Có thể bạn cần biết: Phụ nữ ở độ tuổi nào nên cắt tóc ngắn?


Chúng ta thường thắc mắc tuổi nào nên cắt tóc ngắn, hay cắt tóc ngắn có tác dụng gì, đặc biệt là ở phần lớn chị em phụ nữ đã có tuổi. “Cái răng cái tóc là gốc con người” là câu nói mà ông cha xưa đã dạy, nó nói lên sự quan trọng của mái tóc đối với người phụ nữ. Nhiều bạn nữ vẫn thường hay lo ngại về việc cắt tóc ngắn ở độ tuổi của bản thân sẽ không phù hợp. Hôm nay chúng ta hãy cùng theo dõi xem, tóc ngắn sẽ làm được gì cho chị em phụ nữ chúng ta nhé!

Tại sao các bạn nữ nên để tóc ngắn

Gương mặt tươi trẻ và “đầy nhựa sống”

Theo khảo sát, có đến 99% các cô nàng để tóc ngắn đều cho rằng kiểu tóc này giúp họ trông tươi trẻ hơn so với số tuổi thật của mình. Bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy ở những người bạn hay người thân xung quanh mình. Khi để tóc ngắn họ sẽ trông trẻ trung hơn và có sức sống hơn rất nhiều. Đây cũng là lý do quan trọng nhất để có thể trả lời được câu hỏi “tuổi nào nên cắt tóc ngắn?”

Tuổi nào nên cắt tóc ngắn để có gương mặt đầy nhựa sống
Tuổi nào nên cắt tóc ngắn để có gương mặt đầy nhựa sống

Tóc ngắn sẽ mang đến một vẻ ngoài năng động và trẻ trung hơn đến với các bạn nữ. Vì thế, bạn có thể thấy được có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng ở trong và ngoài nước luôn ưa chuộng những kiểu tóc ngắn. Đặc biệt khi xuất hiện ở những địa điểm quan trọng.

Giấu đi những khuyết điểm không muốn thấy ở gương mặt

Cắt tóc ngắn chình là một trong những phương pháp tối ưu nhất để các bạn che giấu đi những khuyết điểm trên gương mặt. Đặc biệt là với những bạn vốn có mặt hơn tròn, góc cạnh hay vô tình sở hữu những vầng trán cao,… Đây có thể xem là “vị cứu tinh” giúp bạn làm mới hoàn toàn diện mạo.

Ngoài vấn đề tuổi nào nên cắt tóc ngắn, mỗi một bạn nữ sẽ sở hữu một gương mặt khác nhau. Từ đó sẽ phù hợp với một kiểu tóc ngắn có mức độ khác nhau. Một số kiểu tóc ngắn kết hợp mái như cắt ngắn để mái bằng, mái lệch, mái chéo,… sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn kiểu tóc hơn.

Giảm bớt thời gian và chi phí cho việc chăm sóc

Khi có một mái tóc dài, bạn bị buộc phải tốn kha khá các khoản chi tiêu cho salon để uốn, nhuộm. Và cũng hao phí nhiều thời gian hơn cho việc gội đầu và chăm sóc tóc. Để chăm sóc một mái tóc dài, cho dù là ở bất kỳ mùa nào trong năm, bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng “vất vả”.

Cắt tóc ngắn giúp giảm bớt chi phí chăm sóc tóc ở salon
Cắt tóc ngắn giúp giảm bớt chi phí chăm sóc tóc ở salon

Nhưng khi cắt tóc ngắn, việc gội đầu và chải tóc cũng bỗng chốc trở thành một công việc đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt, các bạn cũng sẽ chỉ cần bỏ ra rất ít chi phí cho việc mua dầu gội đầu.

Hay thậm chí mái tóc ngắn sẽ giúp bạn có thể trông gọn gàng nhanh chóng sau khi thức dậy chỉ bằng vài cái vuốt tay. Đây cũng là điều mà bạn nên chú ý nếu như đang có thắc mắc tuổi nào nên cắt tóc ngắn, nếu như bạn đang ở độ tuổi quá bận rộn vì việc chăm sóc nhà cửa hay cho công việc,…

Độ tuổi nào nên cắt tóc ngắn?

Theo góc nhìn phong thủy

Theo ý kiến của phong thủy từ xưa đến nay, ngũ quan của một người thường sẽ gắn liền với một trong ngũ hành. Ví dụ như mũi tương ứng với hành Thổ, lông mày và tóc thuộc Mộc, miệng và lỗ tai sẽ liên quan đến Thủy, xương má thuộc hành Kim và cuối cùng mắt sẽ thuộc hành Hỏa.

Tuổi nào nên cắt tóc ngắn theo như phong thủy
Tuổi nào nên cắt tóc ngắn theo như phong thủy

Có nghĩa là khi tóc dài sẽ là Mộc hành rất mạnh mẽ, mà theo thông thường Mộc là mệnh gắn liền với sự sinh trưởng nên sẽ rất tốt. Tuy nhiên, đối với những người có độ tuổi mệnh Thủy yếu ớt thì không nên để tóc dài.

Vậy tuổi nào nên cắt tóc ngắn? Câu trả lời là những người có độ tuổi thuộc mệnh Thủy yếu. Vì theo quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành, Thủy sẽ sinh ra Mộc. Khi chúng ta cắt tóc ngắn có nghĩa là đang làm giảm độ mạnh của Hành Mộc, giúp cân bằng với mệnh Thủy. Từ đó người ở độ tuổi này để tóc ngắn sẽ không còn lo đến những vấn đề về bệnh tật. Bên cạnh đó, tóc ngắn còn được xem là giúp người sở hữu thu hút nhiều tài lộc, làm mọi việc được hanh thông hơn.

Theo ý kiến khoa học

Theo một số ý kiến cá nhân, ta thấy được độ tuổi của phụ nữ từ 30 đến hơn 40 tuổi không nên sở hữu những kiểu tóc đen dài hay uốn xoăn lớn. Bởi vì đó là những kiểu tóc đã bắt đầu lỗi thời. Đây là độ tuổi nên cắt tóc ngắn để trông trẻ trung và thể hiện được sự dịu dàng nữ tính nhiều hơn.

Tuy nhiên, trong thực tế đối với việc “tuổi nào nên cắt tóc ngắn?” thì hầu như mọi độ tuổi đều có thể để tóc ngắn. Bởi vì, tóc ngắn không chỉ đẹp lại sự trẻ trung, năng động mà còn giúp các nàng thể hiện được cá tính ấn tượng của riêng bản thân mình.

Phụ nữ trung niên nên cắt tóc để trẻ trung hơn
Phụ nữ trung niên nên cắt tóc để trẻ trung hơn

Lời kết

Vậy là với những thông tin ở bài viết trên, các bạn đã có được đáp án cho câu hỏi “tuổi nào nên cắt tóc ngắn” rồi phải không. Ta dễ dàng thấy được rằng, mọi độ tuổi đều có thể để tóc ngắn. Chỉ cần nó phù hợp với sở thích và hình dáng khuôn mặt của bạn. Hãy sở hữu cho bản thân một kiểu tóc ngắn xinh đẹp để bản thân nổi bật hơn ngay bây giờ bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan