banner thang 6

Học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu thì có thể hành nghề?


Học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu thì có thể hành nghề được là một câu hỏi của nhiều người đang muốn đi theo nghề tóc hiện nay. Những liệu phương pháp học tập nhanh này có mang lại hiệu quả cho thợ cắt không? Bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Ngày nay không ít các bạn trẻ lựa chọn đi học nghề tóc để nguồn cung của nghề này ngày càng cao. Nhu cầu cắt tóc của xã hội ngày càng đi lên, đặc biệt là nam giới khi họ cắt trung bình 2 tháng 1 lần, thế nên nhiều người muốn đi học cắt tóc nam cấp tốc để có thể hành nghề nhanh chóng.

Nhu cầu và lý do học cắt tóc cấp tốc

Trước khi nghiên cứu học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu thì có thể hành nghề, các bạn cần nắm rõ nhu cầu và lý do nhiều người đăng ký khóa học.

 • Nhanh có việc làm: Đặc trưng của chương trình đào tạo cấp tốc là các bạn chỉ dành một khoản thời gian ngắn để trau dồi và rèn luyện. Do đó, nhiều người chọn khóa học vì mong muốn có công việc ổn định nhanh chóng để trang trải cuộc sống.
 • Tận dụng cơ hội việc làm: Trường hợp một số bạn cần tham gia ứng tuyển vào vị trí công việc của một salon hoặc spa lớn, nhưng thiếu kỹ năng cắt tóc sẽ chọn khóa học cấp tốc. Qua đó tận dụng được cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.
 • Tiết kiệm chi phí: Thực tế, một trong những lý do khiến nhiều người có nhu cầu học kỹ năng làm tóc cấp tốc chính là chi phí rẻ. Vì khóa đào tạo ngắn hạn nên thông thường chỉ có mức giá từ 3.000.000đ – 6.000.000đ, giúp học viên có thể tiết kiệm tài chính để đầu tư cho nhiều công việc khác.
 • Không đòi hỏi quá nhiều kiến thức: Khi đăng ký khóa học cấp tốc, bạn chỉ đơn thuần luyện tập những kỹ năng cơ bản như cắt, sấy, uốn,… Điều này giúp học viên giảm bớt áp lực phải trở nên thành thạo và chuyên nghiệp trong nghề.
Học viên học cắt tóc cấp tốc vì muốn kiếm được việc làm nhanh chóng
Học viên học cắt tóc cấp tốc vì muốn kiếm được việc làm nhanh chóng

Học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu?

Nhiều người đặt ra câu hỏi học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu thì có thể hành nghề. Trên thực tế, trước đây người ta phải mất từ 3 – 5 năm để một người chưa biết gì về ngành tóc trở thành một người tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, và phải thêm 1-2 năm nữa để có thể tự tin mở salon cá nhân. Ngày nay, việc học cắt tóc nam rút ngắn còn 6 tháng tới 1 năm dành cho học cắt tóc nam.

Thời gian học cắt tóc nam cấp tốc còn tùy thuộc vào kiểu thợ bạn chọn.
Thời gian học cắt tóc nam cấp tốc còn tùy thuộc vào kiểu thợ bạn chọn.

Còn tùy vào loại thợ tóc bạn muốn theo học, thời gian và học phí cũng có sự khác biệt. Có hai loại thợ tóc để bạn theo học:

Khóa học chính chuyên nghiệp (6 tháng-1 năm):

– Đào tạo bạn đầy đủ kỹ năng thành thạo để có thể tự tin bước ra ngoài và mở một salon tóc riêng.

– Bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức lý thuyết về tóc và thực hành mọi kỹ thuật, phương pháp làm đẹp tóc trên cả tóc giả và tóc thật.

Khóa học thợ phụ làm tóc (khoảng 2 tháng)

– Bạn có thể lựa chọn làm thợ phụ nếu như không đủ điều kiện cho khóa thợ chính.

– Bạn có thể trở thành thợ phụ chuyên nghiệp, là người hỗ trợ đắc lực cho các nhà tạo mẫu tóc hoặc thợ làm tóc chính.

– Ngoài những kĩ năng cơ bản như gội đầu và sấy tóc, thợ phụ cũng có thể tạo nên những kiểu tóc vô cùng hoàn hảo cho khách hàng.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề cắt tóc

Để hiểu rõ hơn về vấn đề học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu thì có thể hành nghề, cùng chúng tôi điểm qua những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học như sau:

 • Đam mê với nghề: Vì học làm tóc vẫn sẽ có những khó khăn, bất lợi riêng biệt. Do đó, người có đam mê, nhiệt huyết và luôn tận tâm trong quá trình rèn luyện mới có thể nhanh chóng ra nghề.
 • Năng khiếu thẩm mỹ: Cắt tóc luôn được xem là một trong những công việc có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Chính vì vậy, thời gian học nghề còn phụ thuộc rất nhiều vào năng khiếu và sự sáng tạo của từng học viên.
 • Hình thức đào tạo: Mỗi khóa học sẽ có hình thức đào tạo riêng biệt do trung tâm giảng dạy quyết định. Tuy nhiên, khi đã chọn chương trình học cấp tốc thì chắc chắn thời gian hoàn thành sẽ nhanh chóng hơn so với khóa học thông thường.
 • Địa chỉ giảng dạy: Nếu được trải nghiệm môi trường học tập trong một cơ sở đào tạo với trang thiết bị hiện đại, giảng viên chuyên môn cao và giáo trình bài bản. Chắc chắn khoảng thời gian học cắt tóc sẽ rút ngắn đáng kể so với việc đăng ký học ở nhiều tiệm cắt tóc nhỏ lẻ.
Địa chỉ giảng dạy cắt tóc cũng ảnh hưởng đến thời gian học nghề
Địa chỉ giảng dạy cắt tóc cũng ảnh hưởng đến thời gian học nghề

Học cắt tóc nam cấp tốc có hiệu quả?

Tùy vào định hướng nghề mà bạn muốn theo đuổi. Nếu như bạn muốn theo học một khóa ngắn chỉ để cắt tóc cơ bản, thì thời gian đào tạo sẽ ngắn. Các giáo viên sẽ chỉ dạy bạn cách cầm kéo, dùng máy sấy, cách sử dụng tông-đơ,… chứ không đi sâu và chuyên môn của các phương pháp làm tóc phức tạp hơn.

Học cắt tóc nam cấp tốc sẽ không đi vào sâu chuyên môn của nghề tóc.
Học cắt tóc nam cấp tốc sẽ không đi vào sâu chuyên môn của nghề tóc.

Với lối đào tạo cấp tốc như vậy, bạn có thể vào các salon để làm thợ phụ hoặc thực hành nhiều với các kiểu đầu khác nhau để nâng cao kỹ năng cắt. Còn muốn theo các kỹ thuật làm tóc phức tạp hơn để có thể sáng tạo trong tương lai thì cách duy nhất là đầu tư các khóa học lâu dài. Một khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Địa điểm học cắt tóc nam cấp tốc

Như đã đề cập, học cắt tóc nam cấp tốc bao lâu thì có thể hành nghề cũng phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ giảng dạy. Hiện nay, các salon tóc, trung tâm dạy nghề hoặc các học viện đều có các khóa dạy học cắt tóc nam cấp tốc. Chỉ cần một số thao tác tìm kiếm trên mạng là đã có thể ra được nhiều kết quả đến từ chục học viện, salon khác nhau. Nhưng việc tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để theo học cũng là một điều quan trọng.

Lựa chọn cho mình một địa chỉ học uy tín cũng là một điều quan trọng
Lựa chọn cho mình một địa chỉ học uy tín cũng là một điều quan trọng

Có không ít những địa điểm đào tạo nghề tóc không tốt đã cho ra những tay thợ thiếu kỹ thuật và gây ra các “thảm họa”. Đây không phải là một chuyện hiếm, nên bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký vào một địa chỉ nào. Có một số nơi cho cung cấp các khóa học miễn phí, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được đào tạo bài bản hay chỉ là “chân sai vặt”.

Tốt nhất bạn hãy tìm kiếm cho mình những cái tên salon lớn hoặc học viện đã có tiếng tăm từ lâu để đăng ký cho mình khóa học tốt nhất. Nếu như bạn không có đủ điều kiện thì một trung tâm dạy nghề chất lượng cũng là một sự lựa chọn. Sau khi hoàn tất khóa học thì tốt nhất bạn nên làm thợ phụ tại một salon nào đó để nâng cao tay nghề. Chúc bạn thành công.

Để tìm hiểu kỹ hơn và biết thêm được nhiều chi tiết bạn liên hệ với thông tin bên dưới nhé:

 • SEOULACADEMY – HỆ THỐNG ĐÀO TẠO SPA CHUYÊN NGHIỆP
 • [email protected]
 • 0918 301 008 – 0901 898 444
 • edu.vn/

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan