Top 5 kiểu tóc nam ngắn đẹp 2022 cho mặt dài mà bạn không thể bỏ qua!


Đâu là những kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài mà bạn nên sở hữu? Gương mặt dài với những độc đáo rất riêng sẽ là thế mạnh của bạn – đặc biệt nếu được phối hợp cùng 1 mái tóc đẹp. Những gợi ý dưới đây trong bài viết sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp nhất.

Cách lựa chọn kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài đẹp nhất

Xác định hình dáng gương mặt

Để lựa chọn được kiểu tóc phù hợp, chàng trai cần xác định được hình dáng gương mặt. Đầu tiên cần có một chiếc gương soi và một thước dây. Nhìn thẳng vào gương, tiến hành đo các kích thước trên gương mặt.

Đầu tiên đo chiều dài tính từ đỉnh cằm đến điểm chân của phần tóc mái. Chiều rộng sẽ từ phần rộng nhất của trán, là khoảng cách 2 bên thái dương, tính từ điểm giữa chân tóc mái và chân mày.

Gương mặt dài sẽ có chiều dài lớn hơn chiều rộng
Gương mặt dài sẽ có chiều dài lớn hơn chiều rộng

Lấy khoảng cách giữa điểm cao nhất của 2 gò má 2 bên. Cuối cùng, đo độ rộng xương hàm từ đỉnh cằm đến điểm giao góc quai hàm dưới tai. Vậy đâu là kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài? Với gương mặt có chiều dài lớn hơn chiều rộng. Trong khi đó số đo trán, gò má, và hàm tương đương nhau.

Yếu tố quyết định kiểu tóc nam ngắn đẹp phù hợp

Chàng trai gương mặt dài thường có phần trán cao rộng với phần xương hàm vuông vức thư sinh. Đường nét dứt khoát trên mặt bạn sẽ phù hợp với nhiều phong cách cũng như kiểu tóc khác nhau.

Vì thế, phù hợp với kiểu gương mặt dài sẽ là những kiểu tóc làm chiều rộng lớn hơn và độ dài có cảm giác ngắn lại. Những kiểu tóc như hất sang 1 bên trán, vuốt ngược ra sau, undercut hay chia 2 bên tóc: 5/5, 7/3, 8/2,… sẽ làm gương mặt dài có tỷ lệ được cân bằng hơn.

Đâu là kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài? Bên cạnh đó, những lưu ý cần ghi nhớ là không chọn tóc quá dài ở phần trên hoặc kiểu tóc quá phồng. Không cắt quá ôm/quá sát ở hai bên và đằng sau. Những mái tóc này sẽ làm gương mặt càng dài và khiến bạn trở nên ốm hơn.

Top 5 kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài

Tóc kiểu textured crop

Là xu hướng tóc có mặt hầu như là ở tất cả các cửa hiệu cắt tóc, tóc Textured thường được “cố tình” tạo kiểu có một độ đan xen nhất định. Đây là một kiểu tóc ngắn phù hợp dùng để che khuyết điểm cho gương mặt dài. Tạo nên nét văn hóa đặc biệt của đàn ông Anh quốc, kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài này cũng đã hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường thời trang tóc tại Việt Nam.

Textured crop - kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài
Textured crop – kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài

Với phần mái cắt ngang đến giữa trán và làm đổ xuống, tóc textured ngắn gọn gàng phù hợp với ngày nắng nóng, nhưng đồng thời vẫn thích hợp ở những nơi có thời tiết lạnh. Chàng trai yêu thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ không bỏ qua kiểu tóc đặc biệt này.

Tóc nam ngắn đẹp kiểu Pháp

Tương tự như undercut mái ngắn, tóc nam ngắn kiểu Pháp được cạo sát ở gáy và phần hai bên và gáy. Phần mái sẽ tỉa mỏng, để dài hoặc cắt tầng để tạo độ bồng bềnh. Tùy vào ý thích và gương mặt mà chàng trai có thể cắt mái bằng hoặc vuốt để mái nằm sang một bên.

Kiểu tóc nam ngắn 2021 này phù hợp với gương mặt dài, vuông vức, tạo nên sự năng động và mát mẻ. Là sự phối hợp của textured crop và undercut mái ngắn, kiểu tóc này tạo nên nét nam tính đầy quyến rũ, phóng khoáng nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ. Một khuyết điểm nhỏ là bạn cần tỉa lại tóc khoảng 2 tuần một lần để giữ nếp tóc đẹp hơn.

Undercut mái ngắn

Undercut hay còn gọi theo kiểu “cắt sát 2 bên phía dưới” vẫn đang là kiểu tóc làm mưa làm gió với cánh mày râu. Sức mạnh đến từ sự tùy biến và nam tính của nó khiến mọi giới, mọi độ tuổi ưa thích.

Kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài với undercut
Kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài với undercut

Khác biệt với kiểu undercut vuốt ngược truyền thống, kiểu tóc này chải về phía trước với độ dài mái ngắn hơn. Biến thể undercut mái ngắn là một trong những kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài, góc cạnh. Đặc biệt phù hợp với chàng trai thích sự đơn giản, không cầu kì và cũng không thể chăm sóc tóc được thường xuyên.

Kiểu mái lệch

Tóc chẻ ngôi hay còn gọi là mái lệch có một sự linh hoạt nhưng vẫn vô cùng đơn giản. Kiểu tóc này đã luôn trào lưu với nam giới, dù là vào thời đại nào hay ở bất kỳ nơi đâu.

Nhà tạo kiểu sẽ giữ các độ dài tóc, bao gồm ở 2 bên, gáy và tóc mái ở một mức độ vừa phải. Sau đó dùng lược chia tóc theo tỷ lệ 4/6, 3/7 hoặc chải sang bên tủy theo từng trường hợp. Tạo kiểu khi tóc cong còn hơi ẩm sẽ khiến tóc dễ vào nếp và cũng dễ chỉnh sửa hơn.

Tóc ngắn xoăn

Đây là một trong những kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài vô cùng đẹp mắt đến từ xứ sở Kim Chi. Tóc ngắn xoăn đặc biệt dành cho những bạn thích mái tóc ngắn nhưng còn e ngại với những kiểu quá khác biệt. Với độ dài tóc vừa phải, độ xoăn gợn đặc biệt của kiểu tóc này có thể phù hợp với mọi loại khuôn mặt. Do đó nó cũng luôn nằm trong top các kiểu tóc được lựa chọn nhiều nhất.

Có thể áp dụng trong mọi trường hợp, tóc ngắn xoăn lại càng đặc biệt thích hợp cho các dịp đặc biệt. Ví dụ như đi gặp đối tác quan trọng, đi làm hoặc tham dự các buổi tiệc tùng nhộn nhịp.

Lời kết

Trên đây là những kiểu tóc nam ngắn đẹp 2021 cho mặt dài mà bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm cho mùa Tết năm mới. Đừng ngần ngại thay đổi, nếu sự thay đổi đó là tốt đẹp! Một sự lựa chọn đúng sẽ giúp bạn “lột xác” hoàn toàn, tạo nên một phong cách mới năng động và lôi cuốn hơn. Chúc chàng trai thành công sở hữu mái tóc nam tính cho riêng mình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan