10+ Các kiểu tóc lính thủy đánh bộ HOT chất, cực bụi


Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm tại Việt Nam, kiểu tóc lính thủy đánh bộ trở thành kiểu tóc được nhiều chàng trai quan tâm. Là kiểu tóc được quy định chung của các chiến sĩ thủy quân lục chiến – hải quân đánh bộ, đây là kiểu tóc vô cùng gọn gàng và mát mẻ.

Nếu một ngày các bạn nam đã chán ngấy kiểu tóc mình đang diện, hãy thử đổi gió sang các mẫu tóc lính thủy đánh bộ sau đây.

Tóc lính thủy đánh bộ là gì?

Lính thủy đánh bộ là tên gọi chung cho đội quân thủy quân lục chiến và binh chủng hải quân đánh bộ. Với các đặc điểm và tính chất công việc đặc thù, lực lượng lính thủy đánh bộ bắt buộc phải trang bị một kiểu tóc gọn gàng để dễ dàng tập luyện và tác chiến. Xuất phát từ yêu cầu này, kiểu tóc “húi cua” quân đội hay còn gọi là kiểu tóc lính thủy đánh bộ đã ra đời.

Yếu tố tạo nên tên tuổi của kiểu tóc lính thủy đánh bộ chính là phần tóc hai bên tai và sau gáy được cạo sát, chỉ chừa lại phần tóc dài khoảng 0,5cm. Dù được sáng tạo thành nhiều kiểu tóc khác nhau, đặc điểm này vẫn được giữ nguyên bởi đây là đặc điểm nổi bật nhất của kiểu tóc này. Nhờ đặc điểm này, đây là kiểu tóc được ưa chuộng nhất mỗi khi hè đến bởi sự gọn gàng và mát mẻ.

Lực lượng thủy quân đánh bộ đòi hỏi một kiểu tóc gọn gàng
Lực lượng thủy quân đánh bộ đòi hỏi một kiểu tóc gọn gàng

Những kiểu tóc lính thủy đánh bộ cho các bạn nam lựa chọn

Các nhà tạo mẫu tóc đã sáng tạo và biến tấu để cho ra đời vô vàn kiểu tóc với đặc điểm cạo sát phần tóc phía sau như:

Tóc lính thủy đánh bộ cắt sát toàn bộ

Đây được xem là kiểu tóc lính thủy đánh bộ thuần chủng nhất với toàn bộ phần tóc đều được cạo sát. Độ dài sợi tóc sau khi cạo sẽ rơi vào khoảng 0.5 đến 1cm. Đây là kiểu tóc gọn gàng và mát mẻ nhất, được cả người lớn và trẻ em ưa chuộng. Kiểu tóc này không đòi hỏi phải chăm sóc quá nhiều. Nhưng để duy trì được độ dài của tóc, các bạn nam cần thường xuyên cắt tỉa với tần suất 1 tháng/lần.

Nam ca sĩ Taeyang đã chuẩn bị kiểu tóc này khi chuẩn bị nhập ngũ
Nam ca sĩ Taeyang đã chuẩn bị kiểu tóc này khi chuẩn bị nhập ngũ

Mẫu tóc lính thủy đánh bộ được cắt sát này phù hợp nhất với các bạn có gương mặt hơi vuông hoặc gương mặt vuông hơi tròn. Đây sẽ là kiểu tóc mang lại vẻ ngoài nam tính và mạnh mẽ cho bạn nam có đặc điểm gương mặt này.

Tóc lính thủy đánh bộ dài

Nếu các bạn nam còn e ngại kiểu tóc lính thủy đánh bộ thuần sẽ kén mặt, các bạn có một lựa chọn khác an toàn hơn: tóc lính thủy đánh bộ dài. Với độ dài tóc vừa phải và không quá ngắn như kiểu tóc trên, kiểu tóc này phù hợp cho tất cả gương mặt. Tuy độ dài tóc có phần dài hơn nhưng kiểu tóc này vẫn đảm bảo tiêu chí gọn gàng, mát mẻ và năng động cho các bạn nam.

Tóc lính thủy đánh bộ dài mang lại vẻ lịch lãm
Tóc lính thủy đánh bộ dài mang lại vẻ lịch lãm

Tóc lính thủy đánh bộ “Itaewon Class”

Kể từ sau bộ phim “Itaewon Class” được ra mắt, kiểu tóc của nam diễn viên chính cũng trở thành một xu hướng làm tóc cho các bạn nam. Vẫn là phần tóc sau được cắt sát gọn gàng, kiểu tóc này còn được biến tấu và kết hợp thêm phần tóc mái. Có điểm giống với tóc mái “Kim Bok Joo” của các bạn nữ, phần tóc mái của kiểu tóc này được cắt ngang với độ dài vô cùng ngắn.

Đây là kiểu tóc mang lại vẻ ngoài cá tính và ấn tượng. Theo lời nhà mẫu tóc đã tạo ra kiểu tóc này, để giữ được độ dài lý tưởng cho kiểu tóc này, ông phải cắt tóc lại 4 ngày/lần. Đây là một tần suất khá dày, nhưng nếu bạn nam muốn thử sức với kiểu tóc, các bạn nam có thể tỉa tóc với tần suất 2 tuần/lần.

Kiểu tóc Park Se Ro Yi trở thành xu hướng sau Itaewon Class
Kiểu tóc Park Se Ro Yi trở thành xu hướng sau Itaewon Class

Tóc lính thủy đánh bộ phong cách buzz cut fade

Đây là kiểu tóc có thể dễ dàng tìm thấy ở các ngôi sao nam Hollywood bởi vẻ đẹp mạnh mẽ và lịch lãm mà nó mang lại cho người diện. Bản chất của kiểu tóc buzz cut chính là càng ngắn càng tốt. Cho nên có thể xem đây là kiểu tóc lính thủy đánh bộ có độ dài ngắn nhất trong danh sách này.

Điều làm nên sự khác biệt của mẫu tóc này so với mẫu tóc cắt sát toàn bộ chính là sự chuyển màu mờ dần về phía gáy. Phần tóc phía trước và tóc ở đỉnh đầu sẽ có độ dài khoảng 0,5 đến 0,8cm, sau đó thợ cắt tóc sẽ dùng tông đơ và cạo ngắn dần về phía sau. Khi đến phần gáy, tóc ở đây gần như được cạo sạch.

Các sao nam Hollywood rất ưa chuộng kiểu tóc này
Các sao nam Hollywood rất ưa chuộng kiểu tóc này

Tóc lính thủy đánh bộ với đường cạo bắt mắt

Một biến tấu khác dành cho các bạn nam yêu thích sự cá tính chính là kiểu tóc lính thủy đánh bộ với một đường cạo sát da đầu. Đây là kiểu sáng tạo được áp dụng cho nhiều kiểu tóc khác nhau, phổ biến nhất là undercut. Đường cạo sát da đầu này sẽ là điểm nhấn cho mái tóc, giúp kiểu tóc lính thủy đánh bộ không còn đơn điệu và nhàm chán.

Đường cạo giúp tóc bớt nhàm chán và đơn điệu
Đường cạo giúp tóc bớt nhàm chán và đơn điệu

Cách chăm sóc tóc kiểu lính thủy đánh bộ

Đặc điểm chung của tất cả kiểu tóc trên là độ dài tóc rất ngắn. Để duy trì được vẻ đẹp của kiểu tóc này, bạn nam cần thường xuyên tỉa tóc để đảm bảo độ dài của tóc.

Tần suất trung bình là khoảng 2 tuần/lần. Với các bạn nam có nhiều điều kiện về thời gian và tài chính hơn, tần suất này có thể được rút ngắn lại thành 4 ngày/lần hoặc 1 tuần/lần.

Trên đây Học Nghề Tóc gợi ý tuyệt vời cho các bạn nam thích theo đuổi sự phá cách cho mái tóc. Với các bạn nam đang có ý định đổi gió và làm mới bản thân, tóc lính thủy đánh bộ sẽ là một lựa chọn xứng đáng được cân nhắc.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan