Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Tẩy tóc có phục hồi được không? Cách phục hồi tóc tẩy


Để thay đổi màu tóc sang bất kì một màu nào khác đều phải trải qua quá trình tẩy tóc để màu tóc mới đẹp hơn. Việc tẩy tóc nhiều sẽ khiến cho mái tóc yếu dần đi. Vậy tẩy tóc có phục hồi được không, hay chăm sóc tóc tẩy như thế nào được mọi người quan tâm.

Cùng Học Nghề Tóc đọc bài viết nhé!

Hư tổn từ việc tẩy tóc có phục hồi được không?

Mối quan tâm của các bạn muốn thay đổi màu tóc là hư tổn từ tẩy tóc liệu có phục hồi được không? Không có cách nào nhanh chóng có thể phục hồi tóc tẩy ngay lập tức. Cách chữa trị thực sự có thể là một chút kiên nhẫn, vì có thể mất một thời gian để tóc bạn bắt đầu mọc lại.

Không có cách nào nhanh chóng có thể phục hồi tóc tẩy ngay lập tức
Không có cách nào nhanh chóng có thể phục hồi tóc tẩy ngay lập tức

Để bảo vệ mái tóc tẩy của bạn, hãy tạo thói quen vệ sinh tóc hàng ngày, hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt và kết hợp kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Nếu tóc không bắt đầu lấy lại nếp và ổn định trong vòng một tháng đến 6 tuần, bạn có thể phải nhờ đến sự trợ giúp của nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Cách phục hồi tóc tẩy

Nói chuyện với Nhà tạo mẫu của bạn

Tẩy tóc có phục hồi được không là câu hỏi được các bạn muốn thay đổi màu tóc của mình quan tâm. Đầu tiên, hãy ngăn ngừa thiệt hại trước khi nó xảy ra. Đừng ngại hãy nói chuyện với nhà tạo mẫu của bạn. Nếu bạn có mái tóc mỏng hoặc đẹp, rất có thể tóc bạn sẽ không giữ nếp tốt trong suốt quá trình.

Yêu cầu nhà tạo mẫu của bạn sử dụng bộ tạo khối lượng thấp hơn trên tóc của bạn. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý, nhưng số lượng phát triển càng thấp, các nhà tạo mẫu tóc xử lý càng chậm và càng ít thiệt hại mà nó gây ra.

Bạn cũng có thể yêu cầu nhà tạo mẫu làm sáng tóc đến một độ nhất định và sau đó sử dụng toner để đạt được độ vàng thực tế mà bạn mong muốn.

Nhà tạo mẫu của bạn sẽ đưa cho bạn lời khuyên
Nhà tạo mẫu của bạn sẽ đưa cho bạn lời khuyên

Không gội đầu

Nếu bạn vừa nhuộm tóc xong, đừng gội đầu! Ít nhất, không phải ngay lập tức. Chờ ít nhất hai hoặc ba ngày sau khi xử lý trước khi bạn gội đầu. Điều này sẽ giúp các loại dầu tự nhiên có cơ hội tái tạo và bao phủ các nang lông, giúp lớp biểu bì phẳng hơn. Nó cũng có thể giúp thêm một chút bóng. Tẩy tóc có phục hồi được không là do cách bạn gội đầu. Hãy lưu ý.

Sử dụng các sản phẩm nuôi dưỡng tóc

Tiếp theo, tìm một loại dầu dưỡng sâu giàu dưỡng chất. Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào được thiết kế để dùng khi tắm và để trên tóc từ hai đến năm phút trước khi gội sạch. Đây là cách tận dụng tối đa nó:

Lấy dầu xả sâu và thoa lên tóc khi tóc vẫn còn khô. Bắt đầu từ ngọn tóc và kéo dài đến da đầu và có một lớp lông dày tốt. Sau đó, tết ​​lỏng tóc lên và đội mũ tắm. Để dầu xả qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp bao phủ tóc và bắt đầu quá trình phục hồi.

Sử dụng lược răng thưa

Nếu bạn đang băn khoăn tẩy tóc có phục hồi được không thì sử dụng lược răng thưa để chải tóc cũng là một cách bảo vệ mái tóc.

Sử dụng lược răng thưa khi chải tóc ướt và khi tạo kiểu tóc. Đây là những thời điểm dễ gãy rụng nhất, và một chiếc lược răng thưa sẽ làm giảm các sợi tóc bị mất hơn 50%.

Sử dụng lược răng thưa khi chải tóc ướt và khi tạo kiểu tóc
Sử dụng lược răng thưa khi chải tóc ướt và khi tạo kiểu tóc

Bắt đầu bằng việc chia tóc thành hai phần ở giữa đầu. Tiếp theo, bắt đầu chải từ dưới lên, làm từng phần nhỏ. Nếu bạn gặp một mớ rối lớn, đừng xé hoặc kéo nó. Dùng ngón tay tách nhẹ phần tóc rối rồi thực hiện tiếp nhé!

Cắt bỏ tóc hư tổn

Cố gắng cắt tóc từ hai đến ba tuần sau lần tẩy đầu tiên. Điều này sẽ giúp loại bỏ tóc chẻ ngọn, thậm chí loại bỏ các lớp có thể trở nên không đồng đều do gãy rụng và cho phép bạn tập trung vào việc phục hồi độ dài của tóc. Thay vì chỉ tập trung vào phần tóc bị chẻ ngọn.

Cuối cùng, chọn một nhà tạo mẫu tóc biết lắng nghe mối quan tâm của bạn. Dành thời gian của họ, đặc biệt là những người hay trung tâm làm đẹp nhận nhiều phản hồi tốt và nhiều kinh nghiệm với loại quy trình này. Một nhà tạo mẫu giỏi sẽ làm mọi thứ có thể để giải quyết những lo lắng của bạn, và sẽ sử dụng các sản phẩm chất lượng cao để không gây hư hại nặng hơn.

Cách bao lâu mới được tẩy tóc lại một lần?

Tẩy tóc có phục hồi được không? Vì tẩy tóc thường xuyên sẽ khiến tóc hư tổn nhiều hơn, do đó không nên tẩy tóc nhiều hơn 2 tháng một lần. Nên cho tóc bạn được nghỉ ngơi trong vòng 8 đến 10 tuần giữa các lần tẩy tóc.

Khi đã đến lúc bôi thuốc tẩy ở chân tóc, chỉ bôi thuốc lên chỗ mọc mới và không tẩy lại toàn bộ đầu. Nếu tẩy nhiều lần sẽ khiến tóc bị gãy, rụng.

 Tẩy nhiều lần sẽ khiến tóc bị gãy, rụng
Tẩy nhiều lần sẽ khiến tóc bị gãy, rụng

Lời khuyên của chuyên gia

Trong một số trường hợp, cách duy nhất để khắc phục tóc hư tổn bằng thuốc tẩy là tìm đến sự trợ giúp của nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Hãy để nó từ một tháng đến 6 tuần sau khi tẩy và xem tóc của bạn có bắt đầu phục hồi hay không.

Sau khi bạn đã cố gắng kiên nhẫn với mái tóc của mình, đây là một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc đặt lịch hẹn với một chuyên gia: khó chải tóc, rụng tóc và gãy tóc, tóc nhuộm màu không tự nhiên hoặc không mong muốn, tóc nặng và kết cấu không đều, tóc không đáp ứng với những nỗ lực tạo kiểu của bạn như chải, uốn hoặc sấy tóc.

Tẩy tóc có phục hồi được không đều nhờ vào cách bạn chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc. Hy vọng bài viết trên đây có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Hãy để cho tóc của bạn được nghỉ ngơi sau mỗi lần tẩy tóc.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan