Nhuộm tóc màu xanh đen có cần tẩy không? Làm sao để giữ màu tóc lâu hơn?


Khi nhuộm những màu sáng, nhiều người phải tẩy tóc mới có thể lên được màu chuẩn. Tuy nhiên, các vấn đề về rát da đầu diễn ra khiến nhiều người lo ngại. Do vậy, nhiều người tìm đến những màu nhuộm không cần tẩy. Trong số các màu nhuộm thì màu xanh đen được yêu thích vì sự trẻ trung, năng động. Vậy, nhuộm tóc màu xanh đen có cần tẩy không?

Màu xanh đen – Hot trend của giới trẻ hiện nay

Màu xanh đen được xem như một trong những màu nhuộm được yêu thích hiện nay. Màu sắc này hợp với cả nam và nữ. Những bạn nữ có thể tăng cảm giác cá tính với tóc màu xanh đen. Còn bạn nam có thể tạo nên sự phá cách trong phong cách của mình. Chính vì thế, dù đã ra đời được một vài năm nhưng màu xanh đen vẫn rất được yêu thích.

Tóc màu xanh đen đang rất hot trong giới trẻ hiện nay
Tóc màu xanh đen đang rất hot trong giới trẻ hiện nay

Bên cạnh đó, màu xanh đen hợp với khá nhiều màu da khác nhau. Trong quá trình nhuộm có thể biến đổi một chút để màu tóc đậm hoặc nhạt hơn. Do vậy, màu nhuộm này không hề kén với nhiều màu da.

Mặc dù có tone màu xanh trong khi nhuộm nhưng màu xanh đen không hề gây chói mắt. Đặc biệt, khi kết hợp màu xanh đen với tóc uốn thì càng thêm nổi bật hơn nữa. Chính vì vậy, tóc màu xanh đen vẫn là một trong những màu “hot trend” của giới trẻ.

Nhuộm tóc màu xanh đen có cần tẩy không?

Tẩy tóc là hoạt động loại bỏ đi melanin có trong tóc để làm mất đi màu đen vốn có. Để tẩy tóc phải sử dụng những loại thuốc tẩy chuyên dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng thì da đầu có thể bị đau rát. Một số loại thuốc tẩy tóc có thể gây tổn hại cho tóc khiến tóc khô xơ. Do vậy mà nhiều người rất kén việc tẩy tóc.

Nhuộm tóc màu xanh đen có cần tẩy không là câu hỏi mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, màu xanh đen là một màu theo tông lạnh. Cùng với đó, tóc người bình thường cũng có màu đen. Chính vì thế, để lên màu xanh đen chuẩn thì cần phải tẩy tóc.

Cần tẩy tóc để màu lên chuẩn hơn
Cần tẩy tóc để màu lên chuẩn hơn

Nhiều bạn lo ngại rằng khi tẩy tóc sẽ gặp phải tình trạng ngứa rát da đầu. Những bạn có thể khắc phục nó bằng cách chọn những cơ sở nhuộm tóc uy tín. Nơi này sẽ cung cấp các loại thuốc tẩy chất lượng và không gây hại cho tóc. Bên cạnh đó, nếu bạn chăm sóc tóc cẩn thận sau khi tẩy thì tóc của bạn cũng sẽ không bị hư tổn.

Có thể thấy rằng, chăm sóc tóc cũng là vấn đề quan trọng trong việc nhuộm tóc, kể cả nhuộm màu xanh đen. Do vậy, chỉ cần bạn chăm sóc cẩn thận thì việc tẩy tóc khi nhuộm màu xanh đen không còn là vấn đề.

Màu xanh đen bị phai sẽ thành màu gì?

Sau câu hỏi nhuộm tóc màu xanh đen có cần tẩy tóc không thì nhiều người muốn biết màu xanh đen sẽ bị phai thành màu gì? Thực chất, màu nhuộm gốc chỉ tồn tại trên tóc một thời gian. Sau đó, tóc sẽ dần thay đổi màu sắc với nhiều tông màu khác nhau. Màu xanh đen cũng không ngoại lệ, sau một thời gian, màu tóc này sẽ biến đổi dựa trên các màu đã pha.

Tóc màu xanh đen sau một thời gian sẽ bị phai màu
Tóc màu xanh đen sau một thời gian sẽ bị phai màu

Sau khoảng 2 tháng kể từ ngày nhuộm, tóc bạn sẽ dần chuyển sang màu vàng. Một số người có thể bị phai thành màu trắng chì hoặc ngà. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nhuộm lại màu xanh đen sau khi tóc đã bị phai màu.

Theo như nhiều đánh giá thì màu xanh đen không giữ được màu quá tốt. Đồng thời tác động xấu từ việc tẩy tóc yêu cầu bạn phải chăm sóc tóc mình kỹ lưỡng hơn. Do vậy, bạn nên xem xét nhiều yếu tố trước khi nhuộm tóc.

Tip để giữ tóc màu xanh đen được lâu hơn

Như đã nói ở trên, tóc màu xanh đen giữ màu không được tốt lắm. Tóc nhuộm màu này rất dễ bị phai nên bạn phải chăm sóc tóc cẩn thận. Bạn có thể tham khảo một số tips dưới đây để giữ tóc màu xanh đen được tốt hơn.

Nếu chăm sóc cẩn thận thì tóc màu xanh đen giữ được màu trong một thời gian
Nếu chăm sóc cẩn thận thì tóc màu xanh đen giữ được màu trong một thời gian

Trước hết là giữ tóc sau khi nhuộm càng lâu càng tốt. Khi làm tóc tại tiệm, nhân viên làm tóc sẽ yêu cầu bạn không được gội khoảng 24h. Tuy nhiên, bạn có thể để lâu hơn thời gian đã được nhắc nhở. Như vậy, màu nhuộm sẽ bám ở tóc chắc hơn và ít bị phai hơn.

Thứ hai đó là không gội đầu quá thường xuyên mà chỉ nên gội khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Gội đầu thường xuyên sẽ làm bay màu tóc nên bạn cần chú ý điều này.

Thứ ba là nên sử dụng những loại dầu gội có chiết xuất từ thiên nhiên. Bởi vì dầu gội từ thiên nhiên có ít chất tẩy hơn dầu gội công nghiệp. Bên cạnh đó, dầu gội thiên nhiên có thể nuôi dưỡng với các dưỡng chất tự nhiên cho mái tóc.

Cuối cùng đó là nên đội nón, mũ khi ra đường. Bởi vì ánh nắng mặt trời có thể làm tóc xơ rối và bị ảnh hưởng đến màu nhuộm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, bất kỳ màu nhuộm nào cũng đều sẽ bị trôi. Những tips trên chỉ giúp tóc bạn lâu phai màu hơn thông thường.

Đáp án cho câu hỏi nhuộm tóc màu xanh đen có cần tẩy không thì câu trả lời là có. Bạn cần phải tẩy tóc để màu nhuộm được lên tốt hơn. Bởi vì màu xanh đen không bền nên bạn hãy chăm sóc tóc cẩn thận để giữ được màu tốt hơn sau nhuộm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan