banner thang 6

Con gái có nên học nghề cắt tóc không?


Nghề làm tóc là một nghề hấp dẫn hiện nay thu hút cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên những chị em mới bắt đầu tìm hiểu về nghề này hẳn sẽ khá băn khoăn liệu mình có phù hợp, có thể sống bằng nghề này không. Nếu cũng đang lo lắng con gái có nên học nghề cắt tóc không mọi người có thể tham khảo các giải đáp dưới đây để yên tâm hơn.

Các tố chất cần có khi chọn nghề cắt tóc

Nghề cắt tóc, tạo kiểu tóc là một nghề liên quan đến lĩnh vực làm đẹp. Hiện nay người ta thấy có cả thợ tóc nam và nữ. Không ít người trở thành các chuyên gia, người nổi tiếng phát triển với nghề này. Để có thể làm tốt nghề cắt tóc mọi người phải đảm bảo một vài các tố chất sau:

 • Sự khéo léo và tỉ mỉ: Chọn nghề tóc mọi người cần có sự khéo léo và tỉ mỉ. Công việc cắt tóc sẽ phải tiến hành nhiều bước nhỏ, từng động tác đều ảnh hưởng đến kiểu tóc. Do đó việc tỉ mỉ, khéo léo, luôn chỉnh chu trong công việc là điều không thể thiếu.
 • Tính kiên nhẫn: Để trở thành thợ cắt tóc giỏi mọi người còn phải có tính kiên nhẫn. Kiên nhẫn không chỉ trong quá trình luyện tập mà còn trong việc tiếp xúc, nắm bắt nhu cầu của khách hàng.
 • Sự đam mê: Để thuận lợi khi học nghề và ra nghề niềm đam mê với công việc cắt, tạo kiểu tóc cũng là một tố chất vô cùng cần thiết.
 • Biết cập nhật xu hướng: Người thợ cắt tóc còn phải biết cập nhật xu hướng, luôn nắm bắt hướng phát triển của thế giới, biết được đâu là kiểu tóc mốt, được nhiều người ưa chuộng.
 • Có mắt thẩm mỹ tốt: Một người có mắt thẩm mỹ tốt cũng sẽ giúp ít rất nhiều trong việc học nghề cắt tóc.
Nghề tóc là nghề thu hút nhiều nhân lực hiện nay
Nghề tóc là nghề thu hút nhiều nhân lực hiện nay

Con gái học nghề cắt tóc có những thuận lợi và khó khăn gì?

Để biết được con gái có nên học nghề cắt tóc không trước tiên hãy cùng tìm hiểu về các thuận lợi và khó khăn khi học nghề này.

Về thuận lợi

Chị em phụ nữ học nghề cắt tóc có khá nhiều thuận lợi. Họ có nhiều tố chất của một thợ cắt tóc nên việc rèn luyện tay nghề cũng sẽ dễ dàng hơn:

 • Chị em nổi tiếng khéo léo, tỉ mỉ hơn cánh mày râu nên khi học nghề sẽ thuận lợi hơn.
 • Nếu so với nam giới, chị em là người rất chú trọng vẻ ngoài, họ có mắt nhìn thẩm mỹ tốt.
 • Phụ nữ nổi tiếng kiên nhẫn hơn cánh mày râu. Do đó việc học nghề cắt tóc đòi hỏi thời gian và luyện tập nhiều sẽ không thể làm khó được họ.
 • Phụ nữ học nghề tóc sau khi tốt nghiệp cũng dễ dàng hơn trong việc xin việc hay mở tiệm.
Chị em học nghề tóc có nhiều thuận lợi
Chị em học nghề tóc có nhiều thuận lợi

Về khó khăn

Bên cạnh các thuận lợi, chị em học nghề tóc cũng có khó khăn nhất định. Đặc biệt phải kể đến là việc sức khỏe. Nghề tóc nhìn qua có vẻ nhàn hạ nhưng thực tế học nghề khá mất sức. Áp lực học nghề và công việc sau này có thể khiến chị em mệt mỏi, sức khoẻ không đảm bảo. Chính vì vậy mà nhiều học viên đã từ bỏ. Không chỉ vậy, học cắt tóc còn gắn liền với nhiều hoá chất không tốt. Và không ít chị em e ngại vấn đề này khi theo học.

Áp lực từ việc học nghề có thể khiến chị em từ bỏ

Vậy con gái có nên học nghề cắt tóc không?

Với những thông tin trên hẳn mọi người cũng đã có đáp án cho câu hỏi con gái có nên học nghề cắt tóc hay không. Chị em hoàn toàn có thể đăng ký học và theo đuổi nghề này. Học nghề tóc ngày nay đơn giản hơn rất nhiều khi có vô số trung tâm đào tạo, thời gian học ngắn và học phí cũng không quá đắt đỏ. Dù có những khó khăn nhưng là phái nữ sẽ có các tố chất phù hợp cho nghề này.

Không những vậy, nghề cắt tóc được đánh giá là cơ hội việc làm cao, mọi người không lo thất nghiệp. Học viên nữ tốt nghiệp có thể ứng tuyển tại các salon hay tự mở tiệm đều có thể mang về mức thu nhập ổn định.

Phụ nữ vẫn có thể học nghề cắt tóc
Phụ nữ vẫn có thể học nghề cắt tóc

Khóa học cắt tóc uy tín hàng đầu

Con gái học nghề cắt tóc điều quan trọng hàng đầu chính là chọn cho mình nơi dạy nghề uy tín. Seoul Academy nổi tiếng là một trong những trường đào tạo chất lượng về lĩnh vực này. Lựa chọn khoá học làm tóc của Seoul Academy mọi người sẽ hưởng rất nhiều lợi ích như:

 • Học nghề cắt tóc nam nữ chuyên nghiệp, cập nhật các xu hướng mới nhất.
 • Chuyên viên làm tóc giàu kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp.
 • Thực hành cắt và tạo kiểu tóc trong suốt quá trình học.
 • Cấp bằng chứng nhận nghề cho học viên cắt tóc sau khi tốt nghiệp.
Học cắt tóc tại Seoul Academy uy tín hàng đầuHọc cắt tóc tại Seoul Academy uy tín hàng đầu
Học cắt tóc tại Seoul Academy uy tín hàng đầu

Cùng với đó, mọi người cũng sẽ được tham gia nhiều các hoạt động để rèn luyện kỹ năng cắt tóc, đảm bảo học xong có thể ra nghề ngay. Liên hệ hotline 18000084 để được tư vấn về các khóa học cắt tóc của Seoul Academy.

Như vậy con gái có nên học nghề cắt tóc không chắc chắn đáp án là có. Dù là nam hay nữ đều có thể theo học nghề này. Tuy nhiên để thành công mọi người phải kiên trì theo đuổi, không ngừng cố gắng rèn luyện và tìm kiếm cơ hội để phát triển với nghề sau này.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan