3 cách tết tóc cho tóc ngắn giúp nàng điệu đà hơn


Những cách tết tóc cho tóc ngắn đơn giản sẽ giúp các cô nàng điệu đà và xinh đẹp hơn. Dễ dàng thay đổi phong cách để đi học, đi làm, đi chơi, dự tiệc,… Giúp bạn gái thu hút và nổi bật trong đám đông hơn. Các nàng có mái tóc ngắn, tóc ngang vai hoặc cả tóc tém hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm cách tết tóc cho mình nhé!

Cách tết tóc đuôi tôm cực dễ thương

Bím tóc đuôi tôm là một kiểu tóc khá phổ biến và rất được yêu thích. Cách tết tóc cho tóc ngắn này sẽ giúp các cô nàng năng động và xinh xắn hơn rất nhiều.

Tóc tết đuôi tôm giúp bạn gái trở nên năng động, cá tính và đáng yêu hơn
Tóc tết đuôi tôm giúp bạn gái trở nên năng động, cá tính và đáng yêu hơn

Cách tết tóc đuôi tôm

Bước 1: Chải mượt tóc và gỡ rối trước tết bím

Bước 2: Lấy phần tóc ở giữa trán và trên đỉnh đầu để làm gốc. Chia phần tóc này thành 3 phần thật đều nhau. Nếu bạn thấy khó khăn với việc thắt bím quá cao, hãy bắt đầu ở phần tóc thấp hơn. Nhưng nhớ là vẫn phải lấy ở giữa toàn bộ mái tóc là được.

Bước 3: Bắt đầu múi tết đầu tiên như kiểu tết ba thông thường. Sau đó lấy thêm một ít tóc ở hai bên để gộp vào nhánh tóc tết. Rồi lặp lại động tác thắt bím. Các lọn tóc lấy thêm ở hai bên phải bằng nhau và có độ dày tương tự với lọn tóc đã chia ra ban đầu. Như thế thì các múi tết tóc mới đều và đẹp được.

Bước 4: Lặp lại quy trình tết tóc cho đến khi hết phần tóc thừa. Khi đó, bím tóc đã dừng lại ở ngay phần gáy. Nếu bạn muốn bím tóc dài hơn một chút thì có thể dùng cách tết ba thông thường tiếp tục thắt thêm. Nhưng đây là với các bạn có mái tóc dài hơn vai.

Bước 5: Dùng dây để cố định đuôi tóc bím. Sau đó nới nhẹ các lọn tóc đã thắt và phần tóc đỉnh đầu để tạo độ phồng cho bím tóc. Như thế thì bím đuôi tôm của bạn đã tự nhiên và sang trọng hơn rồi đấy.

Cách tết tóc cho tóc ngắn này có thể tạo ra 1 bím ở giữa hoặc 2 bím hai bên
Cách tết tóc cho tóc ngắn này có thể tạo ra 1 bím ở giữa hoặc 2 bím hai bên

Bạn có thể dùng thêm một chiếc nơ xinh xắn để tạo điểm nhấn cho bím tóc theo ý thích. Cách tết tóc cho tóc ngắn này sẽ hơi khó khăn cho các bạn mới tập. Bạn nên thực hành nhiều lần để tết tóc đều tay hơn. Kiểu tóc này có thể sử dụng khi đi học, đi làm hoặc đi dạo phố,… Thay vì chỉ tết 1 bím, bạn có thể tết 2 bím hai bên để trông trẻ trung và đáng yêu hơn.

Tóc vặn xoắn búi gọn thanh lịch

Kiểu tóc này cực kỳ sang trọng, giúp các bạn trở thành một quý cô thanh lịch một cách nhanh chóng. Tuy trông cầu kỳ nhưng thật ra rất đơn giản để thực hiện.

Cách tết tóc thành búi

Bước 1: Chải tóc suôn mượt trước khi tết.

Bước 2: Chia tóc ra làm 6 phần bằng nhau. Tách mỗi phần tóc ra làm 2 nhánh tóc nhỏ đều với nhau và xoắn chúng lại. Dùng thun buộc hờ lại 6 phần tóc vừa tết.

Bước 3: Lấy 2 bím tóc đã tết ở hai bên ngoài cùng buộc lại. Dùng kẹp tăm cố định lại giữa đầu.

Bước 4: Lại lấy tiếp 2 bím tóc hai bên phía ngoài buộc lại. Và cố định bằng kẹp tăm ngay dưới phần tóc đã cố định ở bước 3.

Bước 5: Thực hiện tương tự với hai bím tóc cuối cùng ở giữa. Dùng kẹp tăm cố định chặt lại.

Kiểu tóc này sẽ mang đến cho bạn gái một diện mạo sang trọng và thanh lịch
Kiểu tóc này sẽ mang đến cho bạn gái một diện mạo sang trọng và thanh lịch

Kiểu tóc búi này vô cùng phù hợp để đi dự các buổi tiệc lớn nhỏ. Có nhiều cô dâu còn sử dụng kiểu tóc này trong ngày cưới. Bởi nó mang đến vẻ đẹp quý phái, thanh lịch và cực kỳ nữ tính cho chị em phụ nữ.

Tuy nhiên, cách tết tóc cho tóc ngắn này đòi hỏi bạn phải có độ dài mái tóc qua vai một chút. Các bạn có mái tóc quá ngắn, tóc tém hay tóc ngắn tới cằm sẽ khó thực hiện được.

Cách tết tóc cho tóc ngắn – kiểu mắt xích nửa đầu

Kiểu tết tóc hình mắt xích là một biến tấu đầy sáng tạo. Các múi tóc tết được thắt và xếp chồng lên nhau, tạo nên hình dạng mắt xích vô cùng đẹp mắt. Giúp bạn gái biến thành một nàng công chúa ngay trong tích tắc.

Cách tết tóc mắt xích

Bước 1: Chải và gỡ rối cho tóc suôn mượt.

Bước 2: Lấy một ít tóc ở phần đỉnh đầu rồi buộc hờ lại bằng thun.

Bước 3: Buộc hờ tương tự với hai phần tóc hai bên trán.

Bước 4: Kéo lỏng thun, tách nhẹ phần tóc bên trái đã buộc ở bước 3 và lộn ngược đuôi tóc vào khe hở giữa tóc.

Bước 5: Lấy thêm 2 lọn tóc nhỏ hai bên và buộc chúng lên phía trên phần tóc vừa mới lộn vào ở bước 4. Lộn xoắn nhánh tóc mới buộc này theo chiều từ ngoài vào trong.

Cách tết tóc cho tóc ngắn nửa đầu sẽ giúp bạn gái xinh như công chúa
Cách tết tóc cho tóc ngắn nửa đầu sẽ giúp bạn gái xinh như công chúa20

Bước 6: Lặp lại các bước 5 thêm 2 đến 3 lần nữa. Sau đó dùng thun buộc lại toàn bộ các đuôi tóc đã tết xoắn lại với nhau.

Bước 7: Thực hiện tương tự với phần tóc buộc hờ bên phải.

Bước 8: Gộp cả hai đuôi tóc dư sau khi tết ở hai bên và buộc lại. Sau đó lộn ngược đuôi tóc đã buộc một vòng vào bên trong.

Bước 9: Vuốt lại đuôi tóc bên dưới. Nới lỏng các múi tóc tết và phần tóc trên đỉnh đầu để tạo độ phồng tự nhiên.

Như vậy là bạn đã có một kiểu tóc xinh xắn rồi đấy. Kiểu tóc này phù hợp với các hoạt động ngày thường lẫn các buổi tiệc nhẹ, đi chơi picnic. Thử ngày cách tết tóc cho tóc ngắn này để trở nên xinh đẹp ngay nhé!

Trên đây là 3 cách tết tóc cho tóc ngắn giúp các cô nàng điệu đà và xinh xắn hơn. Lựa chọn kiểu tóc mà bạn ưa thích để làm đẹp ngay hôm nay. Nhớ thực hành thường xuyên để đôi tay khéo léo và bím tóc ngày càng đều và đẹp hơn.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan