banner thang 4

30+ Các kiểu tóc cho khuôn mặt dài phái đẹp HOT cực xinh


Mỗi người khi sinh ra sẽ có một tỷ lệ khuôn mặt khác nhau, phù hợp với từng tạo hình tóc riêng. Nếu biết cách, bạn sẽ trở nên cực kỳ xinh đẹp và thu hút trong mắt người đối diện. Để hỗ trợ cho nàng trong vấn đề này, bài viết này Học Nghề Tóc sẽ giới thiệu các kiểu tóc cho khuôn mặt dài thời thượng và sắc sảo nhất.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài hài hòa gương mặt

Để chọn được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài, bạn nên tham khảo các đặc điểm và cách khắc phục đơn giản do những chuyên gia đưa ra. Việc này giúp bạn tìm được tạo hình nhanh chóng và xinh đẹp hơn. Ban nên dựa vào cấu tạo xương hàm, trán, cằm, vị trí lông mày và độ cao của mũi để tìm mẫu tóc đẹp. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn làm điều này dễ dàng.

 • Trán cao

Thông thường, người mặt dài sẽ có phần trán cao hơn bình thường tạo nên sự mất cân đối tỷ lệ. Trán cao và hơi nhô ra khiến khuôn mặt trở nên dài hơn. Do đó, chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài nhất thiết phải có phần mái. Tùy vào chiều cao của bộ phận này mà chọn một trong các kiểu như mái thưa, ngố, ngang hay lệch.

Khuôn mặt nữ dài và trán cao nên để tóc mái
Khuôn mặt nữ dài và trán cao nên để tóc mái
 • Trán vuông

Với những người có khuôn mặt dài và vuông, phần trán cũng sẽ to hơn so với thông thường. Hai bên tóc ít đi và để lộ khá nhiều da. Để khắc phục khuyết điểm này, bạn nên chọn tóc có hai mái dài uốn xoăn hoặc mái ngang dày. Cách tạo hình này vừa hiện đại vừa giúp gương mặt trở nên cân đối hơn.

Khuôn mặt dài với đặc điểm trán vuông nên để tóc hai mái uốn xoăn
Khuôn mặt dài với đặc điểm trán vuông nên để tóc hai mái uốn xoăn
 • Xương quai hàm rộng

Gương mặt có xương quai hàm rộng thường khiến người nhìn cảm giác to hơn. Phần má theo đó cũng trở nên “kém xinh” và tạo nên sự mất cân đối tỷ lệ. Tổng thể khuôn mặt sẽ dài và lớn, đòi hỏi bạn phải khắc phục bằng cách che bớt. Do đó, bạn nên chọn kiểu tóc ngắn ép thẳng và uốn cụp đuôi để giúp mặt nhỏ hơn. Hoặc bạn cũng có thể tỉa tóc để phần nào giúp che đi xương quai hàm rộng.

Tóc tỉa layer phù hợp với người có xương quai hàm lớn
Tóc tỉa layer phù hợp với người có xương quai hàm lớn
 • Lông mày thấp

Gương mặt dài đôi khi không thể hiện ở việc vượt tỷ lệ mà là do các bộ phận không cân xứng. Lông mày thấp và sát mắt sẽ khiến tổng thể mắt, mũi và miệng của bạn bị ngắn lại. Phần trán trở nên cao hơn và tạo cảm giác mặt dài hơn. Với đặc điểm ày, cách khắc phục hoàn hảo là dùng mái che nhưng không nên quá dày. Kiểu mái ngố hay mái xéo sẽ cực kỳ phù hợp.

Tóc mái ngố giúp che khuyết điểm lông mày thấp
Tóc mái ngố giúp che khuyết điểm lông mày thấp
 • Mũi dài

Một đặc điểm khiến chị em bị đánh giá là có khuôn mặt dài chính là phần mũi bị kéo thấp, sống mũi suôn thẳng về phía miệng. Vấn đề này khiến phần trán và cằm của bạn giống như bị “dãn” ra và mất cân đối. Để khắc phục, bạn nên chọn tóc uốn xoăn và sử dụng lối trang điểm phù hợp như tạo khối đậm nét cho sống mũi và má.

Nữ mũi dài nên để tóc uốn xoăn và đánh khối đậm
Nữ mũi dài nên để tóc uốn xoăn và đánh khối đậm

Các kiểu tóc ngắn cho mặt dài

Để khắc phục nhược điểm khuôn mặt không cân đối, tóc ngắn luôn là lựa chọn hoàn hảo. Những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài nên cân nhắc một số tạo mẫu tóc dưới đây để trẻ trung và xinh đẹp nhất.

Tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai

Các cô nàng có khuôn mặt dài và gầy nên lựa chọn tạo hình này. Phần tóc qua tai tạo cảm giác thu gọn gương mặt rất tốt. Việc uốn nhẹ khiến mái tóc có độ phồng nhất định, giúp che đi các đường nét gầy guộc và không đẹp.

Tóc ngắn qua tai xoăn nhẹ tươi trẻ cho khuôn mặt dài
Tóc ngắn qua tai xoăn nhẹ tươi trẻ cho khuôn mặt dài

Nàng có thể áp dụng kiểu tóc này và nhuộm những màu trầm tinh tế như nâu socola, nâu hạt dẻ,… Đặc biệt, cắt một ít tóc mái sẽ tạo cảm giác tươi trẻ và năng động hơn.

Tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai trẻ trung

Tóc ngắn uốn nhẹ dài qua tai trẻ trung

Tóc lob uốn đuôi

Tóc lob là gợi ý tuyệt vời trong các kiểu tóc cho khuôn mặt dài. Đây cũng là lựa chọn cực kỳ thịnh hành trong giai đoạn 2018 – 2019. Kiểu tóc này thường có  độ dài tới vai, thể hiện sóng tóc nhẹ và bồng bềnh. Phần đuôi được uốn cong ôm theo đường nét khuôn mặt sẽ che đi nhược điểm mất cân đối đáng kể. Kiểu tóc này phù hợp với nhiều đặc điểm mặt dài khác nhau. Tuy nhiên, những cô nàng sở hữu tỷ lệ mặt nhỏ sẽ phù hợp nhất.

Tóc lob uốn đuôi phù hợp khuôn mặt dài, nhỏ

Tóc lob uốn đuôi phù hợp khuôn mặt dài, nhỏ

Tóc ngang vai tỉa layer

Đây là một trong các kiểu tóc cho khuôn mặt dài được nhiều chị em trong độ tuổi 25 – 35 sử dụng. Phần tóc tỉa nhiều tầng giúp người nhìn không còn tập trung vào đường nét khuôn mặt. Tạo hình này khá bắt mắt và thể hiện “chất” riêng của từng người. Những cô nàng trong khoảng 25 – 28 tuổi nên cắt thêm mái ngố hoặc mái thưa để tăng hiệu quả tươi trẻ, rực rỡ.

Kiểu tóc tỉa layer cho nàng có khuôn mặt dài

Kiểu tóc tỉa layer cho nàng có khuôn mặt dài

Tóc bob mái thưa cụp đuôi

Tóc bob là một kiểu dáng mới mẻ được rất nhiều chị em đa dạng độ tuổi lựa chọn. Mẫu tóc này thường chỉ ngắn chạm tai hoặc nửa cổ để che khuôn mặt có khuyết điểm phần hàm và má. Ngoài ra, mái thưa sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn và che được đặc trưng trán cao của mình. Đây được xem là kiểu tóc đáng được lựa chọn nhất cho người có gương mặt dài, đồng thời giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều.

Tóc bob mái thưa cụp đuôi rất trẻ trung
Tóc bob mái thưa cụp đuôi rất trẻ trung

Tóc bob cực kỳ năng động và trẻ trung, kết hợp với một khuôn mặt nhỏ, dài sẽ khiến nàng xinh xắn tuyệt đối. Chiều dài tóc lý tưởng là qua tai để ôm sát vào phần xương quai hàm, giúp che đi sự cứng nhắc của đường nét. Phần đuôi uốn cụp khiến chiều ngang khuôn mặt lớn hơn. Từ đó, khắc phục nhược điểm mất cân đối. Nàng có thể vén nhẹ tóc ở một bên qua tai để tăng phần nữ tính.

Tóc bob cụp đuôi cho phái nữ

Tóc bob cụp đuôi cho phái nữ

Tóc tém mái ngố

Đây là một trong những lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài tốt nhất cho phái đẹp. Những cô nàng sở hữu phần trán lớn nhưng cằm nhỏ, lông mày không quá cao nên để tạo hình này.

Bạn sẽ trở nên vô cùng năng động và cá tính, đồng thời thu hút người xung quanh bởi nét độc đáo và lạ mắt. Các khuyết điểm được che đi một cách tự nhiên và đơn giản, làm bật lên ưu điểm cằm nhỏ và nửa dưới gương mặt thon gọn.

Tóc tém mái ngố cá tính
Tóc tém mái ngố cá tính

Nếu một ngày bạn muốn làm mới bản thân hoàn toàn, hãy chọn tóc tém. Đây là kiểu tóc được rất nhiều ca sĩ, diva và người nổi tiếng sử dụng. Tóc tém mang một nét cá nhân rất riêng mà khiến bất cứ ai gặp bạn cũng có ấn tượng sâu sắc. Với những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài, chỉ cần biến tấu thêm phần mái lệch để tăng hiệu quả che chắn sự mảnh khảnh, gầy guộc.

Tóc tém mái lệch “chất” và “ngầu” - kiểu tóc cho mặt dài nữ
Tóc tém mái lệch “chất” và “ngầu”

Nếu nàng yêu thích sự cá tính, “chất”, hãy chọn tóc tém trong danh sách các kiểu tóc cho khuôn mặt dài. Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng có phần trán cao, bị lệch so với tổng thể khuôn mặt. Tóc tém cũng tạo cảm giác phồng cho phần đỉnh đầu. Nàng có thể nhuộm  thêm màu sáng để làn da mình thêm nổi bật.

Tóc tém cá tính cho khuôn mặt dài

Tóc tém cá tính cho khuôn mặt dài

Tóc uốn xoăn cả đầu

Những cô nàng mộng mơ, hồn nhiên nên áp dụng kiểu tóc uốn xoăn cả đầu nếu sở hữu tỷ lệ mặt dài. Phần tóc xoăn sẽ tạo cảm giác phồng đều và che đi khuyết điểm mặt nhỏ, dài và gầy. Nàng trán cao nên cắt mái ngố hoặc mái thưa đến chân mày để tăng hiệu quả cân đối mặt. Nàng trán thấp hoặc vừa phải có thể chọn tóc hai mái, rẽ ngôi.

Tóc uốn xoăn cả đầu rẽ ngôi

Tóc uốn xoăn cả đầu rẽ ngôi

Tóc ngắn ngang vai uốn cụp đuôi

Với những cô nàng theo đuổi phong cách dịu dàng, hãy tham khảo kiểu tóc ngắn ngang vai uốn cụp đuôi. Phần ngọn tóc được uốn chữ C ôm sát vào mặt giúp tạo cảm giác tròn trịa và đáng yêu hơn.

Tóc dài chạm vai giúp nổi bật thêm phần cổ cao ráo, xương quai xanh mảnh khảnh. Đây cũng là một trong các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài được ưa chuộng nhất trong thời gian qua.

Tóc ngắn ngang vai uốn cụp đuôi dịu dàng cho phái đẹp
Tóc ngắn ngang vai uốn cụp đuôi dịu dàng cho phái đẹp

Tóc bob mái lệch

Một kiểu tóc bob khác các nàng có khuôn mặt dài là chải mái lệch. Khác với tạo hình cụp đuôi, kiểu dáng này phù hợp với những cô nàng có mặt gầy và cằm nhọn hơn bình thường. Phần mái kéo dài tới tai sẽ giúp tạo cảm giác gò má và cằm đầy đặn hơn. Nàng cũng nên áp dụng cách vén tóc lên tai bên còn lại để tăng hiệu quả cân đối.

Tóc bob mái lệch cho nàng cằm nhọn

Tóc bob mái lệch cho nàng cằm nhọn

Tóc ngắn qua tai rẽ ngôi

Trong các kiểu tóc cho khuôn mặt dài, tóc ngắn qua tai rẽ ngôi là tạo hình phù hợp nhất với các cô gái có khuôn mặt dài, to. Phần tóc trước trán sẽ được uốn nhẹ chẻ qua hai bên. Chúng có độ rơi vừa phải giúp che đi phần má tròn đầy đặn. Từ đó, khuôn mặt nàng trở nên cân đối một cách tinh tế nhất. Đồng thời, sự lơi nhẹ từ các lọn tóc giúp nàng quyến rũ hơn.

Tóc ngắn rẽ ngôi quyến rũ

Tóc ngắn rẽ ngôi quyến rũ

Tóc ngắn uốn gợn sóng nước

Là một trong các kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài, kiểu tóc ngắn uốn gợn sóng đang là cơn sốt thịnh hành hiện nay. Đặc biệt, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nàng theo đuổi vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ. Ngoài ra, việc kết hợp kiểu tóc này cũng màu tóc phù hợp sẽ giúp bạn tăng thêm phần thời trang.

Tóc ngắn uốn gợn sóng nước giúp nàng trở nên nữ tính, nhẹ nhàng
Tóc ngắn uốn gợn sóng nước giúp nàng trở nên nữ tính, nhẹ nhàng

Tóc ngắn uốn gợn sóng nước là kiểu tóc không quá kén độ tuổi. Do đó, tùy theo sở thích mà nàng có thể chọn độ dài cũng như màu nhuộm phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, để mái tóc luôn bồng bềnh và tràn đầy sức sống, bạn cũng đừng quên chăm sóc cho mái tóc của mình mỗi ngày cũng dưỡng chất.

Các kiểu tóc dài nữ tính cho khuôn mặt dài

Mọi người thường có suy nghĩ khuôn mặt dài sẽ khó hợp với tóc dài. Tuy nhiên, nếu bạn biết tạo kiểu phù hợp, một mái tóc bồng bềnh ngang lưng sẽ giúp che đi sự mất cân đối tỷ lệ đáng kể. Dưới đây là các kiểu tóc cho khuôn mặt dài phù hợp với cô nàng không thích tóc ngắn.

Tóc xoăn dài

Cách khắc phục tốt nhất để bề ngang khuôn mặt trở nên cân bằng so với chiều dài là khiến nó trở nên lớn hơn. Tóc xoăn dài sẽ giúp bạn điều này. Các lọn tóc rũ xuống sẽ giúp che đi đường nét ngay tai, giúp khuôn mặt bạn chỉ lộ ra cằm và xương quai hàm. Để tăng hiệu quả che chắn, bạn có thể để mái phủ trán nếu muốn. Đây cũng là cách rất tốt khiến nàng trở nên trẻ trung hơn.

Tóc xoăn dài dịu dàng

Tóc xoăn dài dịu dàng

Tóc dài buộc đuôi ngựa thấp

Một cách khắc phục gương mặt dài cực kỳ hiệu quả cho phái đẹp đó là buộc đuôi ngựa thấp. Đây cũng là gợi ý tăng điểm dịu dàng tốt nhất trong các kiểu tóc cho khuôn mặt dài. Phần nút thắt nên được nằm ở ngay cổ, trên vai  để tạo sự bồng bềnh cho tóc. Bạn cũng không nên buộc quá chặt mà hãy tạo độ lơi cho tóc hai bên tai. Một vài lọn rơi xuống vai sẽ tạo nét nhẹ nhàng, cho phái đẹp.

Tóc buộc đuôi ngựa thấp dịu dàng

Tóc buộc đuôi ngựa thấp dịu dàng

Tóc dài mái lệch

Giống như tóc ngắn, tóc dài mái lệch cũng giúp che đi một bên mặt, tạo cảm giác cằm đầy và mặt tròn hơn. Nàng có thể chọn cách uốn cúp đuôi hoặc tỉa nhiều tầng. Điều quan trọng là bạn hãy giữ cho tóc luôn bồng bềnh và mềm mượt. Tóc quá sát da đầu sẽ tạo cảm giác mặt dài và to hơn.

Tóc dài mái lệch duyên dáng dịu dàng 

Tóc dài mái lệch duyên dáng dịu dàng 

Nếu bạn là người không thích tóc ngắn, hãy tìm kiếm mái tóc dài phù hợp với mình nhất. Với những người có khuôn mặt dài, tóc mái lệch sẽ là lựa chọn thuyết phục.

Phần mái dài được kéo lệch qua một bên giúp che nửa gương mặt của bạn. Cách làm này tạo cảm giác má và xương quai hàm bị che khuất. Người xung quanh sẽ nghĩ rằng bạn là người có đường nét mặt tròn trĩnh, đầy đặn.

Tóc dài mái lệch phù hợp với người có gương mặt dài
Tóc dài mái lệch phù hợp với người có gương mặt dài

Tóc dài búi cao

Những ngày thời tiết nắng nóng, chọn mẫu nào trong các kiểu tóc cho khuôn mặt dài đủ phù hợp? Tóc búi cao chắc chắn là gợi ý nàng không nên bỏ lỡ. Thay vì thả tóc gây nóng bức, khó chịu, ngột ngạt, đừng chần chừ búi gọn tóc bạn nhé. Một vài biến tấu nhỏ sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm tỷ lệ khuôn mặt.

Tóc dài búi cao mát mẻ cho ngày hè oi bức

Tóc dài búi cao mát mẻ cho ngày hè oi bức

Nếu đã có sẵn tóc mái, bạn chỉ cần chải mượt chúng và thả trước trán. Đây là cách làm rất đơn giản nhưng cực kỳ có tác dụng với gương mặt của bạn. Mặt khác, nếu bạn là người không thích để mái, bạn có thể dụng lược kéo phần tóc tơ hai bên xuống mặt. Những lọn tóc này sẽ tạo nên đường nét mờ ảo, giúp bạn tự tin hơn với ngoại hình của mình.

Tóc dài uốn sóng nhẹ

Không nhất thiết phải để mái hay tóc ngắn mới có thể khiến mặt bầu bĩnh. Tóc dài uốn sóng nhẹ là một trong các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài được rất nhiều nhà tạo mẫu khuyên dùng.

Phần sóng trải đều theo đường nét cơ thể giúp che khuất tất cả phần cằm quá gầy, gò má hóp,… Tóc dài uốn sóng cũng là một tạo hình vô cùng thời thượng khiến chị em trở nên “chất” và xinh đẹp hơn.

Tóc dài uốn sóng nhẹ thời thượng - kiểu tóc cho mặt dài nữ
Tóc dài uốn sóng nhẹ thời thượng

Tóc dài uốn xù mì

Với những cô nàng khao khát thể hiện gu thẩm mỹ riêng của bản thân, đừng bao giờ bỏ lỡ tóc dài uốn xù mì. Những lọn tóc xoăn nhỏ và bồng bềnh là “vũ khí” tốt nhất giúp khuôn mặt bạn trở nên tròn đầy và mũm mĩm hơn.

Đặc biệt, kiểu tóc này sẽ phát huy hiệu quả lớn nhất nếu nàng có mái tóc dày và chắc khỏe. Nàng cũng có thể tham khảo các màu nhuộm sáng để mình thêm nổi bật.

Tóc uốn xù mì có hiệu quả làm đẹp bất ngờ
Tóc uốn xù mì có hiệu quả làm đẹp bất ngờ

Kiểu tóc duỗi phồng

Một trong những gợi ý gương mặt dài hợp với kiểu tóc nào đó là kiểu tóc duỗi phồng. Nếu bạn gặp một người thợ chuyên nghiệp, kiểu tóc này sẽ giúp bạn “lên hương”, gây ấn tượng mạnh, nổi bật trước đám đông.

Gương mặt dài phù hợp với kiểu tóc duỗi phồng
Gương mặt dài phù hợp với kiểu tóc duỗi phồng

Mái tóc này sẽ giúp khuôn mặt dài của bạn trở nên gọn hơn, thanh thoát hơn rất nhiều. Độ dài của tóc từ đầu tới cổ sẽ được duỗi thẳng, phần thân duỗi phồng sau đó uốn cụp vào trong.

Tóc mái chẻ lệch hướng sang một bên, để tóc màu đen truyền thống nếu như bạn sở hữu một làn da trắng. Kiểu tóc này rất thích hợp cho những cô nàng ngại thay đổi, muốn giữ nguyên vẻ đẹp truyền thống.

Tóc lob uốn nhẹ tỉa hai mái

Tóc lob dài hơn tóc bob, thường sẽ chạm vai hoặc quá vai tối đa 20cm tùy vào ý muốn của người sử dụng. Kiểu tóc lob uốn xoăn nhẹ giúp che hai bên tai và gò má rất tốt.

Tóc lob quá vai tỉa layer cho gương mặt dài
Tóc lob quá vai tỉa layer cho gương mặt dài

Bạn không nên quá tham lam trong việc làm cong tóc nhiều vì có thể khiến mái tóc của bạn trông xù và gương mặt “dừ” hơn. Kiểu uốn sóng nhẹ giúp tạo cảm giác tự nhiên, nhẹ nhàng và nữ tính.

Hai mái dài tỉa ôm vào má, cằm sẽ giúp che đi khuyết điểm hoàn hảo hơn. Khuôn mặt của bạn trở nên nhỏ và tròn, làm nổi bật nét đẹp duyên dáng của phụ nữ.

Tóc lob uốn nhẹ tỉa mái phồng cho gương mặt dài
Tóc lob uốn nhẹ tỉa mái phồng cho gương mặt dài

Những cô nàng sở hữu khuôn mặt dài hoàn toàn có thể khắc phục khuyết điểm bằng nhiều kiểu tóc khác nhau. Tùy vào sự biến tấu mà bạn sẽ tạo cho mình được các thần thái, phong cách riêng biệt. Hãy tham khảo các kiểu tóc cho khuôn mặt dài trên đây và chọn cho mình tạo hình phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan