Không nên cắt tóc ngày nào để tránh gặp vận xấu, xui xẻo


Không nên cắt tóc ngày nào để tránh gặp điều không may? Vào những thời điểm nóng bức và khó chịu vì thời tiết. Thì cắt tóc là một lựa chọn không tồi để cơ thể thoải mái hơn.

Một ngày cắt tóc hợp lý không chỉ giúp bạn có thể sắp xếp thời gian hợp lý, mà còn giúp bạn tránh đi những điều bất hạnh. Vậy ngày nào nên kiêng kị việc cắt tóc, hãy để bài viết dưới đây giúp bạn giải quyết vấn đề.

Vì sao phải chọn ngày cắt tóc?

Theo âm lịch và một số quan điểm của người xưa, trong tháng sẽ có những ngày đại cát đại lợi, hay những khoảng thời gian hoàng đạo. Việc lựa chọn một ngày phù hợp để làm việc phù hợp sẽ giúp công việc của mọi người được dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Không nên cắt tóc ngày nào để tránh những điều xấu xảy ra
Không nên cắt tóc ngày nào để tránh những điều xấu xảy ra

Qua đó, vấn đề cắt tóc làm vào khi nào luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Tóc bị cắt đi vào những ngày này sẽ mang hàm ý “cắt là mất”, làm phá vỡ đi những vận may hay tốt đẹp đang có. Khi vô tình mang tiêu cực tới, bạn có thể sẽ bị ốm đau hoặc đối mặt với những chuyện không thuận lợi.

Chọn được ngày đại cát với khung giờ hoàng đạo để cắt tóc sẽ giúp bạn tránh được vận rủi và những khó khăn trong công việc hay sức khỏe. Đây cũng là lý do chính mà nhiều người băn khoăn không nên cắt tóc ngày nào, và tìm cách lựa chọn ngày một cách kỹ lưỡng.

Không nên cắt tóc ngày nào và thời điểm nào để tránh gặp điềm xấu

Ngày mùng 1 âm lịch hoặc đầu năm

Theo tư tưởng từ xưa của ông bà ta, đầu tháng âm lịch hoặc đầu năm mới là khoảng thời gian không nên cắt tóc. Bởi vì “cái răng cái tóc là gốc con người” việc cắt tóc vào những ngày này tương tự như việc tự cắt đứt đi những vận may và tài lộc của chính mình. Không nên cắt tóc ngày nào? Đồng thời, cũng có một số quan điểm nói rằng những ngày đầu năm đầu tháng mà cắt tóc sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và vận xấu quấn thân.

Tránh cắt tóc mùng 1 như quan niệm nhân gian
Tránh cắt tóc mùng 1 như quan niệm nhân gian

Không nên cắt tóc ở tháng cô hồn

Dân gian ngày xưa thường tương truyền về việc không nên cắt tóc trong tháng cô hồn. Bởi vì, trong tháng này âm khí cực thịnh, đây là thời điểm âm hồn dạo chơi dương trần. Rất nhiều lễ tiệc và việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, khai trương sẽ không bao giờ được tổ chức trong tháng này.

Đặc biệt trong việc cắt tóc. Vậy không nên cắt tóc ngày nào? Vì người xưa quan niệm, tóc là một phần của cơ thể. Nếu cắt chính là mất đi, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của một người.

Không nên cắt tóc ngày nào của tháng cô hồn để hạn chế duyên âm
Không nên cắt tóc ngày nào của tháng cô hồn để hạn chế duyên âm

Không chỉ thế, cắt tóc tháng cô hồn còn dễ bị dính vào duyên âm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, tháng cô hồn là tháng cần tránh nhất khi mọi người muốn giải quyết vấn đề để tránh những điềm xấu.

Đừng cắt tóc khi mang thai

Việc phụ nữ mang thai đi cắt tóc là điều đại kỵ, đây chỉ là điều truyền miệng ở một vài nơi. Cũng có nơi thì không cho bà bầu đi cắt tóc vào ngày rằm hay mùng 1 âm lịch. Bởi vì người dân ở những nơi đó cho rằng, mái tóc thường gắn liền với sức khỏe của một người. Phụ nữ mang thai thường sức khỏe rất yếu, cắt tóc đi sẽ khiến ảnh hưởng nặng nề đối với thai nhi khi sinh ra.

Phụ nữ mang thai không nên cắt tóc ngày nào? Theo nghiên cứu, cắt tóc ngắn gọn và thoải mái khiến tâm trạng của phụ nữ khi mang thai nhẹ nhàng và thư giãn hơn. Nếu bạn tin tưởng vào quan niệm tâm linh của nhân gian thì chỉ cần để bà bầu tránh đi cắt tóc vào những ngày đại hung.

Có nên đi cắt tóc để xả xui hay không?

Cắt tóc xả xui như là một quan niệm truyền thống lâu đời từ xưa nay của người dân Việt Nam. Hầu như việc làm này đã đi sâu vào tâm trí của mỗi người như một quan niệm tâm linh. Người xưa tin rằng, cắt tóc là cắt đi những vận đen đang đeo bám xung quanh bản thân. Từ đó, cơ thể sẽ sẵn sàng tiếp nhận vận may và tài vận dồi dào trong tương lai.

Sự thật là gì?

Thế nhưng, trong thực tế những điều kiêng cữ này chỉ là làm theo quan niệm dân gian xưa mà không hề có một cơ sở lý luận khoa học nào cả. Có một vài sự trùng hợp vô tình khiến nhiều người lầm tưởng là điềm xấu sẽ xảy ra. Vì thế, chúng ta chỉ nên để ý đến vấn đề cắt tóc nếu như thực sự tin tưởng vào tâm linh.

Cắt tóc xả xui là truyền thống từ lâu của ông cha ta
Cắt tóc xả xui là truyền thống từ lâu của ông cha ta

Không nên cắt tóc ngày nào để xả xui? Hiện nay, nhiều người vẫn luôn tin tưởng mạnh mẽ vào việc cắt tóc xả xui là có thật. Lúc gặp khó khăn trong công việc, gặp vấn đề trong tình yêu hay chỉ đơn giản là những nỗi buồn chán đến bất chợt, nhiều người chọn đi cắt tóc. Đối với các cá nhân này, cắt tóc giống như một lá bùa may mắn bảo vệ khỏi những điều xấu xa đến từ cuộc sống xung quanh.

Không chỉ thế, việc cắt tóc còn giúp mọi người có một diện mạo tươi sáng hơn để thoải mái hoàn thành những công việc nhàm chán thường ngày. Những người này sẽ luôn tính toán thời gian và xem ngày rất kỹ để đi cắt tóc với mong ước về điều may mắn.

Vậy là chỉ với những thông tin cần thiết ở bài viết trên thì các bạn đã có thể tự giải đáp cho mình việc không nên cắt tóc ngày nào để tránh vận xấu. Nếu bạn có sự tin tưởng nhất định vào những vấn đề tâm linh này thì nên lựa chọn kiêng cữ cắt tóc vào những ngày xấu.

Hãy chia sẻ thêm với các bạn bè của mình để tự tìm một ngày đẹp đi cắt tóc bạn nhé. Học Nghề Tóc cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan