banner thang 4

Sự thật về dạy cắt tóc học phí rẻ hiện nay, chất lượng ra sao?


Ngày nay có rất nhiều địa chỉ học nghề làm tóc cung cấp các khóa dạy cắt tóc học phí rẻ. Điều này khiến cho nhiều người bán tính bán nghi về chất lượng đào tạo của các khóa học. Vậy dạy cắt tóc học phí giá rẻ là như thế nào?

Khóa dạy cắt tóc học phí rẻ có thật không?

Chỉ cần lướt mạng vài vòng, các trang quảng cáo sẽ đưa bạn dạo một vòng quanh các trang web cung cấp khóa dạy cắt tóc giá rẻ. Nắm bắt nhu cầu học nghề ngày càng cao của giới trẻ ngày nay có tâm lý “được học mà không mất nhiều tiền”. Các trung tâm tạo nhiều quảng cáo hấp dẫn để quảng bá thương hiệu và kiếm thêm thu nhập

Các khóa dạy cắt tóc học phí rẻ hoàn toàn có thật.
Các khóa dạy cắt tóc học phí rẻ hoàn toàn có thật.

Thực tế, các khóa học này hoàn toàn có thật và được các học viện hoặc salon tóc chia sẻ để các bạn theo học. Chi phí một khóa thường dưới 10 triệu. Thông thường các khóa học này chỉ đào tạo các kỹ năng chung chung của nghề tóc, và sau khi học xong họ sẽ tư vấn cho bạn các khóa học cao hơn và sẽ tốn thêm chi phí.

Một điều dễ hiểu rằng các kỹ năng đào tạo chỉ bằng mức hoặc gần tới mức của một thợ phụ. Kể cả lúc sau bạn ra ngoài để làm thợ phụ tại các salon hoặc học viện, chưa chắc các kỹ năng này đã đủ để bạn giúp đỡ cho các thợ chính. Tệ hơn, việc đào tạo căn bản không vững sẽ dẫn tới việc đào tạo lại từ đầu.

Nói chung các khóa dạy cắt tóc học phí rẻ không phải là xấu nếu như bạn theo học ở một địa chỉ uy tín. Về mặt khách quan, đây chỉ là phương thức để các trung tâm hoặc học viện quảng bá thương hiệu, kiếm thêm học viên và thu nhập. Bạn vẫn có thể học lên cao nếu như đăng ký các khóa học nâng cao sau đó.

Thời gian một khóa dạy cắt tóc học phí rẻ

Vì phần lớn nhiều nơi không muốn đầu tư nhiều thời gian đào tạo cho một khóa dạy cắt tóc học phí rẻ, nên họ sẽ thường quảng cáo thời gian đào tạo từ 2 đến 3 tháng cho học viên. Mức thời gian này là quá ngắn để một người có thể tiếp thu được những kiến thức cơ bản về tóc. Thế nên những khóa học thế này thường “tốn công vô ích.”

Thời gian đào tạo cắt tóc bài bản thường không ngắn từ 2 đến 3 tháng như quảng cáo.
Thời gian đào tạo cắt tóc bài bản thường không ngắn từ 2 đến 3 tháng như quảng cáo.

Thông thường thời gian đào tạo ngắn sẽ chỉ phù hợp với cắt tóc nam, kéo dài nhất là tầm 5 đến 6 tháng, còn nếu bạn muốn học nâng cao thì sẽ từ 1 năm hoặc hơn. Riêng với cắt tóc nữ, thời gian đào tạo nâng cao sẽ là từ 1 năm đến 2 năm. Sự khác biệt về thời gian đào tạo là do đặc tính tóc nam nữ khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều các địa chỉ hứa hẹn rằng sau đào tạo ngắn hạn sẽ có việc làm, hoặc có thể mở salon riêng sau một thời gian học xong khóa nâng cao. Tuy nhiên, đó là những hứa hẹn rất vô lý và hoàn toàn không thực tiễn. Có rất nhiều thợ tóc phải đi làm thợ phụ gần chục năm trời mới dám mở một salon riêng cho mình.

Có những người phải đi làm thợ phụ cả chục năm mới mở riêng một Salon.
Có những người phải đi làm thợ phụ cả chục năm mới mở riêng một Salon.

Việc học ở trung tâm hoặc các học viện chất lượng thôi là chưa bao giờ đủ nếu như bạn muốn đi lên cao hơn. Một số bạn trẻ có điều kiện sẽ đi du học để học tập thêm ở các quốc gia của các bậc thầy làm tóc. Kể cả sau khi đã được đào tạo bài bản thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân sau đó cũng mất thêm vài năm.

Vì vậy, bạn không nên quá tin vào những hứa hẹn “đào tạo nhanh, có việc luôn” của các trung tâm hoặc học viện tóc. Cơ bản thì đây vẫn là cách mà các doanh nghiệp kiếm lợi từ những người trẻ còn đang hoang mang trên con đường sự nghiệp.

Có nên tham gia khóa dạy cắt tóc học phí rẻ?

Nếu như bạn đã quyết định đi theo nghề tóc và có ý định lên cao hơn, thì tốt nhất không nên tham gia một khóa học như vậy. Nếu như điều kiện thì bạn nên tìm cho mình một nơi thật tốt để đào tạo bài bản hoặc đi du học để học về nghề tóc.

Với trường hợp bạn không có điều kiện để theo học các khóa học đắt đỏ, vẫn còn nhiều hướng đi khác để bạn có thể đến được với nghề tóc. Các trung tâm dạy nghề ở nước ta hiện nay có các khóa học dạy cắt tóc cơ bản cho những người mới bắt đầu. Khi bạn vững được các kỹ năng cơ bản, thì lúc sau làm thợ phụ tại các salon tóc là một cách để nâng cao tay nghề.

Có rất nhiều cách để theo đuổi nghề tóc nếu như bạn có cố gắng theo đuổi giấc mơ của mình.
Có rất nhiều cách để theo đuổi nghề tóc nếu như bạn có cố gắng theo đuổi giấc mơ của mình.

Chưa kể với sự phát triển hàng loạt của các địa chỉ dạy nghề tóc, các khóa dạy cắt tóc học phí rẻ cũng tăng lên chóng mặt. Sự đông đúc như vậy thường kéo theo việc đào tạo không chất lượng mà chỉ với mục đích kiếm lợi nhuận là chủ yếu. Mà khách hàng, đặc biệt là nữ thì sẽ chỉ luôn đến các địa chỉ đáng tin cậy, có thợ cắt chuyên môn cao.

Dù nghề tóc có là một sự lựa chọn ngoài ý muốn hay lựa chọn về đam mê, thì cốt yếu chúng ta vẫn phải học và làm việc bằng sự kiên trì và cố gắng. Không chỉ nghề tóc nói riêng mà còn các ngành nghề khác nói chung cũng đều có những khó khăn mà không bên nào hơn kém nhau.

Địa chỉ nào dạy cắt tóc học phí giá rẻ có chất lượng tốt?

Nếu đang tìm kiếm địa chỉ dạy cắt tóc học phí rẻ nhưng vẫn đáp ứng các tiêu chí như uy tín và chất lượng thì Seoul Academy là sự lựa chọn hoàn hảo. Các bạn chỉ cần đầu tư từ 5.000.000đ – 10.000.000đ là có thể lĩnh hội được kỹ thuật làm tóc. Dựa trên sự đầu tư chỉn chu cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và giáo trình của trường đào tạo thì đây là mức giá vô cùng hợp lý.

Đặc biệt, lộ trình giảng dạy làm tóc của Seoul Academy đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn 20% lý thuyết song song với 80% thực hành. Ngoài ra, trường còn giới thiệu việc làm cho học viên tại các salon quy mô lớn, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp theo nghề làm tóc. Các bạn sẽ được thực hành trên mẫu thật đến khi thành thạo và được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị toàn quốc.

Seoul Academy đem đến khóa học cắt tóc uy tín và chất lượng
Seoul Academy đem đến khóa học cắt tóc uy tín và chất lượng

Nội dung khóa dạy cắt tóc giá rẻ được triển khai tại Seoul Academy bao gồm:

 • Kiến thức về từng loại tóc khác nhau.
 • Kỹ thuật sấy tạo nhiều kiểu tóc so le.
 • Hướng dẫn thao tác cắt tóc cơ bản
 • Cách thức sử dụng dụng cụ như công tơ lược, kéo, tư thế đứng cắt tóc đúng cách,…
 • Cách sử dụng máy uốn, máy sấy, máy hấp,…
 • Cách uốn, duỗi, nhuộm tóc chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Hotline: 1800 0084

Bài viết của Học Nghề Tóc chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn cân nhắc, cũng như củng cố thêm cho quyết định đăng ký khóa dạy cắt tóc học phí rẻ. Chỉ cần bạn có quyết tâm và nỗ lực thì nhất định một ngày bạn sẽ thành công và nhận ra những gì mình theo đuổi là đúng đắn.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan