Làm thế nào để tóc nhanh dài trong 1 tuần mà không gây hại đến tóc


Là con gái, tóc ngắn là lựa chọn để thay đổi phong cách. Nhưng hầu hết đến một thời gian nào đó, các nàng lại quay về với mái tóc dài mượt mà và dịu dàng. Nhưng không phải muốn tóc dài là có tóc dài ngay. Tùy vào cơ địa của mỗi người, tóc có thể mọc dài ra với tốc độ khác nhau. Vậy làm thế nào để tóc dài nhanh trong 1 tuần? Hãy cùng thử áp dụng một số cách giúp tóc dài nhanh được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Làm thế nào để tóc dài nhanh trong 1 tuần thông qua thói quen hằng ngày

Thói quen hằng ngày cũng tác động không nhỏ đến tốc độ mọc dài của tóc. Vậy nên, nếu muốn tóc dài nhanh trong 1 tuần, bạn cần phải thay đổi thói quen của mình.

Tóc đang ngắn thì làm sao để tóc dài thêm ra chỉ trong 1 tuần?
Tóc đang ngắn thì làm sao để tóc dài thêm ra chỉ trong 1 tuần?

Dùng dầu xả ngay sau khi gội đầu

Dầu xả được sản xuất nhằm mục đích chăm sóc tóc. Và thực tế cho thấy dầu xả cực kỳ có lợi cho mái tóc của chúng ta. Dầu xả giúp tóc óng mượt, giảm tổn thương, tránh các tác nhân gây hại cho tóc từ khăn tắm hay môi trường. Vậy nên, việc sử dụng dầu xả sẽ kích thích sự mọc dài của tóc.

Không quên bổ sung dưỡng chất cho tóc

Tóc mọc dài nhờ và nang tóc được nạp đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài các tác động từ bên trong thông qua việc ăn uống. Phương pháp sử dụng các dưỡng chất trực tiếp lên tóc cũng là phương pháp hiệu quả giải quyết làm thế nào để tóc nhanh dài trong 1 tuần.

Các dưỡng chất được thoa lên tóc sẽ thấp sau vào tóc, sâu vào da đầu, giúp nang tóc phát triển khỏe mạnh, từ đó tóc mọc dài hơn.

Kích thích sự mọc tóc bằng các cung cấp dưỡng chất cho tóc nhờ dầu xả, tinh chất dưỡng tóc
Kích thích sự mọc tóc bằng các cung cấp dưỡng chất cho tóc nhờ dầu xả, tinh chất dưỡng tóc

Luôn duy trì độ ẩm cho tóc

Nguyên nhân hàng đầu khiến tóc gãy, rụng và khô chính là thiếu độ ẩm. Vậy nên, hãy cung cấp độ ẩm cho mái tóc mỗi ngày và thường xuyên thông qua mặt nạ dưỡng tóc hay dầu xả.

Cách này sẽ giúp tóc duy trì được sự khỏe mạnh bốn có. Đồng thời giúp giữ được các chất béo cần thiết để tóc chắc khỏe, thúc đẩy quá trình mọc tóc.

Thay vỏ gối bằng vải lụa

Các loại vải mềm làm vỏ gối sẽ giúp tóc phát triển tốt hơn so với các loại vải cứng như cotton. Vậy nên, nếu muốn tóc phát triển nhanh chóng, và tránh những ma sát khiến tóc bị rụng. Hãy thay vỏ gối bằng vải lụa hay vải satin. Đồng thời thường xuyên giặt và thay vỏ gối thường xuyên để tóc luôn được sạch sẽ.

Thường xuyên thay vỏ gối
Thường xuyên thay vỏ gối

Làm khô tóc đúng cách

Hành động quấn tóc sau khi vừa gội đầu xong không chỉ không tốt cho tóc, mà còn khiến tóc dễ bị rối vào trong các sợi vải của khăn. Đây là nguyên nhân khiến tóc bị rụng.

Không những vậy, lực ma sát nhiều cũng làm chậm quá trình phát triển của tóc. Do đó, ngay sau khi gội đầu, hãy qua sang sấy tóc ngay. Thay vì dùng khăn tắm, hãy sử dụng một chiếc áo sạch để làm khô tóc.

Đồng thời, không nên sấy tóc vì nhiệt độ nóng từ máy sấy sẽ khiến tóc bị tổn thương.

Làm thế nào để tóc nhanh dài trong 1 tuần bằng nguyên liệu thiên nhiên?

Làm tóc nhanh dài bằng nước ép hành tây

Đây là phương pháp có thể áp dụng để giúp tóc nhanh dài chỉ trong một tuần. Hành tây chứa nhiều thành phần phổ biến giúp kích thích sự mọc dài của tóc. Ngoài ra, hành tây còn giúp điều chỉnh tốt chu kỳ phát triển của các sợi tóc và hỗ trợ, cung cấp các dưỡng chất trực tiếp vào nang lông. Đây cũng chính là lý do nhiều người sử dụng chiết xuất hành tây trong việc điều trị rụng tóc.

Bạn có thể sử dụng hành tây như một loại mặt nạ tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng hành tây để chế biến các món ăn hàng ngày.

Làm tóc nhanh dài bằng dầu dừa

Đã có rất nhiều người dùng dầu dừa để dưỡng mi, dưỡng lông mày. Và dĩ nhiên, dầu dừa cực kỳ tốt cho tóc.

Khi sử dụng dầu dừa lên mái tóc, tóc sẽ giữ được chất dầu tự nhiên của mình, ngăn tình trạng tóc bị khô và xơ rối. Ngoài ra, dầu dừa còn chứa một lựa vitamin E dồi dào và acid lauric rất lớn. Tất cả đều rất tốt cho tóc và nang lông. Kích thích nang lông khỏe mạnh và tóc mọc dài.

Dưỡng tóc bằng dầu dừa

Nếu không có dầu dừa, bạn có thể sử dụng hạnh nhân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cả hai hành tây và dầu dừa để nhân đôi hiệu quả và giúp tóc mọc dài nhanh chóng chỉ trong 1 tuần.

Trên đây là những phương pháp nhằm trả lời thắc mắc “Làm thế nào để tóc dài nhanh trong 1 tuần”. Mặc dù 1 tuần, độ dài của tóc không là bao nhiêu, nhưng đối với nhiều người, được thấy tóc dài ra một cách hiệu quả sau khi áp dụng chăm chỉ các phương pháp trên là một niềm hạnh phúc. Vì hiệu quả, nên hãy cố gắng thực hiện trong thời gian dài để vừa giúp tóc chắc khỏe, óng mượt, vừa khiến tóc mọc dài để các nàng tha hồ thử các kiểu tóc khác nhau nhé!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan