banner thang 4

Các khóa học tóc nam bao nhiêu tiền?


Các khóa học tóc nam bao nhiêu tiền là một câu hỏi của nhiều người trẻ khi mới bắt đầu có mong muốn theo học nghề này. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy đọc bài viết của chúng tôi để có những thông tin đầy đủ.

Nghề tóc hiện nay đang là một lựa chọn nghề nghiệp cho nhiều người.
Nghề tóc hiện nay đang là một lựa chọn nghề nghiệp cho nhiều người.

Khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc vẻ ngoài cũng tăng theo và nghề làm tóc cũng theo xu hướng mà tăng. Ngày nay có nhiều bạn trẻ theo học nghề tóc nhưng còn chút do dự về mức học phí và khóa học mất bao lâu để hoàn thành. Nghề cắt tóc không phân biệt giới tính nam hay nữ, già hay trẻ, dù ở bất cứ độ tuổi nào bạn cũng có thể bắt đầu học.

Khóa học tóc nam bao nhiêu tiền?

Mức học phí phụ thuộc rất nhiều vào môi trường bạn muốn học tập, đối với những trung tâm dạy nghề, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, giảng viên không có nhiều kinh nghiệm, chắc chắn mức học phí sẽ rẻ. Còn đối với những học viện tóc nổi tiếng, trung tâm dạy nghề thẩm mỹ lớn, cùng giảng viên là những chuyên gia, các khóa học làm tóc luôn có học phí rất cao.

Việc chọn một nơi uy tín để học nghề tóc cũng là một điều rất quan trọng.
Khóa học nghề tóc tốt nhất

Có những trung tâm dạy cắt tóc học phí rẻ chỉ khoảng từ 6-7 triệu đồng/khóa. Nhưng có những trung tâm có mức học phí cao hơn, từ 10-20 triệu đồng/khóa, thậm chí với những khóa học chuyên sâu, chi phí học cắt tóc có thể lên tới 30-40 triệu đồng hoặc hơn. Thời gian khóa học cắt tóc nam cũng kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá học phí khóa học cắt tóc nam

Như đã đề cập, khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như:

 • Chi phí đi lại, ăn ở: Trong trường hợp nếu bạn đăng ký trung tâm ở xa nhà, việc đầu tư chi phí cho quá trình đi lại và ăn ở là điều vô cùng cần thiết. Học viên có thể sẽ tốn một khoản phí từ 600.000đ – 1.000.000đ.
 • Chi phí ăn ở: Nếu học viên ở các tỉnh xa lên thành phố để học tập sẽ phải bỏ ra từ 4.500.000đ – 7.500.000đ chuẩn bị cho việc thuê trọ, chung cư hoặc ký túc xá để lưu trú.
 • Chi phí dụng cụ: Mặc dù trung tâm sẽ hỗ trợ học viên dụng cụ để thực hành quy trình cắt tóc. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đầu tư chi phí để mua dụng cụ cá nhân nhằm rèn luyện tại nhà, mức phí cho việc này thường rơi vào khoảng từ 2.000.000đ – 3.000.000đ.
Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí khóa học cắt tóc nam
Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí khóa học cắt tóc nam

Lý do nên lựa chọn khóa học cắt tóc nam

Khi đã biết được chi phí của khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền, hãy tìm hiểu những lý do nên học cắt tóc nam như sau:

 • Nhu cầu tăng cao: Làm tóc nam đang trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Đó cũng là nguyên nhân vì sao bạn nên đăng ký khóa học cắt tóc do càng lúc càng có nhiều salon, barber ra đời để phục vụ khách hàng.
 • Rèn luyện tính tỉ mỉ: Quy trình cắt, tạo mẫu hoặc nhuộm tóc đều đòi hỏi kỹ thuật viên phải là người khéo léo và tỉ mỉ từng công đoạn. Khóa học sẽ giúp các bạn rèn luyện sự kiên nhẫn và chuyên nghiệp trong công việc, hạn chế xảy ra sai sót.
 • Chi phí thấp: Thông thường, khóa học nghề tóc trọn gói chỉ dao động từ 6.000.000đ – 20.000.000đ, bao gồm đầy đủ kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Đây là mức chi phí tương đối thấp so với nhiều lĩnh vực khác, giúp học viên giảm áp lực về tài chính và vẫn có được công việc làm thu nhập tốt.
 • Có nhiều hướng phát triển: Khóa học cắt tóc nam mở ra cơ hội cho các bạn định hướng phát triển theo nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể làm việc tại barber, salon, tự kinh doanh tiệm tóc hoặc định cư ở nước ngoài để nâng cao thu nhập.
Lý do nên lựa chọn khóa học cắt tóc nam
Lý do nên lựa chọn khóa học cắt tóc nam

Các khóa học tóc nam 

Bên cạnh việc nắm rõ khóa học cắt tóc nam bao nhiêu tiền, các bạn cần phải tìm hiểu từng hình thức học khác nhau trước khi đăng ký, cụ thể như sau:

Khóa học chính chuyên nghiệp (6 tháng-1 năm):

– Đào tạo bạn đầy đủ kỹ năng thành thạo để có thể tự tin bước ra ngoài và mở một salon tóc riêng.

– Bạn sẽ được học đầy đủ các kiến thức lý thuyết về tóc và thực hành mọi kỹ thuật, phương pháp làm đẹp tóc trên cả tóc giả và tóc thật.

Khóa học thợ phụ làm tóc (khoảng 2 tháng)

– Bạn có thể lựa chọn làm thợ phụ nếu như không đủ điều kiện cho khóa thợ chính.

– Bạn có thể trở thành thợ phụ chuyên nghiệp, là người hỗ trợ đắc lực cho các nhà tạo mẫu tóc hoặc thợ làm tóc chính.

– Ngoài những kỹ năng cơ bản như gội đầu và sấy tóc, thợ phụ cũng có thể tạo nên những kiểu tóc vô cùng hoàn hảo cho khách hàng.

Tất cả thời gian học trên chỉ mang yếu tố tham khảo, thực tế việc học nghề làm tóc nhanh hay chậm còn phục thuộc vào bản thân của học viên. Nếu bạn cố gắng, kiên trì học hỏi thì thời gian sẽ được nhanh hơn so với dự kiến. Kỹ năng của bản thân thu nhận được cũng sẽ là thước đo mức lương bạn có được sau này.

Một số khóa học kỹ năng làm tóc khác:

 • Khóa học cắt tóc nam: 3 triệu
 • Khóa học kỹ thuật nhuộm: 2 triệu
 • Khóa học kỹ thuật uốn duỗi: 2 triệu

Để có thể thuần thục các kỹ năng cắt tóc cho nam, sẽ có nhiều khóa học được chia ra để luyện cho bạn từng kỹ năng làm tóc một. Lưu ý, mức giá dưới đây có thể thay đổi tùy vào học viện hoặc nơi mà bạn theo học.

Sẽ có nhiều lớp học để đào tạo cho bạn nhiều kỹ năng cắt tóc khác nhau.
Sẽ có nhiều lớp học để đào tạo cho bạn nhiều kỹ năng cắt tóc khác nhau.

Lợi thế của học cắt tóc nam so với nữ

 • Thời gian đào tạo nhanh hơn vì đặc tính của tóc nam không phức tạp như tóc nữ.
 • Học phí ít hơn và không đi chuyên sâu vào các kỹ thuật làm tóc nhiều như cắt tóc cho nữ.
 • Lượng khách dồi dào, ít khi bị vắng khách.
 • Nếu như bạn hành nghề cắt tóc nam đến mức chuyên nghiệp, có thể chuyển sang làm thêm cho tóc nữ.
 • Những kiểu tóc nam không yêu cầu nhiều kỹ thuật cắt và các kiểu tóc đơn giản.

Vừa rồi là các thông tin về học làm tóc nam bao nhiêu tiền để các bạn có thể tham khảo cho phù hợp với kinh tế của bản thân. Chúc bạn thành công với con đường mà mình đã chọn.

Để tìm hiểu kỹ hơn và biết thêm được nhiều chi tiết bạn liên hệ với thông tin bên dưới nhé:

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan