Chỉ 2 phút với 6 kiểu tóc tết mái đơn giản cực xinh cho các nàng


Bạn có tin rằng, có những kiểu tóc chỉ làm mất có 2 phút thực hiện đã có thể giúp bạn thay đổi diện mạo nhàm chán mỗi ngày? Nếu chưa biết thì phải tìm hiểu ngay, chỉ cần mất 2 phút với kiểu tóc tết mái cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi ngoại hình, trở nên thật dịu dàng nữ tính hay thật cá tính cũng đều được nha.

Tóc tết mái – kiểu tóc khiến bạn xinh như những nàng công chúa cổ tích

Trong các bộ phim Disney, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với hình ảnh những nàng công chúa với mái tóc bồng bềnh với phần tóc mái được tết gọn, rất xinh xắn điệu đà. Bạn cũng có thể biến mình trở nên xinh xắn như vậy với những kiểu tóc tết mái đơn giản, dễ thực hiện.

Những kiểu tóc tết mái dịu dàng sẽ biến nàng trở thành những nàng thơ cổ tích
Những kiểu tóc tết mái dịu dàng sẽ biến nàng trở thành những nàng thơ cổ tích

Chỉ 2 phút với kiểu tóc tết mái, chỉ cần khéo léo một chút là bạn đã có thể biến tấu với nhiều kiểu tóc tết mái khác nhau. Mỗi một kiểu tóc đều không quá diêm dúa, điệu đà nhưng vừa đủ để cho bạn gái cảm thấy đáng yêu hơn rất nhiều đấy.

Với kiểu tóc tết mái này có một đặc điểm đó là thường áp dụng cho các bạn có mái dài một chút sẽ dễ làm hơn, phần mái lệch được tết lọn to hoặc nhỏ và bắt chéo sang một bên. Đây là kiểu tết mái phổ biến và đơn giản nhất.

Tóc tết mái cũng đa công dụng lắm nhé, bạn có thể tết tóc tạo thành một bím tóc dài để đi vòng xung quanh mái tóc, giữ cho phần tóc xõa gọn gàng hơn, hoặc bạn có thể điều chỉnh phần tóc mái được tết để tạo thành một chiếc băng đô từ tóc tết xinh xắn mà không cần phải dùng thêm phụ kiện.

Một số kiểu tóc tết mái được tạo hình giống như một kiểu phụ kiện cho mái tóc
Một số kiểu tóc tết mái được tạo hình giống như một kiểu phụ kiện cho mái tóc

Và nếu bạn còn chưa biết 2 phút với kiểu tóc tết mái thì sẽ làm được những kiểu nào, cách thực hiện ra sao thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé.

2 phút với kiểu tóc tết mái cực kỳ đơn giản cho các nàng

Với cuộc sống bận rộn, đôi khi các nàng cũng không có quá nhiều thời gian để làm đẹp thì một kiểu tóc chỉ tốn có 2 phút thực hiện chắc chắn sẽ rất được lòng các nàng.

2 phút là khoảng thời gian ngắn, tất nhiên chúng ta sẽ không thể làm những kiểu tết tóc mái cầu kỳ, tạo mái tóc bồng bềnh được, thay vào đó, những kiểu tết tóc mái đơn giản sẽ rất thích hợp. Tuy đơn giản, nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng, dịu dàng, nữ tính đâu nha.

Kiểu tóc tết mái một bên

Kiểu này có lẽ là kiểu đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất, kể cả các nàng không khéo tay cho lắm cũng có thể tự làm.

Phần mái sẽ được tết gọn gàng từ đỉnh đầu, tạo thành một bím tóc nhỏ phần mái, kiểu này sẽ giúp các nàng, đặc biệt là các nàng tóc ngắn thêm trẻ trung năng động.

Đơn giản nhất là kiểu tóc mái tết một bên như thế này
Đơn giản nhất là kiểu tóc mái tết một bên như thế này

Cách làm như sau:

 • Đầu tiên bạn cần phải chải tóc suôn mượt.
 • Dùng lược rẽ ngôi lệch khoảng 60-40, lấy phần tóc mái ở bên dày hơn.
 • Thực hiện thao tác tết tóc, nhẹ nhàng, khéo léo tết phần tóc vừa lấy dần về phía sau và lấy thêm tóc ở phần trên xuống.
 • Cuối cùng, dùng dây thun mảnh cột bím tóc lại.

Với kiểu tóc tết mái này, bạn có thể kết hợp cùng tóc buông xõa hay tóc búi thấp đều rất phù hợp nhé.

Kiểu tóc tết mái thác nước

Kiểu tóc tết mái này nhìn thì có vẻ khó nhưng thực ra rất dễ làm mà làm cực nhanh luôn đó. Đặc biệt, kiểu tóc này rất hợp với các bạn nữ có mái tóc dài, nhìn lãng mạn như những quý cô Pháp vậy.

Lãng mạn như những quý cô châu Âu với kiểu tết tóc thác nước
Lãng mạn như những quý cô châu Âu với kiểu tết tóc thác nước

Cũng chỉ với thời gian tầm 2 phút đến 5 phút, bạn đã có thể tạo kiểu tóc tết mái này với những bước thực hiện như sau:

 • Sau khi chải tóc, lấy toàn bộ phần tóc mái và bắt đầu tết kiểu thác nước
 • Lưu ý kiểu tết tóc này khác tết ba thông thường. Bạn vẫn sử dụng tết ba nhưng sau khi hoàn thành 1 nút tết bạn thả lọn tóc cuối cùng xuống, lấy thêm một lọn tóc khác rồi tiếp tục tết.
 • Lặp lại thao tác này bạn sẽ có một đường tóc tết vắt ngang qua đầu.

Lưu ý: Bạn nên tết đều tay và lấy các lọn tóc thật đều để các sóng tóc thêm đẹp hơn nhé.

Kiểu tóc tết mái kết hợp buộc tóc đuôi ngựa

2 kiểu tóc kể trên phù hợp với các cô nàng điệu đà rồi, bây giờ thử thêm một chút điệu đà kèm sang chảnh với kiểu tóc tết mái kết hợp tóc đuôi ngựa thì sao nhỉ. Bạn sẽ trông khác lạ và thu hút hơn đó. Kiểu tóc này dành cho các bạn có mái tóc dài thẳng là cực kỳ hợp luôn.

Cá tính và “chanh sả” hơn với kiểu tết tóc mái cột đuôi ngựa
Cá tính và “chanh sả” hơn với kiểu tết tóc mái cột đuôi ngựa

Cách thực hiện chỉ 2 phút với kiểu tóc tết mái cột đuôi ngựa như sau:

 • Tách phần tóc mái ra phía trước, buộc gọn phần tóc phía sau lại
 • Tết tóc từ trên xuống dưới theo kiểu tết xương cá 1 bên cổ điển, nên tết chặt tay một chút để tóc trông gọn và đẹp hơn, sau đó dùng dây thun buộc bím tóc lại.
 • Bạn quấn bím tóc vừa tết xung quanh phần đuôi tóc cột đuôi ngựa phía sau, vòng nhiều vòng để quấn hết phần tóc tết. Sau đó cố định tóc tết bằng ghim.

Chỉ 2 phút với kiểu tóc tết mái siêu đơn giản đã kể trên sẽ giúp bạn thêm chút nhẹ nhàng, dịu dàng cho ngày mới. Nếu yêu thích các kiểu tóc tết, hãy thử ngay nhé, cách làm cực đơn giản mà giúp cho mái tóc và diện mạo của bạn trông thật xinh xắn đó.

Học Nghề Tóc chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan