Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Lợi ích và cách làm mặt nạ phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa


Phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa giúp phục hồi các phần tóc hư tổn do nhiệt, hóa chất,…. Dầu dừa cũng là một chất chống nấm, làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị và ngăn ngừa gàu tự nhiên hoàn hảo. Có thể bạn chưa biết, nhưng chúng tôi sẽ gửi đến bạn các công dụng tuyệt vời cho mái tóc bằng dầu dừa.

Phương thức phục hồi hư tổn bằng dầu dừa

Mỗi lần làm tóc là tóc của bạn sẽ được xử lý qua hóa chất, tạo kiểu bằng nhiệt và tiếp xúc với môi trường, tóc của bạn sẽ trở nên mỏng dần, dễ hư tổn theo thời gian. Tuy nhiên, có vô số cách để giúp bảo vệ, tăng “tuổi thọ” của mái tóc bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu dừa có một số đặc tính giúp tóc của bạn khỏe mạnh. Có sự tương đồng giữa đắp mặt nạ và phục hồi hư tổn bằng dầu dừa.

Nếu mặt nạ có thể cải thiện sức khỏe tổng thể, cùng vẻ ngoài làn da. Thì phục hồi bằng dầu dừa sẽ giúp cải thiện tình trạng ngay từ sâu bên trong, từng kẽ tóc. Vậy, những công dụng tuyệt vời từ mặt nạ tóc dầu dừa này là gì?

Phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa
Phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa

Giảm sự thất thoát protein của tóc

Cấu tạo của tóc là protein. Và 3 cách làm giảm đi hàm lượng protein cho tóc: tạo màu, sấy khô, tạo kiểu tóc và các phương pháp điều trị khác có thể khiến bạn mất một số protein tạo nên vỏ tóc, lớp dày nhất của tóc. Dầu dừa làm giảm sự mất protein khi được sử dụng như một sản phẩm ủ tóc trước và sau khi gội.

Hấp thụ tốt cho tóc

Dầu dừa tiện dụng, có trọng lượng phân tử khá thấp. Đây cũng là ưu điểm ở dầu dừa, dưỡng chất dễ dàng hấp thụ vào từng sợi tóc hơn các loại dầu khác. Phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bổ sung độ ẩm

Dầu dừa rất tốt trong công việc thẩm thấu dưỡng chất. Vì vậy khi sử dụng, tóc bạn sẽ không bị khô cứng, giúp tóc luôn suôn mượt và tạo được độ bóng cần thiết cho tóc của bạn.

Dầu dừa sẽ phù hợp với loại tóc nào?

Hầu hết các loại tóc khi sử dụng dầu dừa sẽ có được độ ẩm nhiều hơn và ít mất protein hơn. Tuy nhiên, dầu dừa hiệu quả nhất nếu tóc của bạn đang gặp các tình trạng như: khô, quăn, xoăn cứng, dễ gãy rụng,…

Cách làm mặt nạ tóc bằng dầu dừa

Bạn có thể làm mặt nạ dưỡng tóc bằng dầu dừa đơn giản chỉ với: 2 muỗng canh dầu dừa đun chảy. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn hãy sử dụng dầu dừa chưa qua bất kỳ giai đoạn xử lý nào, hoàn toàn nguyên chất.

Cách làm mặt nạ tóc bằng dầu dừa
Cách làm mặt nạ tóc bằng dầu dừa

Hướng dẫn cách ủ phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa:

Bước 1: Để bắt đầu, hãy dùng bình xịt để làm ướt tóc.

Bước 2: Sau đó, thoa đều dầu dừa ấm (không nóng) lên tóc ẩm của bạn. Đây là cách giúp đảm bảo rằng mọi sợi tóc đều được phủ. Sử dụng kẹp tóc để giữ các sợi cố định, không vướng vào mặt và mắt của bạn.

Bước 3: Thoa nhiều dầu dừa hơn vào những phần tóc khô nhất, điển hình là ngọn tóc và ít hơn trên những phần tóc khỏe hơn, thường là gần da đầu.

Bước 4: Khi bạn đã phủ hết tóc, hãy đội mũ tắm lên đầu.

Bước 5: Để mặt nạ trong 1 đến 2 giờ. Bạn có thể để mặt nạ trên tóc qua đêm để dưỡng chất sâu hơn.

Bước 6: Xả sạch bằng nước ấm, gội đầu và dưỡng như bình thường.

Các biến thể công thức từ dầu dừa

Mặt nạ ủ tóc bằng dầu dừa kết hợp với mật ong

Thành phần:

– 1 muỗng canh mật ong, hãy đảm bảo hoàn toàn nguyên chất

– 1 muỗng canh dầu dừa hữu cơ

Hướng dẫn cách ủ:

Mặt nạ ủ tóc bằng dầu dừa và mật ong
Mặt nạ ủ tóc bằng dầu dừa và mật ong

Bước 1: Cho dầu dừa và mật ong vào nồi. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, hãy giữ cho đến khi mịn. Khuấy đều tay, để kết hợp dầu và mật ong.

Bước 2: Để hỗn hợp dầu dừa và mật ong nguội bớt cho đến khi nó còn âm ấm. Dùng bình xịt để làm ướt tóc. Sau đó thoa đều hỗn hợp theo hướng dẫn ở trên để có công thức chuẩn.

Bước 3: Để mặt nạ trong 40 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Gội đầu và dưỡng như bình thường.

Mặt nạ tóc dầu dừa và trứng

Thành phần:

– 2 muỗng canh dầu dừa hữu cơ (nấu chảy)

– 1 quả trứng (đánh bông)

Hướng dẫn:

Bước 1: Trộn dầu dừa đã đun chảy và trứng đã đánh bông vào một cái bát. Trộn cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Dùng bình xịt làm ướt tóc, sau đó thoa đều hỗn hợp dầu dừa và trứng lên tóc ẩm.

Bước 3: Để mặt nạ trong 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Gội đầu và dưỡng như bình thường.

Các lợi ích khác khi sử dụng dầu dừa cho tóc của bạn

Các lợi ích khác khi sử dụng dầu dừa
Các lợi ích khác khi sử dụng dầu dừa

Giảm chàm: Dầu có khả năng thâm nhập vào lớp trên cùng của da và hoạt động như một hàng rào ngăn ngừa viêm nhiễm. Nếu bạn bị chàm trên da đầu, dầu dừa có thể giúp giảm một số triệu chứng.

Có thể giảm gàu: Đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và giữ ẩm của dầu có thể giúp giảm các triệu chứng gàu.

Giảm gãy rụng tóc: Vì dầu dừa có thể thấm vào sợi tóc và có khả năng bổ sung độ ẩm, nên nó có thể làm giảm khả năng gãy tóc do ma sát .

Bảo vệ da tóc khỏi chấy rận: Dầu dừa đã được sử dụng trong lịch sử để bảo vệ tóc khỏi chấy, nhưng thường có thêm tinh dầu hoặc các thành phần hoạt tính khác.

Lời kết

Do có khả năng dưỡng ẩm, nuôi dưỡng tóc và ngăn ngừa mất protein, dầu dừa là một nguyên liệu tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn muốn có một phương pháp phục hồi tóc hư tổn bằng dầu dừa chữa trị tự nhiên cho tóc khô, dễ gãy và hư tổn. Ngay cả khi tóc của bạn không bị hư tổn, mặt nạ dưỡng tóc bằng dầu dừa vẫn có thể cải thiện tình trạng tổng thể của tóc và da đầu của bạn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan