banner thang 4

Bầu nhuộm tóc được không và những tác hại nên biết


Trong giai đoạn mang thai có rất nhiều việc mẹ bầu cần kiêng cử để giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ và cả thai nhi. Đặc biệt là trong lĩnh vực làm đẹp. Nhiều người không dám dùng mỹ phẩm hay các hoạt động chăm sóc, tạo kiểu tóc. Nếu băn khoăn không biết bầu nhuộm tóc được không mọi người có thể tham khảo thông tin giải đáp dưới đây.

Tác hại của việc nhuộm tóc

Nhuộm tóc là kỹ thuật làm đẹp cho mái tóc xuất hiện từ rất lâu, càng ngày càng được ưa chuộng hơn. Mặc dù thuốc nhuộm luôn được cải tiến nhưng nhuộm tóc quá nhiều vẫn có thể gây ra các tác hại nhất định cho cơ thể. Để biết mẹ bầu nhuộm tóc được không trước tiên hãy cùng điểm qua các tác hại từ việc nhuộm tóc.

Gây hư tổn cho tóc

Nhuộm tóc nhiều sẽ khiến mái tóc bị tổn thương nghiêm trọng. Thuốc nhuộm phá huỷ cấu trúc sợi tóc, khiến tóc trở nên khô, xơ, thiếu sức sống. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rụng tóc, tóc lâu mọc dài của nhiều người.

Nhuộm tóc khiến tóc bị khô xơ
Nhuộm tóc khiến tóc bị khô xơ

Ảnh hưởng da đầu

Bên cạnh sợi tóc thì thuốc nhuộm còn ảnh hưởng trực tiếp đến da đầu. Trong quá trình nhuộm mọi người dễ dàng nhận thấy da đầu bị rát rất khó chịu. Nếu không phù hợp, chúng có thể dẫn đến kích ứng khiến da đầu nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, sinh gàu, nấm da. Trong các trường hợp nghiêm trọng vùng da tiếp xúc với thuốc nhuộm còn có thể sinh mụn nước, mụn mủ phải đến bệnh viện để điều trị.

Da đầu bị ảnh hưởng do thuốc nhuộm
Da đầu bị ảnh hưởng do thuốc nhuộm

Gây ung thư

Nhuộm tóc quá nhiều còn được biết đến làm tăng nguy cơ ung thư. Phổ biến nhất là trường hợp ung thư bàng quang, ung thư hệ tạo máu. Điều này chủ yếu là do mọi người nhuộm tóc liên tục, thời gian dài kèm theo đó là thuộc nhuộm kém chất lượng trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Bà bầu nhuộm tóc được không?

Bầu nhuộm tóc được không có nhiều ý kiến khác nhau. Đa phần người ta được khuyên không nên nhuộm tóc hay uốn, duỗi trong quá trình mang thai. Thuốc nhuộm có thể thâm nhập vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi. Tuy nhiên theo các nghiên cứu, lượng chất thâm nhập vào cơ thể khi nhuộm tóc là không đáng kể. Do đó mẹ bầu cũng có thể nhuộm tóc như những người khác.

Các mẹ bầu được khuyên không nên nhuộm tóc
Các mẹ bầu được khuyên không nên nhuộm tóc

Hai luôn ý kiến này hiện nay vẫn được đưa ra để tranh luận khá nhiều. Tuy nhiên đa phần mọi người sẽ lựa chọn không nhuộm tóc để tránh các hậu quả về sau có thể xảy ra. Do đó mẹ bầu nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định nhuộm tóc.

Lưu ý để nhuộm tóc được an toàn khi mang bầu

Mẹ bầu nhuộm tóc được không còn phụ thuộc vào cách mọi người tiến hành như thế nào. Để đảm bảo an toàn nhất cho sức khoẻ và thai nhi, nếu muốn nhuộm tóc hãy lưu ý một vài điều sau.

Chỉ nhuộm tóc sau 12 tuần đầu

Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai được biết là rất nhạy cảm. Lúc này thai nhi chưa ổn định nên một sai lầm nhỏ của mẹ cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Do đó chị em trong 3 tháng đầu không nên nhuộm tóc. Chỉ nhuộm sau khi bầu 3 tháng và đảm bảo thai nhi trong bụng sức khoẻ bình thường.

Mẹ bầu có thể nhuộm tóc sau 3 tháng mang thai
Mẹ bầu có thể nhuộm tóc sau 3 tháng mang thai

Chọn cơ sở làm tóc uy tín

Mẹ bầu muốn nhuộm tóc hãy chọn cho mình cơ sở uy tín. Địa điểm làm tóc phải là nơi có không gian thoải mái, thoáng đãng như vậy sẽ đảm bảo hơn trong quá trình thực hiện. Cùng với đó điều kiện cơ sở vật chất của tiệm phải đầy đủ và thợ làm tóc nhất định phải giàu kinh nghiệm. Một nơi nhuộm tóc uy tín sẽ hạn chế được các rủi ro trong quá trình làm.

Chọn cơ sở nhuộm tóc chất lượng
Chọn cơ sở nhuộm tóc chất lượng

Sử dụng thuốc nhuộm tóc loại tốt, an toàn

Với mẹ bầu cần lựa chọn cho mình thuốc nhuộm tóc loại tốt. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc nhuộm với chất và giá khác nhau. Thuốc loại tốt có thể đắt hơn nhưng bù lại thành phần sẽ an toàn, hạn chế các dị ứng, gây hại cho tóc cũng như sức khỏe. Các tiệm luôn có nhiều loại thuốc nhuộm để khách hàng lựa chọn nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Chọn màu tối, tránh tẩy tóc

Mẹ bầu khi nhuộm tóc hãy chọn các màu tự nhiên, tone tối là phụ hợp nhất. Những màu này quy trình nhuộm đơn giản, dễ lên màu và đặc biệt là không cần phải tẩy tóc. Hãy tránh xa các màu tóc sáng và cần tẩy tóc nhiều lần. So với nhuộm tóc thì tẩy tóc còn gây ảnh hưởng hơn rất nhiều cho mẹ bầu.

Mẹ bầu cần tránh nhuộm màu tóc quá sáng cần tẩy tóc
Mẹ bầu cần tránh nhuộm màu tóc quá sáng cần tẩy tóc

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề bầu nhuộm tóc được không. Xã hội hiện đại nên các mẹ bầu cũng thoải mái hơn trong việc làm đẹp mình. Tuy nhiên mọi người vẫn phải cẩn trọng, lựa chọn nơi nhuộm tóc nói riêng và thẩm mỹ nói chung uy tín, đảm bảo không gây hại cho mình và em bé trong bụng.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan