TOP 10+ Các kiểu cắt tóc cho bé gái 1,2,3 tuổi dễ thương


Cắt tóc cho bé gái 1,2,3 tuổi giúp bé có mái tóc gọn gàng, không bị vướng mắt. Các kiểu tóc có thể chọn còn phụ thuộc một phần vào tốc độ tóc dài ra của trẻ. Thời gian phù hợp để cắt tóc cho trẻ là từ 8 tháng tuổi.

Với những trẻ có mái tóc mỏng, mẹ bỉm sữa có thể chờ cho tới khi bé được 2-3 tuổi thì bắt đầu cắt tóc.

Cắt tóc cho bé gái 1,2,3 tuổi cần biết những gì

Theo nghiên cứu cũng như ý kiến của các chuyên gia, cắt tóc cho trẻ không phải là cắt toàn bộ mà chỉ là tỉa bớt phần tóc dài chạm mắt hay tai khiến trẻ khó chịu. Nhiều người khuyên rằng không nên cắt tóc cho những trẻ dưới 1 tuổi bởi lúc này chỉ một động tác nhỏ có thể khiến da đầu của bé tổn thương.

Bên cạnh đó, lớp tóc của trẻ có khả năng giữ ấm và bảo vệ phần thóp khi chưa liền. Nếu mẹ định cắt tóc cho trẻ ở độ tuổi này thì sẽ khá bất lợi cho trẻ.Chính vì vậy, độ tuổi thích hợp nhất để cắt tóc là từ 1 tuổi trở lên hoặc 2 tuổi trở lên.

Những điều cần biết khi cắt tóc cho bé gái 2 tuổi
Những điều cần biết khi cắt tóc cho bé gái 2 tuổi

Vì trẻ còn nhỏ, chưa hiểu chuyện và có thể dễ dàng khóc vì sợ người lớn động vào da đầu. Vì thế, khi cắt tóc, bạn cần chuẩn bị những điều sau để quá trình cắt tóc diễn ra suôn sẻ.

  • Khiến trẻ tập trung vào thứ khác

Trẻ con rất hiếu động, sẽ khó để ngồi yên một chỗ đặc biệt là khi thấy kéo sau đầu mình. Mẹ lúc này cần chuẩn bị những đồ vật bé thích hoặc các loại đồ ăn cho bé để di dời sự tập trung vào việc cắt tóc. Đánh lạc hướng bé có thể giúp quá trình cắt tóc hoàn thành nhanh chóng và không có bất cứ vấn đề nào cả.

  • Cắt tóc ở độ tuổi thích hợp

Cắt tóc cho bé gái 2 tuổi không quá dễ nhưng cũng không quá khó. Bởi bé gái thường không hiếu động như các bé trai nên việc cắt tóc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thời điểm thích hợp nhất để cắt tóc cho bé là sau một giấc ngủ vào buổi sáng. Lúc này bé sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Nếu cắt tóc vào trưa hay chiều, bé có thể “ăn vạ” bạn.

  • Đừng chần chừ khi cắt tóc cho bé

Tóc trẻ có thể mọc lại nhanh chóng vì thế các mẹ cứ yên tâm cắt tóc cho bé. Mặc dù lần đầu cắt tóc có thể chưa quen hay lo lắng bé sẽ bị gì nhưng không sao.

Đừng lo lắng bởi tóc bé có thể mọc lại
Đừng lo lắng bởi tóc bé có thể mọc lại
  • Giữ lại phần tóc đầu tiên làm kỷ niệm

Nhiều bố mẹ muốn giữ lại phần tóc của con làm kỷ niệm. Bạn có thể sử dụng túi zip và bảo quản tóc, ghi thời gian cắt tóc bên ngoài túi. Hoặc dễ dàng hơn, trước khi cắt tóc, bố mẹ có thể chụp cùng bé một bức ảnh để thấy được sự thay đổi trước và sau khi cắt tóc của trẻ.

Gợi ý các kiểu cắt tóc cho bé gái 1,2,3 tuổi

Cắt tóc cho bé 2 tuổi như thế nào mới thích hợp là câu hỏi nhiều phụ huynh đặt ra. Dưới đây là một số kiểu cắt tóc cực kỳ dễ thương và xinh xắn cho bé!

Tóc mái bằng

Tóc mái bằng là kiểu tóc được nhiều bé gái yêu thích. Khi cắt kiểu tóc này, các mẹ chỉ cần chuẩn bị một chiếc kéo cắt tóc cùng lược răng cưa và một tấm áo choàng bằng nilon. Sau đó, quàng áo choàng lên người bé để không bị dính tóc khi cắt. Tiếp theo, mẹ cắt mái bé ngang chân mày hoặc cao hơn, phần tóc hai bên cắt vát xuống dưới.

Tóc mái bằng cho bé gái
Tóc mái bằng cho bé gái

Tóc xoăn nhẹ

Nếu bé gái đã sở hữu một bộ tóc xoăn nhẹ thì mẹ không cần làm gì nhiều, chỉ cần tỉa những phần xơ ở đuôi tóc sau đó buộc thành một túm đỉnh đầu. Một vài sợi tóc bên tai xõa xuống khiến khuôn mặt bé trở nên xinh xắn và sang hơn rất nhiều. Ngược lại, nếu tóc bé không xoăn, bạn có thể sử dụng lô sau khi gội đầu cho bé, để từ 1 – 2 tiếng là bé đã có mái tóc xoăn tự nhiên điệu đà rồi.

Tóc xoăn nhẹ cho bé thêm phần xinh xắn
Tóc xoăn nhẹ cho bé thêm phần xinh xắn

Tóc buộc lửng với tóc mái ngố

Kiểu tóc buộc lửng khá phổ biến và được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng cho bé 2 tuổi. Để cắt kiểu tóc này, mẹ cắt tóc bé bằng nhau sau đó chia thành hai phần bằng nhau. Sau đó, cột lại phần tóc không cao quá. Tóc mái cắt ngắn một chút hoặc để mái ngố cho bé.

Tóc buộc lửng với mái ngố dễ thương
Tóc buộc lửng với mái ngố dễ thương

Tóc mái ngố ngang chân mày

Kiểu tóc mái ngố sẽ giúp các bé gái xinh như búp bê. Nhưng nhớ là phải cắt ngang bằng chân mày để thiên thần nhỏ trong không bị “ngố tàu” nhé!

Với kiểu mái này, bạn có thể để tóc dài hoặc tóc ngắn cho bé đều rất xinh. Nhưng nếu được, hãy để tóc ngắn trên vai, bởi bé còn nhỏ tuổi, tóc dài quá dễ khiến nóng nực và khó chịu.

Tóc mái ngố ngang chân mày
Tóc mái ngố ngang chân mày

Tóc mái thưa

Thay vì mái bằng, bạn có thể cắt mái lưa thưa cho bé gái nhà mình. Mái mưa xinh xắn sẽ giúp bé trông cực đáng yêu, hiệu quả không kém với mái ngố đâu. Kiểu mái này cũng hợp với cả tóc dài lẫn tóc ngắn, bạn có thể lựa chọn theo ý thích của bé nhà mình.

Tóc mái thưa cho bé gái
Tóc mái thưa cho bé gái

Tóc bob

Nói đến cắt tóc cho bé gái 1 tuổi, kiểu tóc bob sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho trẻ. Kiểu tóc bob gọn gàng này sẽ giúp bé năng động và dễ dàng vui chơi hơn. Không bị nóng bức, khó chịu do tóc dài và quá nhiều. Đồng thời, tóc bob cũng giúp gương mặt bé trông bầu bĩnh và dễ thương hơn hẳn.

Tóc bob ôm mặt sẽ khiến khuôn mặt của bé trở nên bầu bĩnh, dễ thương hơn rất nhiều. Để tạo kiểu tóc này, các mẹ tỉa tóc ngắn trên vai, lớp tóc phía trong sẽ dài hơn chút để tóc ôm lấy mặt và đầu bé. Thêm một chiếc kẹp tóc trên trán sẽ giúp bé dễ thương hơn mà không bị ảnh hưởng tới mắt.

Tuy là tóc ngắn, nhưng các mẹ vẫn có thể làm điệu cho con gái cưng của mình bằng những chiếc kẹp hay băng đô xinh xắn. Thay đổi mỗi ngày để giúp thiên thần nhỏ thêm xinh các bạn nhé!

Tóc bob là kiểu cắt tóc cho bé gái 1 tuổi gọn gàng và cực kỳ đáng yêu
Tóc bob là kiểu cắt tóc cho bé gái 1 tuổi gọn gàng và cực kỳ đáng yêu

Tóc xoăn

Nếu chất tóc của con bạn đã xoăn nhẹ, các mẹ chỉ cần nuôi dài và tỉa mỏng cho bé bớt nóng là đủ.

Còn những bé có mái tóc không xoăn, các bạn cũng đừng nên dùng thuốc uốn cho bé. Chỉ cần tỉa layer và thắt bím cho bé mỗi tối là hôm sau tóc của trẻ đã đủ xoăn tự nhiên rồi.

Tóc xoăn cho bé gái
Tóc xoăn cho bé gái

Có rất nhiều cách cắt tóc cho bé gái 1,2,3 tuổi, các mẹ có thể dễ dàng chọn được kiểu tóc phù hợp nhất với con mình. Học Nghề Tóc mong rằng qua bài viết này các mẹ sẽ có thể tham khảo thêm nhiều các kiểu tóc đẹp cho bé gái nhà mình!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan