tóc bồng bềnh hơn.

Kiểu tóc đầu nấm, mái ngố

Tóc đầu nấm vẫn luôn là kiểu tóc phù hợp với những bé có khuôn mặt tròn bụ bẫm. Kiểu tóc này nhìn tổng thể tóc như đầu của một chiếc nấm, làm tăng thêm sự đáng yêu, dễ thương của trẻ em.

Các lọn tóc sẽ được nuôi dài và phủ xuống mái đầu, phần tóc mái được cắt ngang trán tạo thành mái ngố. Với mái tóc này, cha mẹ cũng rất dễ chăm sóc, nuôi dưỡng hoặc tạo kiểu tóc khác cho bé bằng cách vuốt keo hay các loại máy tạo kiểu tóc.

Tóc đầu nấm là một trong những kiểu tóc đẹp cho bé trai được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con cưng của mình
Tóc đầu nấm là một trong những kiểu tóc đẹp cho bé trai được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con cưng của mình

Tóc thẳng dài có mái

Với đặc điểm mái được cắt chạm tới lông mày và đuôi tóc nuôi dài chạm gáy, kiểu tóc này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bé có khuôn mặt dài và vầng trán cao.

Kiểu tóc undercut sành điệu

Trong danh sách những kiểu tóc đẹp cho bé trai, không thể thiếu kiểu tóc undercut. Với kiểu dáng sành điệu, khỏe khoắn, cá tính, mái tóc undercut luôn là sự lựa chọn hàng đầu của cánh mày râu kể cả trưởng thành hay lúc còn bé.

Bên cạnh đó, do đặc điểm cắt ngắn hoặc cạo sát hai bên mà mái tóc này còn giúp bé cảm thấy mát mẻ hơn. Kiểu tóc này rất phù hợp với những bé trai tinh nghịch, năng động.

Kiểu tóc vuốt keo dựng đứng

Kiểu tóc này được cắt ngắn hai bên nhưng vẫn giữ phần tóc giữa dài khoảng 3cm để vuốt keo. Bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để sấy dựng đứng lên thay vì dùng keo, có thể gây hại cho bé. Bé trai khi diện kiểu tóc cực kỳ đơn giản này sẽ vô cùng cá tính và phá cách.

Bé trai khi diện kiểu tóc này sẽ vô cùng cá tính và mạnh mẽ
Bé trai khi diện kiểu tóc này sẽ vô cùng cá tính và mạnh mẽ

Kiểu tóc man bun

Những ông bố, bà mẹ thích sự cá tính, nổi loạn thường sẽ chọn cho bé yêu của mình kiểu tóc phá cách man bun.

Với đặc điểm cắt ngắn phần tóc hai bên và tóc mái được nuôi dài, ít nhất chạm đến mũi rồi búi lên phía đỉnh đầu, đây là kiểu tóc tạo nên sự cá tính nhất cho bé.

Kiểu tóc Textured Crop

Đặc điểm nổi bật của kiểu tóc này là phần tóc trên đỉnh đầu được cắt ngắn trên lông mày và tỉa thành nhiều lớp (layer), kiểu tóc này sẽ tạo nên hình ảnh gọn gàng, thông minh và đáng yêu cho bé trai.

Lời kết

Trên đây là những kiểu tóc đẹp cho bé trai mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo để thực hiện cho bé yêu của mình. Hãy lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với sở thích và cá tính của bé để giúp bé tự tin với bản thân hơn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan