Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Dạy cắt tóc nam miễn phí có thật không?


Dạy cắt tóc nam miễn phí đang là thông hot các bạn muốn học nghề tóc hiện nay. Có không ít người đã ngay lập tức vội vã đăng ký ngay, nhiều người cũng liên tục chia sẻ những phản hồi tốt về thông tin này. Nhưng thực hư về dạy cắt tóc nam miễn phí là như thế nào?

Dạy cắt tóc nam miễn phí ở các salon có thật không?

Nếu tìm kiếm những thông tin liên quan tới các khóa học dạy cắt tóc nam miễn phí, chắc chắn bạn sẽ thấy chúng xuất hiện rất nhiều kết quả. Khi truy cập vào những liên kết này bạn sẽ thấy được trang web và những lời mời chào của nhiều salon tóc lớn nhỏ.

Có rất nhiều lời mời dạy cắt tóc nam miễn phí trên mạng hiện nay.
Có rất nhiều lời mời dạy cắt tóc nam miễn phí trên mạng hiện nay.

Trên thực tế, những salon tóc này đều có thật. Nhưng việc các salon này mời chào học viên gia nhập những khóa học dạy cắt tóc nam miễn phí chính là một chiêu trò đánh vào tâm lý của những người trẻ. Tâm lý chung của bộ phận này là mong muốn có thể xin được việc mà không tốn quá nhiều kinh phí đầu tư. Đó là lý do họ dễ dàng tin ngay vào những lời quảng cáo mà không nghi ngờ nhiều.

Trong những năm gần đây, sự đi lên trong dịch vụ làm đẹp khiến khách hàng càng tăng kéo theo số lượng salon, kỹ thuật viên phục vụ cũng phải tăng theo. Sẽ đến một thời điểm lượng khách trở nên quá tải dẫn đến thiếu nhân lực, những chủ salon bắt đầu tính đến việc sẽ lôi kéo những lao động trẻ qua cái mác “dạy cắt tóc miễn phí”.

Dạy cắt tóc miễn phí và sự thật

Về cơ bản, đây là một loại hình “thực tập sinh” không trả công nhưng trên danh nghĩa đào tạo. Những ai tham gia khóa học này, đa phần thời gian đầu sẽ trở làm một người “chạy làm việc vặt” cho salon. Và tất nhiên là những việc làm này đều không được trả lương. Lý lẽ mà họ thường đưa ra là cho học viên thời gian quan sát để tích lũy kinh nghiệm.

Học cắt tóc miễn phí thường sẽ không được dạy học bài bản.
Học cắt tóc miễn phí thường sẽ không được dạy học bài bản.

Những công việc mà những học viên này phải làm thường là sấy tóc, quét nhà, pha nước… không hề liên quan gì tới chuyên môn. Trong khi những kiến thức cơ bản về việc cắt tóc nam thì chưa biết bao giờ mới được dạy. 

Vậy ta có thể kết luận được rằng, học viên phần nhiều khi tham gia học cắt tóc miễn phí đều trở thành những thợ phụ. Tương lai họ có được đào tạo bài bản về chuyên môn hay không thì vẫn còn là câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Dạy cắt tóc nam miễn phí và dạy cắt tóc nam tốn phí

Xã hội ngày nay không có gì là miễn phí và bạn phải chấp nhận đánh đổi. Người dạy cho bạn kiến thức, bạn phải trả lại bằng công sức lao động. Dạy kỹ thuật cắt tóc miễn phí có thể đổi lại bằng dữ liệu cá nhân hoặc mua dụng cụ từ họ. Về cơ bản thì các salon vẫn cần kiếm sống nên bạn học miễn phí hết thì họ sẽ bị “đói”.

Xã hội không có gì miễn phí cả.
Xã hội không có gì miễn phí cả.

Ngược lại, những trung tâm lớn có lịch sử đào tạo lâu đời uy tín luôn mang đến một sự tin cậy cao. Có giáo trình rõ ràng thống nhất, giáo viên dạy theo chuẩn được xây dựng và có đội ngũ cập nhật kiến thức mới liên tục. Hệ thống kiến thức ngành tóc chuyên sâu đi đúng hướng. Trang thiết bị dạy nghề đầy đủ và môi trường học nghề ở mức cao. Học viên có thể tự trau dồi kiến thức với nhau.

Tạm kết 

Nếu bạn đã có sẵn những yếu tố để học nghề tóc và tìm được một nơi dạy nghề uy tín, chất lượng, chính nơi đó sẽ trở thành bước đệm hoàn hảo để bạn trở thành một người thợ lành nghề trong tương lai.

Một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với bài giảng khoa học, giảng viên kinh nghiệm sẽ đưa cho bạn được rất nhiều bài học quý giá trong nghề. Ngược lại, nếu lựa chọn nhầm những trung tâm dạy nghề không uy tín, không chỉ họ sẽ không hướng dẫn cắt tóc nam từng bước cho bạn mà còn có nhiều trường hợp lừa đảo học viên để lấy tiền.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan