banner thang 6

Một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền? Chi phí học nghề tóc


Nghề tóc hiện nay đang là sự lựa chọn nghề nghiệp hot của nhiều bạn trẻ. Có nhiều bạn muốn học cắt tóc nhưng rất ngại do lo rằng giá thành khóa học quá cao sẽ khó đáp ứng, ngược lại, giá thành quá thấp thì lại không yên tâm về chất lượng. Bài viết sau đây sẽ phân tích tại sao nên học nghề tóc và chi phí cho một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Nghề tóc có thời gian học ngắn

Trung bình một khóa học cắt tóc, để đảm bảo học viên có khả năng thực hiện những thao tác dịch vụ cơ bản nhất của một salon như cắt tóc, duỗi tóc, uốn tóc, nhuộm tóc,… sẽ cần khoảng 5 đến 6 tháng. Đây là thời gian học rất ngắn, nếu so sánh với thời gian học trung cấp 2 năm, học cao đẳng 3 năm hoặc học đại học 4 đến 5 năm.

Học nghề tóc đang là lựa chọn hot của các bạn trẻ

Học nghề tóc đang là lựa chọn hot của các bạn trẻ

Hơn nữa, nghề tóc hiện nay không còn là sự lựa chọn thứ cấp so với các bậc đào tạo cao hơn. Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp phổ thông với mức điểm đậu đại học, cao đẳng, nhưng vì đam mê nghề tóc nên vẫn quyết định xin bố mẹ đi học cắt tóc.

Chia sẻ của bạn Hoàng Thanh Kiên: học xong lớp 12, theo nguyện vọng của gia đình Kiên đã đậu vào một đại học có tiếng tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng bạn từ chối không học đại học mà xin bố mẹ học một khóa cắt tóc. Sau khi dò hỏi xem một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền và học trong bao lâu, họ đã ủng hộ lựa chọn nghề tóc của con mình.

Học nghề tóc không sợ thất nghiệp

Nếu đem ra so sánh nghề tóc với thời lượng học để lành nghề của những nghề khác sẽ rất khập khiễng. Tuy nhiên, chúng ta nên hiểu rằng học bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ phục vụ cho mục đích tương lai là có việc làm và thu nhập ổn định. Nếu so với việc học đại học hay cao đẳng, thì học nghề tóc có tính ứng dụng cao, dễ dàng đảm bảo học viên dễ có việc làm ngay sau khi lấy bằng.

Thông thường, các học viên sau khi tốt nghiệp khóa học nghề tóc cả cơ bản và nâng cao sẽ được giữ lại phục vụ cho các salon chủ quản. Mặt khác, các trung tâm mở khóa học nghề tóc có thể sẽ giới thiệu học viên của mình cho các salon tóc. Hoặc nếu học viên có điều kiện, hoàn toàn có thể dễ dàng ra mở một tiệm salon tóc riêng.

Học viên học cắt tóc xong có thể mở tiệm tóc riêng theo sở thích

Học viên học cắt tóc xong có thể mở tiệm tóc riêng theo sở thích

Một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Là ngành nghề top 10 thu nhập cao của thế giới, cùng với xu hướng xã hội nhu cầu làm đẹp cao, ngành tóc chính là một trong những sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn với các bạn trẻ. Nhiều trung tâm dạy nghề cắt tóc mở ra, đương nhiên sẽ có nhiều phân khúc giá cả khác nhau. Vậy thì đối với người mới bắt đầu học nghề tóc, một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền?

Thật ra, chi phí một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền, cao hay thấp chưa chắc đã quyết định được chất lượng đào tạo của khóa học. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng có tài chính đủ dồi dào để sẵn sàng bỏ tiền ra học một khóa làm tóc đắt đỏ. Thế nhưng, các bạn trẻ cũng vô cùng lo lắng khi chọn một khoá học quá rẻ tiền, vì sợ cơ sở vật chất kém, đào tạo kém hiệu quả.

Nghề tóc để học lành nghề không cần chi phí quá cao như các ngành nghề khác

Nghề tóc để học lành nghề không cần chi phí quá cao như các ngành nghề khác

Một khoá học cắt tóc bao nhiêu tiền vẫn luôn là vấn đề đáng quan tâm. Một số nơi, số tiền để học một khóa cắt tóc rất rẻ, rơi vào tầm khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, một số cơ sở lại có mức giá học rất đắt, lên đến 30 triệu đồng. Thường thì, chi phí hợp lý cho một khóa học cắt tóc là từ 12 đến 20 triệu đồng.

Chi phí học cắt tóc bao gồm những gì?

Chi phí học nghề cắt tóc được tính dựa trên tất cả chi phí mà các bạn học viên sẽ phải bỏ ra trong thời gian theo học chứ không chỉ là tính riêng học phí một khoá học. Vậy gộp lại chi phí học cắt tóc sẽ bao gồm:

●       Phí học nghề cắt tóc

Chắc chắn là trong tất cả những chi phí để học cắt tóc sẽ gồm phí đăng ký học, bạn có thể học tại salon hay tại các trường, trung tâm đào tạo nghề. Một khoá học cắt tóc bao nhiêu tiền thì như chia sẻ ở trên và mức phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, trước khi đăng ký học ở đâu, bạn cần tìm hiểu kỹ càng nội dung khóa học và cơ sở dạy học trước như thế nào để đảm bảo kiến thức nhận được và cơ hội việc làm sau này.

Học phí là chi phí cần chi nhiều nhất
Học phí là chi phí cần chi nhiều nhất

Hiện nay, các bạn chọn học nghề cắt tóc bởi salon tóc chuyên nghiệp hoặc học tại các trường, trung tâm nghề chuyên nghiệp. Mỗi nơi đều có những điểm nổi bật riêng, mức học phí cũng khác nhau. Vì thế, hãy xác định con đường sẽ đi và lựa chọn nơi phù hợp.

●       Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian học, đây là những khoản phí bắt buộc bạn phải chi tiêu hàng ngày. Đặc biệt với những bạn học ở những nơi xa nhà, thì mức phí sinh hoạt này cũng tốn kha khá.

Cụ thể, với chi phí đi lại, việc có phương tiện giao thông sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng từ nhà đến trường, cho dù đó là loại phương tiện gì, xe bus hay xe máy. Tính trung bình thì thời gian một khóa học cắt tóc sẽ kéo dài 5 – 6 tháng, thì mức phí di chuyển của bạn sẽ dao động từ 3 – 6 triệu.

Tiếp theo là chi phí ăn ở bạn sẽ cần tính toán cẩn thận, bởi vì nó sẽ chiếm một phần rất lớn. Ví như tại những tỉnh thành phát triển, trung tâm như Hà Nội hay TPHCM thì một tháng tiền trọ của bạn sẽ dao động từ 2,5 – 3,5 triệu. Còn về tiền ăn, bạn có thể sẽ chi khoảng 100 nghìn tiền ăn cho 3 bữa trong ngày và 1 tháng sẽ từ 3 triệu.

Chi phí học nghề cắt tóc bao gồm chi phí sinh hoạt hằng ngày
Chi phí học nghề cắt tóc bao gồm chi phí sinh hoạt hằng ngày

Như vậy, bạn có thể thấy rằng riêng chi phí sinh hoạt trong 5 – 6 tháng học nghề đã chi ra một khoản không hề nhỏ.

●       Các chi phí phát sinh trong khi học nghề

Một số các chi phí phát sinh có thể kể đến khi học cắt tóc như là: chi phí mua các dụng cụ, đồ nghề; các chi phí sinh hoạt khác như mua đồ dùng cá nhân, đi chơi. Các khoản phí này thường nhỏ lẻ nhưng khi tổng kết lại thì nó là một con số đáng để quan tâm, tác động đến tổng phí học nghề cắt tóc.

Mua sắm đồ nghề phát sinh trong thời gian học
Mua sắm đồ nghề phát sinh trong thời gian học

Cách để tối ưu chi phí học cắt tóc

Có thể thấy, bạn không chỉ cần quan tâm đến vấn đề là một khoá học cắt tóc nhiêu tiền mà cần phải chuẩn bị tất cả những chi phí liên quan, đặc biệt là những đối tượng là công nhân, nội trợ, học sinh,…Vậy trong những khoản phí đó có cách nào tối ưu được chăng và sau đây là một số cách dành cho bạn:

  • Xem xét lựa chọn nơi đào tạo nghề cắt tóc

Hiện nay nghề cắt tóc đang có nhu cầu rất là lớn vì thế mà người đi học nhiều và nơi dạy học cũng nhiều. Vì thế bạn cần chọn những nơi vừa có chi phí hợp lý vừa có chất lượng, uy tín. Để tìm hiểu cách chính xác nhất thì cách tốt nhất là tìm hiểu từ các học viên khóa trước, sau đó đưa ra lựa chọn cũng không muộn màng.

Tìm hiểu thật kỹ tất tần tật thông tin về khoá học trước khi đăng ký
Tìm hiểu thật kỹ tất tần tật thông tin về khoá học trước khi đăng ký

Đồng thời, với những bạn ở tỉnh, bạn có thể cân nhắc các trường, trung tâm đào tạo nghề cắt tóc có hệ thống, có chi nhánh gần nơi mình ở nhất. Các giáo trình học đều được biên soạn theo chuẩn, thống nhất và giáo viên đều được tuyển chọn là người có chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn nên không lo có sự không đồng đều. Việc chọn nơi đào tạo có hệ thống gần nơi mình ở có thể giúp bạn tiết kiệm các chi phí khác như nhà ở, ăn uống và đi lại.

  • Chương trình ưu đãi, giảm học phí

Thông thường vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm các trường, trung tâm tổ chức những chương trình ưu đãi hấp dẫn để tri ân cũng như thu hút học viên. Điều này sẽ giúp khoản chi phí đăng ký tiết kiệm được ít. Vì vậy hãy thường xuyên theo dõi các trang thông tin xã hội để nắm bắt được nhanh nhất và đăng ký vào thời điểm đó để tối ưu chi phí học nghề.

Tuy nhiên, bạn cần có sự chọn lọc thông tin, không chạy theo những nơi không đủ uy tín hay các chương trình không có thông tin cụ thể, quảng cáo quá đà, giảm quá sâu.

Đăng ký học vào thời điểm diễn ra chương trình ưu đãi để tiết kiệm học phí
Đăng ký học vào thời điểm diễn ra chương trình ưu đãi để tiết kiệm học phí
  • Tối ưu chi phí sinh hoạt bằng cách ở ký túc xá

Với những bạn ở xa, việc ăn ở sinh hoạt sẽ là vấn đề nan giải, để tiết kiệm ở chi phí này, bạn có thể lựa chọn những trung tâm, trường đào tạo thẩm mỹ có hỗ trợ ký túc xá cho học viên. Điều này vừa giúp bạn tối ưu phí ở trọ và việc đi lại cũng thuận tiện hơn.

Chi tiêu sinh hoạt như thế nào cho hợp lý là cách để bạn tối ưu chi phí
Chi tiêu sinh hoạt như thế nào cho hợp lý là cách để bạn tối ưu chi phí

Mong rằng bài viết Học Nghề Tóc đã giải đáp được câu hỏi một khóa học cắt tóc bao nhiêu tiền cho các bạn trẻ hứng thú với nghề tóc. Nghề tóc số tiền học bỏ ra không quá lớn, thời gian học nhanh chóng, dễ có việc làm là một lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai.

Xem thêm bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan