Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Học cắt tóc bao lâu ra nghề để có thể hành nghề cắt tóc?


Bạn đam mê làm tóc và băn khoăn thời gian học cắt tóc bao lâu ra nghề? Liệu ra nghề xong thì có đảm bảo công việc không?  Đây là những câu hỏi không của riêng ai khi lần đầu đi học tóc. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó thông qua bài viết dưới đây.

Người trẻ có xu hướng vội vã trong việc đi làm và kiếm tiền, nhìn thấy bạn bè cùng trang lứa đã đủ tiền mua xe đã đủ khiến họ ăn ngồi không yên. Vì vậy không ít người nhận ra con đường đại học hoặc cao đẳng gian nan có thể lấy nhiều thời gian của họ hơn việc học nghề tầm 1 đến 2 năm là đã có thể đi làm luôn. Chính vì lẽ đó nên nhiều người chọn đi học nghề tóc.

Ngày nay nhiều người trẻ chọn cắt tóc vì thời gian đào tạo ngắn
Ngày nay nhiều người trẻ chọn cắt tóc vì thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo nghề tóc không quá lâu như việc ngồi giảng đường 4 năm. Chưa kể công việc luôn thiếu nhân lực do nhu cầu làm đẹp của xã hội tăng cao, đồng nghĩa với việc “chết đói” sau khi hoàn thành khóa học không quá cao như các ngành nghề khác.

Học cắt tóc bao lâu ra nghề?

Yếu tố ảnh hưởng thời gian học cắt tóc:

  • Yếu tố con người:

Thời gian học tóc bao lâu là tùy thuộc vào từng học viên. Bạn có năng khiếu, sáng tạo và khéo léo chính là một lợi thế đối với nghề này. Tuy nhiên kể cả không có năng khiếu thì bạn vẫn có thể theo đuổi nghề này. Sự quan trọng quyết định thành công của một công việc vẫn dựa trên sự kiên trì, cần cù, chịu khó của một cá nhân. Nếu bạn có đủ quyết tâm và đam mê thời gian học nghề sẽ được rút ngắn.

  • Địa chỉ đào tạo:

Môi trường giảng dạy chính là yếu tố thứ hai quyết định đến thời gian thành nghề của bạn. Nếu bạn tìm được địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng, bạn sẽ rút ngắn được thời gian hoàn tất khóa học và ra ngoài kiếm việc làm.  Việc tìm kiếm một địa chỉ học chất lượng là vô cùng quan trọng cho sự thành công của bạn trong tương lai.

Một địa chỉ đào tạo cắt tóc tốt cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian học tập
Một địa chỉ đào tạo cắt tóc tốt cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian học tập

Vì ở đó, bạn sẽ được giảng dạy trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm với giáo trình bài bản, được thực hành trên tóc thật và chỉ dẫn kịp thời những sai sót mà bạn gặp phải. Chưa kể sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn có thể liên lạc được với các giảng viên từng dạy để xin được tư vấn hướng nghiệp.

Thông thường một khóa học tóc nam kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, còn với cắt tóc nữ là từ 1 năm đến 2 năm. Sự khác biệt về thời gian là do đặc tính tóc của nữ giới có phần phức tạp hơn nam giới. Vì vậy, việc am hiểu về đặc tính tóc con người cũng là một phần để trở thành một thợ tóc giỏi.

Thời gian của hai khóa học cắt tóc

Có hai khóa học tiêu biểu dành cho những người muốn theo học là khóa học cắt tóc chuyên nghiệp và khóa học thợ phụ:

Với khóa học cắt tóc để trở thành thợ làm tóc chính chuyên nghiệp thời gian kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm là dành cho cắt tóc nam, còn cắt tóc nữ là từ 1 năm đến 2 năm. Tham gia các khóa đào tạo thợ tóc nâng cao này, bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức lý thuyết về tóc và thực hành mọi kỹ thuật, phương pháp làm đẹp tóc trên cả tóc giả và tóc thật.

Thời gian đào tạo thợ cắt tóc chuyên nghiệp từ 1 năm đến 2 năm.
Thời gian đào tạo thợ cắt tóc chuyên nghiệp từ 1 năm đến 2 năm.

Để trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp mất khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm là không quá dài. Thời gian vừa đủ để bạn vừa học tập lại vừa rèn luyện bản thân, tích lũy kinh nghiệm để có thể mau chóng trở thành thợ chính chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học cắt tóc chuyên nghiệp, sẽ có rất nhiều salon chào đón bạn với mức lương cao, cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể tính toán đến việc mở một salon riêng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên học tập và tính lũy thêm nhiều kinh nghiệm nữa trước khi quyết định đi bước này. Hiện nay đã có rất nhiều salon tóc, bạn cần thêm danh tiếng thông qua các cuộc thi hoặc làm tóc cho các ngôi sao. Chỉ có như vậy thì salon tóc tương lai của bạn mới có chỗ đứng riêng trong số các salon khác được.

  • Khóa học thợ phụ làm tóc:

Nếu muốn bắt đầu sự nghiệp theo đuổi nghề tóc, bạn có thể lựa chọn những khóa học thợ phụ chuyên nghiệp tại các địa chỉ nhận đào tạo nghề tóc cho học viên. Không chỉ có các thợ làm tóc chính, nhà tạo mẫu tóc mới có thể có việc làm tốt, với nhu cầu tuyển dụng cực lớn trong ngành tóc, ngày nay các thợ phụ cũng rất được ưu ái với mức lương khá cao.

học cắt tóc bao lâu ra nghề thợ phụ
Thợ phụ cũng là một cách để bạn có thể học tập kinh nghiệm từ thợ chính.

Nhiều học viên muốn mau chóng có công việc tốt thường sẽ chọn học chương trình đào tạo thợ phụ với thời gian từ 3 đến 6 tháng. Sau khi đào tạo xong bạn đã có thể ra ngoài làm trợ thủ đắc lực cho các thợ cắt tóc chính. Đương nhiên là bạn cũng có thể học lên để trở thành thợ cắt tóc chính sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm.

Đừng nghĩ rằng thợ phụ chỉ có gội đầu và sấy tóc, họ vẫn có thể tạo nên những kiểu tóc vô cùng hoàn hảo cho khách hàng. Thợ phụ thường là những người trực tiếp phục vụ cho khách hàng theo những phương pháp mà thợ chính hay nhà tạo mẫu hướng dẫn. Do đó, sự chuyên nghiệp là điều luôn cần thiết để có thể hiểu ý nhà tạo mẫu và làm hài lòng khách hàng.

Học cắt tóc ra nghề sẽ thành công?

Một câu hỏi mà nhiều người sẽ hỏi ngay cả sau khi đã hoàn tất khóa học. Chúng tôi xin làm rõ là các học viện, trung tâm dạy nghề tóc chỉ đảm bảo việc làm cho bạn sau khi học xong. Còn việc thành công hay thất bại thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là chính bản thân bạn.

học cắt tóc bao lâu ra nghề
Cali Phạm – Một trong những thợ tóc nổi tiếng hiện nay

Có rất nhiều người vì nghe các địa chỉ dạy nghề tóc hứa hẹn thành công sau khi hoàn tất khóa học nên đã không cố gắng hơn sau đó. Đáng tiếc là thành công không vận hành như vậy. Dù là ở bất cứ ngành nghề nào, để thành công thì bạn vẫn phải học không ngừng nghỉ sau khi đã tiếp thu kiến thức từ trường lớp. Tùy vào mục tiêu bạn đặt ra, mức độ cố gắng của mỗi người sẽ khác nhau.

Với nghề tóc, thành công được thể hiện qua tên tuổi bạn có được trong cộng đồng làm tóc với nhau, các kiểu tóc đa dạng mà bạn có thể làm được. Chưa kể, yếu tố để thành công không dừng lại ở kỹ năng mà còn ở thời cơ, quan hệ, và uy tín với khách hàng. Khi lĩnh hội được các yếu tố này thì chắc chắn thành công sẽ còn xa với bạn nữa.

Thời gian học cắt tóc bao lâu ra nghề còn phụ thuộc và bản thân bạn là người học và địa chỉ nơi đào tạo nghề cho bạn. Bên cạnh đó, thời gian học cũng phụ thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn để đạt được. Việc thành công hay thất bại sau khi hoàn tất khóa học còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là bạn phải kiên trì trên con đường mà mình đã chọn.

Học Nghề Tóc hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích với bài viết của chúng tôi. Ông cha ta luôn có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim”, chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan