banner thang 3

Phục hồi tóc có làm tóc thẳng ra không? Cách phục hồi tóc hiệu quả


Khi mái tóc trở nên hư tổn, bước phục hồi sẽ là cách giúp nàng cải thiện tình trạng này và có mái tóc bóng khỏe. Bởi vì có nhiều lợi ích nên phục hồi tóc được nhiều chị em lựa chọn khi đến salon. Một vấn đề đặt ra là phục hồi tóc có làm tóc thẳng ra không? Cùng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến phục hồi mái tóc ở bài viết dưới đây.

Tổng quan về phục hồi tóc

Phục hồi tóc là phương pháp làm đẹp cho mái tóc bị hư tổn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được phục hồi tóc là gì và tại sao nên phục hồi tóc.

Phục hồi tóc là gì?

Phục hồi tóc được xem là phương pháp sử dụng các sản phẩm phục hồi cùng với máy móc để khắc phục hư tổn. Nói một cách cụ thể, phục hồi tóc là việc sử dụng những công cụ để tóc thẳng, suôn mượt và sáng bóng hơn.

Khi sử dụng phương pháp phục hồi tóc thì những tế bào biểu bì sẽ được lấp đầy. Đồng thời, những dưỡng chất có trong sản phẩm phục hồi sẽ giúp dưỡng thêm cho tóc. Chính vì thế, phục hồi tóc được xem là một hướng để cải thiện tình trạng hư tổn của tóc.

Tuy nhiên, việc phục hồi tóc chỉ mang theo hướng tạm thời. Thời gian để tóc khôi phục về hiện trạng cũ rơi vào khoảng vài tháng. Nếu như bạn chăm sóc cẩn thận thì sau này sẽ có thể giữ được mái tóc suôn mượt ở thời gian khá dài.

Vì sao nên phục hồi tóc?

Việc uốn, duỗi nhuộm làm cho tóc trở nên khô và xơ rối. Nguyên nhân chính là do những chất có trong thuốc nhuộm, duỗi làm mất đi các keratin có ở biểu bì tóc. Khi đó, tóc trở nên khô và rất dễ bị gãy rụng.

Bên cạnh đó, những tác động hằng ngày như sấy tóc ở nhiệt độ cao, nắng nóng khiến cho tóc trở nên khô xơ. Đồng thời, việc sử dụng dầu gội, dầu xả không đúng cách cũng là một nguyên nhân khiến tóc bị hư tổn. Do vậy, việc phục hồi tóc sẽ cải thiện được những tình trạng hư tổn này.

Phục hồi tóc sẽ cải thiện được tình trạng hư tổn và gãy rụng
Phục hồi tóc sẽ cải thiện được tình trạng hư tổn và gãy rụng

Phục hồi tóc là việc bổ sung các chất có chứa keratin cho tóc. Chất này sẽ cải thiện tình trạng hư tổn và kích thích tóc tự hồi phục. Khi bổ sung keratin thì tóc sẽ khỏe hơn và có thể tự bảo vệ khỏi những tác động bên ngoài. Chính vì thế, phục hồi tóc được xem là phương pháp cứu cánh những mái tóc xơ rối, dễ gãy rụng.

Phục hồi tóc có làm tóc thẳng ra không?

Một câu hỏi thường gặp nhất đó chính là phục hồi tóc có làm tóc thẳng ra không. Thông thường, một mái tóc bị hư tổn sẽ không được thẳng mà hay bị xơ rối. Một số trường hợp hư tổn nặng khiến cho tóc chẻ ngọn, gãy rụng. Chính vì thế, nhiều người đến với phục hồi tóc nhưng không biết có làm tóc thẳng ra không.

Phục hồi tóc có thể làm tóc thẳng và suôn mượt hơn
Phục hồi tóc có thể làm tóc thẳng và suôn mượt hơn

Đáp án cho câu hỏi phục hồi tóc có làm tóc thẳng ra không là có. Nguyên nhân chính là do phục hồi tóc sẽ bổ sung keratin. Chất này sẽ lấp đầy những lỗ hổng ở tế bào tóc. Khi đó, tóc sẽ được thẳng hơn và mềm mượt hơn.

Một số cách để hạn chế tình trạng hư tổn của tóc

Việc uốn, duỗi, nhuộm là một tình trạng khiến tóc bị hư tổn. Ngoài ra, những tác động từ bên ngoài cũng có thể gây nên tình trạng hư tổn. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để hạn chế tình trạng hư tổn mà không mất quá nhiều thời gian.

Không gội đầu quá nhiều

Việc sử dụng dầu gội đầu quá nhiều khiến lớp dầu tự nhiên khiến tóc bị mất đi lớp dầu bảo vệ bên ngoài. Tình trạng gội đầu quá thường xuyên khiến cho lớp biểu bì bên ngoài bị yếu. đi. Từ đó, tóc dễ bị hư tổn hơn khi gội đầu quá nhiều lần.

Không nên gội đầu quá nhiều để hạn chế tình trạng tóc hư tổn
Không nên gội đầu quá nhiều để hạn chế tình trạng tóc hư tổn

Thông thường, nếu không quen bạn có thể tập dần với việc cách ngày. Các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên gội đầu khoảng 3 lần trong một tuần. Khi gội không nên chọn những loại dầu gội quá mạnh mà nên dùng các sản phẩm từ thiên nhiên như bồ kết, sả..

Hạn chế dùng máy sấy tóc

Nhiệt độ cao từ máy sấy tóc có thể khiến cho tóc dễ bị mất nước, thiếu ẩm. Do vậy, việc sử dụng máy sấy tóc sau khi gội đầu xong có thể khiến tóc dễ bị khô, gãy rụng.

Sấy tóc ở nhiệt độ cao có thể khiến tóc dễ bị hư tổn
Sấy tóc ở nhiệt độ cao có thể khiến tóc dễ bị hư tổn

Sau khi gội đầu xong, bạn nên dùng khăn mềm để lau cho ráo nước. Sau đó, nàng có thể đợi để tóc khô tự nhiên. Trường hợp nếu muốn tóc khô nhanh thì có thể dùng quạt gió. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy với chế độ gió thay vì chế độ nhiệt.

Bảo vệ tóc khỏi những tác động từ môi trường

Những yếu tố như ánh nắng mặt trời, nhiệt độ sẽ làm cho tóc dễ bị tổn thương. Nhiều người nếu không che chắn thì tóc dễ bị chẻ ngọn và bị cháy nắng. Do vậy, một cách để hạn chế tình trạng hư tổn của tóc đó là bảo vệ tóc khỏi những tác động từ môi trường.

Như vậy, với câu hỏi phục hồi tóc có làm tóc thẳng ra không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, bên cạnh kết hợp với đó thì bạn cũng nên có những việc làm để hạn chế tình trạng hư tổn cho tóc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một mái tóc chắc khỏe, óng mượt và không bị gãy rụng.

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan