Banner tháng 6

Học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu thì có thể hành nghề?


Học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu thì hành nghề được là một câu hỏi của nhiều người đang muốn đi theo nghề tóc hiện nay. Những liệu phương pháp học tập nhanh này có mang lại hiệu quả cho thợ cắt không? Bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Ngày nay không ít các bạn trẻ lựa chọn đi học nghề tóc để nguồn cung của nghề này ngày càng cao. Nhu cầu cắt tóc của xã hội ngày càng đi lên, đặc biệt là nam giới khi họ cắt trung bình 2 tháng 1 lần, thế nên nhiều người muốn đi học cắt tóc nam cấp tốc để có thể hành nghề nhanh chóng. 

Bài viết liên quan:

Dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp sẽ học những gì?

Học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu? 

Trước đây, người ta phải mất từ 3 – 5 năm để một người chưa biết gì về ngành tóc trở thành một người tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, và phải thêm 1-2 năm nữa để có thể tự tin mở salon cá nhân. Ngày nay, việc học cắt tóc nam rút ngắn còn 6 tháng tới 1 năm dành cho học cắt tóc nam.

Thời gian học cắt tóc nam cấp tốc còn tùy thuộc vào kiểu thợ bạn chọn.
Thời gian học cắt tóc nam cấp tốc còn tùy thuộc vào kiểu thợ bạn chọn.

Còn tùy vào loại thợ tóc bạn muốn theo học, thời gian và học phí cũng có sự khác biệt. Có hai loại thợ tóc để bạn theo học:

Khóa học chính chuyên nghiệp (6 tháng-1 năm):

– Đào tạo bạn đầy đủ kỹ năng thành thạo để có thể tự tin bước ra ngoài và mở một salon tóc riêng.

– Bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức lý thuyết về tóc và thực hành mọi kỹ thuật, phương pháp làm đẹp tóc trên cả tóc giả và tóc thật.

Khóa học thợ phụ làm tóc (khoảng 2 tháng)

– Bạn có thể lựa chọn làm thợ phụ nếu như không đủ điều kiện cho khóa thợ chính.

– Bạn có thể trở thành thợ phụ chuyên nghiệp, là người hỗ trợ đắc lực cho các nhà tạo mẫu tóc hoặc thợ làm tóc chính.

– Ngoài những kĩ năng cơ bản như gội đầu và sấy tóc, thợ phụ cũng có thể tạo nên những kiểu tóc vô cùng hoàn hảo cho khách hàng.

Học cắt tóc nam cấp tốc có hiệu quả?

Tùy vào định hướng nghề mà bạn muốn theo đuổi. Nếu như bạn muốn theo học một khóa ngắn chỉ để cắt tóc cơ bản, thì thời gian đào tạo sẽ ngắn. Các giáo viên sẽ chỉ dạy bạn cách cầm kéo, dùng máy sấy, cách sử dụng tông-đơ,… chứ không đi sâu và chuyên môn của các phương pháp làm tóc phức tạp hơn.

Học cắt tóc nam cấp tốc sẽ không đi vào sâu chuyên môn của nghề tóc.
Học cắt tóc nam cấp tốc sẽ không đi vào sâu chuyên môn của nghề tóc.

Với lối đào tạo cấp tốc như vậy, bạn có thể vào các salon để làm thợ phụ hoặc thực hành nhiều với các kiểu đầu khác nhau để nâng cao kỹ năng cắt. Còn muốn theo các kỹ thuật làm tóc phức tạp hơn để có thể sáng tạo trong tương lai thì cách duy nhất là đầu tư các khóa học lâu dài. Một khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Địa điểm học cắt tóc nam cấp tốc

Hiện nay, các salon tóc, trung tâm dạy nghề hoặc các học viện đều có các khóa dạy học cắt tóc nam cấp tốc. Chỉ cần một số thao tác tìm kiếm trên mạng là đã có thể ra được nhiều kết quả đến từ chục học viện, salon khác nhau. Nhưng việc tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để theo học cũng là một điều quan trọng.

Lựa chọn cho mình một địa chỉ học uy tín cũng là một điều quan trọng
Lựa chọn cho mình một địa chỉ học uy tín cũng là một điều quan trọng

 

Có không ít những địa điểm đào tạo nghề tóc không tốt đã cho ra những tay thợ thiếu kỹ thuật và gây ra các “thảm họa”. Đây không phải là một chuyện hiếm, nên bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký vào một địa chỉ nào. Có một số nơi cho cung cấp các khóa học miễn phí, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được đào tạo bài bản hay chỉ là “chân sai vặt”.

Tốt nhất bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên salon lớn hoặc học viện đã có tiếng tăm từ lâu để đăng ký cho mình khóa học tốt nhất. Nếu như bạn không có đủ điều kiện thì một trung tâm dạy nghề chất lượng cũng là một sự lựa chọn. Sau khi hoàn tất khóa học thì tốt nhất bạn nên làm thợ phụ tại một salon nào đó để nâng cao tay nghề. Chúc bạn thành công.

Để tìm hiểu kỹ hơn và biết thêm được nhiều chi tiết bạn liên hệ với thông tin bên dưới nhé:

  • SEOULACADEMY – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP
  • tuyensinhseoulacademy@gmail.com
  • 0918 301 008 – 0901 898 444
  • hocnghetoc.edu.vn/

 

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan