Giải đáp chi tiết: Tóc mỏng có nên cắt layer không?


Tóc mỏng có nên cắt layer không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Vì nhiều lý do, mái tóc nàng mỏng manh, mỗi lần điệu đà cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố. Liệu tóc layer có khiến mái tóc chị em thêm mỏng hay đó là gợi ý che nhược điểm hiệu quả?

Tóc layer – xu hướng quay trở lại

Tên gọi tóc layer khiến nhiều người chưa hình dung được đây là kiểu tóc gì? Thực tế, mẫu tóc này khá quen thuộc với người Việt Nam. Có thể nói, đây là kiểu tóc đình đám được nhiều sao Việt lựa chọn vào những năm 2000 – 2010. Cái tên tóc lá có lẽ sẽ thân thuộc hơn với phái đẹp Việt.

Không ngoa khi nhắc tóc lá là “kiểu tóc quốc dân”. Tại thời điểm đó, mẫu tóc này được 9/10 cô gái lựa chọn. Rất nhiều sao nữ Việt như Mỹ Tâm, Bảo Thy, Đông Nhi,… tại thời điểm đó cũng rất chịu “lăng xê” cho mái tóc này. Quả thật, đây là mẫu tóc dễ kết hợp, phù hợp với nhiều dáng mặt.

Tóc layer dễ kết hợp phù hợp với nhiều dáng mặt
Tóc layer dễ kết hợp phù hợp với nhiều dáng mặt

Tóc cắt theo lớp từ trên xuống giúp chị em thêm trẻ trung năng động. Đồng thời chị em cũng có thể tạo hiệu ứng mặt nhỏ khi lựa chọn tóc layer. Vì vậy, khi xuất hiện, tóc layer được rất nhiều phái đẹp lựa chọn.

Mặc dù trong khoảng 10 năm trở lại đây, kiểu tóc này ít được nhắc đến. Nhưng thực tế, rất nhiều nhà tạo mẫu vẫn lựa chọn cắt tóc dạng này cho khách hàng của mình. Đặc biệt, khi làn sóng Hallyu có tác động mạnh mẽ tại Việt Nam, kiểu tóc lá trở lại với tên gọi tóc layer “sang chảnh”.

Tóc layer được nhiều sao Hàn lựa chọn
Tóc layer được nhiều sao Hàn lựa chọn

Tóc mỏng có nên cắt layer không?

Với câu hỏi tóc mỏng có nên cắt layer không, chúng ta cần xét đến đặc điểm của kiểu tóc này để trả lời. Tóc của chị em được chia thành lớp cắt đan xen, dài ngắn khác nhau. Trong đó, lớp tóc phía trên ngắn hơn tóc phía dưới. Mái tóc cắt xếp chồng thành tầng. Chính kỹ thuật này đã giúp mái tóc thêm dày.

Trước đây, tóc lá được cắt với phần đuôi nhọn và bầu ở phần thân. Điều này đã khiến mái tóc của bạn tạo thành chiếc lá đơn giản. Cũng vì vậy mà tên gọi này ra đời. Ngày nay, kiểu tóc layer không giới hạn bởi phong cách này. Bạn có thể cắt phần đuôi với độ dài bằng nhau. Tuy nhiên, các lớp tóc được cắt dài ngắn đan xen, thời thượng, thu hút người đối diện.

Kỹ thuật cắt thành lớp tạo hiệu ứng cho mái tóc thêm dày
Kỹ thuật cắt thành lớp tạo hiệu ứng cho mái tóc thêm dày

Rất nhiều cô nàng tóc mỏng được gợi ý cắt tóc layer để cải thiện tình trạng này. Ngoài ra, nếu muốn tăng độ bồng bềnh của mái tóc, chị em có thể kết hợp với các phương pháp khác như: uốn cúp, uốn lọn, uốn đuôi để thêm độ mềm mại.

Với tóc mỏng, nàng không nên duỗi để làm tóc. Bởi phương pháp này khiến tổng thể mái tóc xẹp xuống. Ngoài ra, nếu đã chọn uốn, chị em không nên kết hợp nhuộm tóc.

Mái tóc mỏng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tóc yếu, dễ gãy rụng khiến lượng tóc giảm đi cũng là một trong số đó. Khi nhuộm uốn kết hợp, tóc nàng thêm khô, xơ, dễ hư tổn, mái tóc dễ rụng và thêm mỏng. Do đó, chỉ chọn một trong hai cách làm đẹp để áp dụng nếu nàng có mái tóc mỏng.

Cách chăm sóc tóc layer

Bên cạnh câu hỏi, tóc mỏng có nên cắt layer không, nhiều chị em quan tâm đến vấn đề chăm sóc tóc. Trước đây, kỹ thuật cắt tóc lá thường sử dụng kéo cắt tóc feelender với 1 đầu là mặt lưỡi, đầu còn lại là mặt lược. Dụng cụ này giúp tóc tỉa tự nhiên, không quá cứng nhưng vẫn đảm bảo độ đều của mái tóc. Tuy nhiên, kỹ thuật với feelender khiến sợi tóc cắt vát, dễ bị hư tổn và chẻ ngọn.

Đó là lý do khi chọn tóc layer, chị em rất lo lắng vấn đề chăm sóc tóc. Hiện nay, với kỹ thuật tiên tiến, sợi tóc không còn bị vát xéo khi cắt tóc layer. Kiểu tóc này trở thành một trong những lựa chọn cho người bận rộn, ít thời gian chăm sóc tóc. Tuy vậy, nếu vẫn muốn gợi ý cách chăm sóc mái tóc luôn đẹp, vào nếp, bạn có thể chú ý những vấn đề sau.

Chăm sóc tóc layer không quá cầu kỳ
Chăm sóc tóc layer không quá cầu kỳ

Thứ nhất, khi gội đầu hãy dùng lực vừa phải, massage nhẹ nhàng ở vùng gáy và đỉnh để máu lưu thông. Thao tác này giúp tóc mọc đều, ít bị lệch sau cắt layer. Ngoài ra, kết hợp với dầu dưỡng khi gội cũng là cách cung cấp dưỡng chất cho mái tóc tốt nhất.

Thứ hai, sử dụng kem ủ tóc để dưỡng 2 – 3 lần một tuần. Ngoài ra, bạn có thể chọn một số hỗn hợp từ thiên nhiên như bơ và mật ong, lòng trắng trứng, bia để gội đầu cho tóc thêm khỏe.

Thứ ba, chú ý che chắn mái tóc khi ra nắng. Ánh sáng là nguyên nhân khiến tóc bị cháy, chẻ ngọn, hư tổn. Bạn có thể sử dụng mũ, áo có mũ để đội kín đầu khi đi ra ngoài.

Tóc mỏng có nên cắt layer không đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Có thể thấy, đây là kiểu tóc giúp tăng độ dày và bồng bềnh hiệu quả. Vì vậy, nếu cảm thấy mái tóc của bạn khá thưa và ít, đừng ngại thử kiểu tóc này để nâng cấp diện mạo.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan