Những kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy nàng nhất định phải thử


Kiểu tóc ảnh hưởng rất nhiều đến khuôn mặt của chính ta. Với một kiểu tóc phù hợp, bạn có thể che đi hoàn toàn khuyết điểm về dáng mặt của mình. Với dáng mặt dài và gầy, nhưng nàng lại muốn để tóc ngắn. Vậy mẫu tóc ngắn này cho mặt dài và gầy phù hợp để che đi những điều mà nàng muốn. Hãy cùng xem qua những mẫu tóc ngắn phù hợp với mặt dài và gầy ngay dưới đây và chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhé!

Tại sao nên để kiểu dáng phù hợp với mặt dài và gầy

Khuôn mặt dài và gầy khiến nhiều bạn nữ tự ti và không tự tin khi đối diện với người khác. Với khuôn mặt dài, bạn sẽ rất khó trang điểm để che đi góc cạnh khuôn mặt của mình. Mặt dài và gầy là combo khuôn mặt cực kỳ khó nhìn. Mặt bạn sẽ trông rất khô bởi khuôn xương bị lộ ra rất nhiều, không có sự mềm mại trên khuôn mặt.

Chính vì vậy, việc để kiểu tóc để che đi sự dài và gầy của khuôn mặt rất quan trọng. Nếu để được một kiểu tóc phù hợp, trông bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Và có thể khiến khuôn mặt của bạn trông bầu bĩnh, đáng yêu hơn. Đây cũng chính là lý do vì sao tất cả con gái đều luôn đi tìm một kiểu tóc phù hợp với mình nhất.

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy

Thường mặt dài và gầy, các kiểu tóc ngắn sẽ phù hợp hơn để tóc dài. Những kiểu nào sẽ phù hợp với các nàng có khuôn mặt dài và gầy. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tóc ngắn uốn cụp

Tóc ngắn uốn cụp cho nàng mặt dài
Tóc ngắn uốn cụp cho nàng mặt dài

Tóc ngắn uốn cụp chính là mẫu tóc ngắn cho mặt dài và gầy đầu tiên mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Đây chính là kiểu tóc “nữ chính thanh xuân” trong các bộ phim vườn trường của Trung Quốc được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với mái tóc ngố, mái thưa kết hợp với tóc uốn cúp phần đuôi một cách nhẹ nhàng, các nàng có khuôn mặt dài và gầy sẽ được che đi hoàn toàn những khuyết điểm góc cạnh của khuôn mặt mình.

Không những vậy, khi để kiểu tóc này, bạn sẽ “hack” được một cặp má phún phím tự nhiên, mặt của bạn sẽ trông tròn trịa hẳn lên đấy.

Với kiểu này, bạn có thể nhuộm với những màu nhuộm sáng, nâu đồng hay thậm chí những màu highlight đều được nhé!

Tóc ngắn uốn gợn sóng

Tóc gợn sóng đã làm mưa làm gió tại xứ sở kim chi và sau đó lan rộng sang các nước châu Á. Cho đến tận bây giờ, đây là mẫu tóc rất được ưa chuộng.

Với mẫu tóc uốn gợn sóng nhẹ nhàng như vậy, các bạn nữ tha hồ diện những chiếc váy thật “bánh bèo” và thướt tha. Đặc biệt, những bạn có dáng mặt dài và gầy, nhỏ, kiểu tóc này chính là cứu tính tạo sự bồng bềnh và khiến khuôn mặt trở nên cân đối. Bạn có thể kết hợp với một chiếc mái thưa uốn nhẹ, hoặc để mái dài, rẽ mái đều được nhé! Nếu muốn nổi bật, hãy chọn cho mình màu nhuộm yêu thích.

Tuy nhiên, khuyết điểm của mẫu tóc này là chỉ dành cho những bạn có mái tóc thưa. Những bạn tóc dày sẽ khó áp dụng kiểu tóc này.

Tóc uốn gợn sóng
Tóc uốn gợn sóng

Tóc tém

Nếu ai đã xem qua bộ phim cực kỳ nổi tiếng ở Hàn Quốc “She Was Pretty” chắc hẳn không thể quên mái tóc cực kỳ sành điệu của cô nàng vai phụ. Một kiểu tóc ngắn tém ra sâu cực kỳ ấn tượng nhưng không thể đánh mất nét hiền dịu của người phụ nữ.

Kiểu tóc này rất phù hợp với những bạn thích phong cách hiện đại và làm điểm thu hút cái nhìn của người khác.

Bạn có thể kết hợp với nhiều màu nhuộm khác nhau. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn chính là nên chọn những màu trầm để làm sáng khuôn mặt của mình.

Tóc tém hiện đại
Tóc tém hiện đại

Tóc ngắn đánh rối phần đuôi

Một sự bừa bãi không sắp xếp ở phần đuôi chính là điểm nhấn của kiểu tóc này. Kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy này cực kỳ phù hợp với nhau. Mẫu tóc này vừa hiện đại, nhưng cũng rất dịu dàng. Bạn có thể thoải mái kết hợp kiểu tóc với màu nhuộm mà mình yêu thích. Thậm chính ombre cũng rất hợp với mẫu tóc này.

Tóc ngắn đánh rối phần đuôi tóc
Tóc ngắn đánh rối phần đuôi tóc

Tóc ngắn ngang vai tỉa layer

Kiểu tóc này không những là tóc ngắn cho mặt dài và gầy mà còn rất hợp với cô nàng mặt vuông. Với kiểu phân tầng layer tinh tế ôm sát với khuôn mặt. Bạn sẽ hoàn toàn tự tin vì sẽ không ai nhìn ra dáng mặt của bạn như thế nào đâu.

Tuy nhiên, kiểu tóc này lại dễ để với những bạn có mái tóc dày.

Về màu nhuộm, bạn cũng có thể nhuộm những màu trầm như nâu đỏ, nâu đồng, nâu nhạt…

Tóc ngắn tỉa layer cá tính
Tóc ngắn tỉa layer cá tính

Lời kết

Với bất kỳ dáng khuôn mặt nào, bạn đều tìm ra được những mẫu tóc phù hợp với mình. Tóc ngắn cho mặt dài và gầy cũng không ngoại lệ. Nếu muốn che đi khuyết điểm góc cạnh của mình, hãy thử những kiểu tóc trên nhé! Dù bạn dịu hàng, các tính hay muốn quyến rũ, mẫu tóc nào cũng sẽ có để bạn thử. Hãy lựa cho mình mẫu tóc phù hợp nhất nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

      Bài viết liên quan