Một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?


Nghề tóc hiện nay đang là sự lựa chọn nghề nghiệp hot của nhiều bạn trẻ. Có nhiều bạn muốn học cắt tóc nhưng rất ngại do lo rằng giá thành khóa học quá cao sẽ khó đáp ứng, ngược lại, giá thành quá thấp thì lại không yên tâm về chất lượng. Bài viết sau đây sẽ phân tích tại sao nên học nghề tóc và chi phí cho một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Bài viết liên quan:

Sự thật về dạy cắt tóc học phí rẻ hiện nay

Nghề tóc có thời gian học ngắn

Trung bình một khóa học cắt tóc, để đảm bảo học viên có khả năng thực hiện những thao tác dịch vụ cơ bản nhất của một salon như cắt tóc, duỗi tóc, uốn tóc, nhuộm tóc,… sẽ cần khoảng 5 đến 6 tháng. Đây là thời gian học rất ngắn, nếu so sánh với thời gian học trung cấp 2 năm, học cao đẳng 3 năm hoặc học đại học 4 đến 5 năm.

Học nghề tóc đang là lựa chọn hot của các bạn trẻ

Học nghề tóc đang là lựa chọn hot của các bạn trẻ

Hơn nữa, nghề tóc hiện nay không còn là sự lựa chọn thứ cấp so với các bậc đào tạo cao hơn. Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp phổ thông với mức điểm đậu đại học, cao đẳng, nhưng vì đam mê nghề tóc nên vẫn quyết định xin bố mẹ đi học cắt tóc.

Chia sẻ của bạn Hoàng Thanh Kiên: học xong lớp 12, theo nguyện vọng của gia đình Kiên đã đậu vào một đại học có tiếng tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng bạn từ chối không học đại học mà xin bố mẹ học một khóa cắt tóc. Sau khi dò hỏi xem một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền và học trong bao lâu, họ đã ủng hộ lựa chọn nghề tóc của con mình.

Học nghề tóc không sợ thất nghiệp

Nếu đem ra so sánh nghề tóc với thời lượng học để lành nghề của những nghề khác sẽ rất khập khiễng. Tuy nhiên, chúng ta nên hiểu rằng học bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ phục vụ cho mục đích tương lai là có việc làm và thu nhập ổn định. Nếu so với việc học đại học hay cao đẳng, thì học nghề tóc có tính ứng dụng cao, dễ dàng đảm bảo học viên dễ có việc làm ngay sau khi lấy bằng.

Thông thường, các học viên sau khi tốt nghiệp khóa học nghề tóc cả cơ bản và nâng cao sẽ được giữ lại phục vụ cho các salon chủ quản. Mặt khác, các trung tâm mở khóa học nghề tóc có thể sẽ giới thiệu học viên của mình cho các salon tóc. Hoặc nếu học viên có điều kiện, hoàn toàn có thể dễ dàng ra mở một tiệm salon tóc riêng.

Học viên học cắt tóc xong có thể mở tiệm tóc riêng theo sở thích

Học viên học cắt tóc xong có thể mở tiệm tóc riêng theo sở thích

Một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Là ngành nghề top 10 thu nhập cao của thế giới, cùng với xu hướng xã hội nhu cầu làm đẹp cao, ngành tóc chính là một trong những sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn với các bạn trẻ. Nhiều trung tâm dạy nghề cắt tóc mở ra, đương nhiên sẽ có nhiều phân khúc giá cả khác nhau. Vậy thì đối với người mới bắt đầu học nghề tóc, một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Thật ra, chi phí một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền, cao hay thấp chưa chắc đã quyết định được chất lượng đào tạo của khóa học. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng có tài chính đủ dồi dào để sẵn sàng bỏ tiền ra học một khóa làm tóc đắt đỏ. Thế nhưng, các bạn trẻ cũng vô cùng lo lắng khi chọn một khoá học quá rẻ tiền, vì sợ cơ sở vật chất kém, đào tạo kém hiệu quả.

Nghề tóc để học lành nghề không cần chi phí quá cao như các ngành nghề khác

Nghề tóc để học lành nghề không cần chi phí quá cao như các ngành nghề khác

Một khoá học cắt tóc bao nhiêu tiền vẫn luôn là vấn đề đáng quan tâm. Một số nơi, số tiền để học một khóa cắt tóc rất rẻ, rơi vào tầm khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, một số cơ sở lại có mức giá học rất đắt, lên đến 30 triệu đồng. Thường thì, chi phí hợp lý cho một khóa học cắt tóc là từ 12 đến 20 triệu đồng.

Lời kết

Mong rằng bài viết hocnghetoc.edu.vn đã giải đáp được câu hỏi một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền cho các bạn trẻ hứng thú với nghề tóc. Nghề tóc số tiền học bỏ ra không quá lớn, thời gian học nhanh chóng, dễ có việc làm là một lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan