Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp sẽ học những gì? Bao lâu


Khóa học dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp dành cho những người muốn được làm thợ chính hoặc đi từ thợ phụ lên thợ chính. Vậy khóa học này sẽ dạy cho các bạn những kỹ năng cần thiết gì để lên chuyên nghiệp? Bài viết của tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Nghề tóc ngày nay đang được nhiều bạn trẻ theo học.
Nghề tóc ngày nay đang được nhiều bạn trẻ theo học.

Ngày nay không ít bạn trẻ chọn con đường làm nghề tóc thay vì học lên các trình độ cao hơn. Và ngành này cũng đang khan hiếm nhân lực khi nhu cầu làm đẹp của xã hội ngày càng tăng cao. Xu hướng chung của mọi người là muốn được làm một thợ tóc chuyên nghiệp và có thể mở một salon riêng.

Các khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp

Khóa cắt tóc nam nâng cao

Với các khóa học thông thường, bạn sẽ chỉ được học về cách cầm kéo hay các cách cắt tóc sao cho hợp với gương mặt khách hàng. Với khóa nâng cao, bạn sẽ còn được đào tạo nhiều hơn nữa như kỹ năng pha hóa chất uốn nhuộm, kỹ thuật tạo kiểu (wax, keo), kỹ năng hair tattoo,…

Để trở thành một thợ cắt tóc nam chuyên nghiệp, bạn cần nhiều hơn những kiến thức lý thuyết về tóc và khuôn mặt. Mọi thứ không dừng lại ở việc cắt một kiểu tóc khách yêu cầu, mà còn ở chỗ kiểu tóc đó phải hợp với khách hàng.

Nghề cắt tóc đang được xem là một ngành nghề nghệ thuật hiện nay.
Nghề cắt tóc đang được xem là một ngành nghề nghệ thuật hiện nay.

Khóa nhuộm tóc nâng cao

Đây là một kỹ năng khó luôn cản trở các thợ tóc để trở thành dân chuyên nghiệp. Mặc dù bạn có làm thêm tại các salon để lấy thêm kinh nghiệm, nhưng không có nghĩa là sẽ có người tiết lộ bí quyết để thuần thục kỹ năng này. Kỹ năng này chỉ có thể làm chủ khi bạn được đào tạo bài bản.

Làm chủ kỹ thuật nhuộm tóc là một bước lên chuyên nghiệp.
Làm chủ kỹ thuật nhuộm tóc là một bước lên chuyên nghiệp.

Một khóa nhuộm tóc nâng cao sẽ bao gồm học cách nhận biết bảng màu tóc, phân tích tóc và đối tượng khách hàng, cách nhuộm màu tông nóng và lạnh, cách phục hồi tóc, cách tẩy màu tóc sao cho đúng ý khách hàng,…

Khóa uốn – duỗi tóc nâng cao

Mặc dù không nhiều nam giới có nhu cầu về dịch vụ này, nhưng không có nghĩa là không có người muốn thực hiện. Nếu học kỹ năng này, bạn cũng có thể thực hành cho phái nữ.

Với khóa học này, các giáo viên hoặc chuyên gia sẽ dạy cho bạn chuyên sâu về hóa chất làm tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học thêm những kỹ năng phụ khác như phân loại kiểu tóc, xác định cấu trúc tóc, xử dụng nhiệt độ trên từng chất tóc, quy trình khử kiềm và hoàn hình tóc,…

Vì cắt tóc nam không phức tạp như cắt tóc nữ nên các khóa học kỹ năng nâng cao cũng không nhiều. Nếu như bạn không có điều kiện để học các kỹ năng trên, thì làm việc với tư cách là một thợ phụ cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc đạt được chuyên nghiệp.

Học cắt tóc nam cần những gì?

Khác với học cắt tóc nữ cần từ 1 đến 2 năm để đào tạo do đặc tính của tóc nữ phức tạp hơn. Trung bình các học viên học cắt tóc nam chỉ cần từ 3-6 tháng là có thể ra làm thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Sự khác biệt về thời gian không đồng nghĩa với việc đào tạo các thợ cắt tóc cho nam sơ sài, thiếu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên có một yếu tố khách quan tác động rất lớn tới thành hay bại trong nghề tóc đó chính là nơi mà bạn học nghề, gửi gắm giấc mơ của mình có là nơi uy tín hay không. 

Bởi nếu bạn học ở một trung tâm, học viện dạy nghề tóc chất lượng kém, giảng viên không giỏi chuyên môn, không được thực hành mà chỉ học lý thuyết suông,… thì nhiều khả năng tay nghề kém, các kỹ năng chưa thành thạo sau khi học xong. 

Như vậy thì bạn sẽ khó lòng kiếm được việc chứ đừng nói đến chuyện thành công trong nghề. Để thành công trong nghề cắt tóc nam, bạn cần tìm được nơi học nghề uy tín, chất lượng

Địa chỉ học nghề uy tín là một yếu tố quan trọng 
Địa chỉ học nghề uy tín là một yếu tố quan trọng

Mức học phí cho học cắt tóc nam cũng là một vấn đề cần lưu tâm. Có những trung tâm dạy cắt tóc học phí rẻ chỉ khoảng từ 6-7 triệu đồng/khóa. Nhưng có những trung tâm có mức học phí cao hơn, từ 10 – 20 triệu đồng/khóa, thậm chí với những khóa học chuyên sâu, chi phí học cắt tóc có thể lên tới 30-40 triệu đồng hoặc hơn.

Không phải ai học cắt tóc cũng thành công

Một trong những nghề đang cần nhiều nhân lực nhất hiện nay ở chính là nghề cắt tóc nam. Khi cuộc sống của con người dư giả, ngoại hình được chú trọng hơn thì nghề cắt tóc nói riêng và làm đẹp nói chung cũng phát triển mạnh mẽ.

Khác với những ngành nghề khác, khi được đào tạo xong bạn nhanh chóng xin được việc làm tại các salon với mức thu nhập trung bình từ 10-15 triệu đồng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự mở một salon tóc của riêng mình nếu như có đủ tài chính.

Nghề cắt tóc nam đang có nhu cầu lớn hiện nay.
Nghề cắt tóc nam đang có nhu cầu lớn hiện nay.

Nghề cắt tóc nam không chú trọng về giới tính, ngoại hình hay tuổi tác. Dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ đều hoàn toàn có thể theo học ngành nghề này. Ngoài ra, làm nghề cắt tóc nam không bó buộc về thời gian, giờ giấc hoàn toàn tự do.

Đặc biệt hơn, nếu là một thợ cắt tóc bạn được thỏa sức sáng tạo các kiểu tóc mới, góp phần thay đổi diện mạo của một con người. Đây là những ưu điểm mang đến sự sáng tạo cho người thợ làm tóc mà không phải ngành nghề nào cũng có sẽ cho bạn sự sáng tạo đó.

Những lợi thế của học cắt tóc nam so với học cắt tóc nữ

  • Thời gian đào tạo ngắn hơn

Như đã nói ở trên, thời gian trung bình để đào tạo một thợ chính cắt tóc nam là từ 6 tháng đến 1 năm. Ngược lại, thời gian đào tạo cắt tóc nữ sẽ từ 1 năm đến 2 năm.

  • Nam giới có nhu cầu cắt cao hơn

Xét về mặt kinh tế thì cắt tóc nam sẽ có nhiều khách hàng hơn vì trung bình nam giới cắt mỗi tháng một lần. Trong khi đó thì nữ giới thường sẽ để 6 tháng mới đầu tư làm tóc một lần,

  • Kỹ thuật không quá phức tạp

Phần lớn các kiểu tóc nam không quá cầu kỳ, có phức tạp thì cũng chỉ là bên nhuộm tóc. Nam giới cũng ít có nhu cầu làm các kiểu tóc phức tạp như phụ nữ, họ chỉ cần một kiểu gọn gàng là đủ.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp. Có rất nhiều cách để bạn có thể lên làm thợ cắt chuyên nghiệp, cũng như phát triển để cắt được cả tóc nữ. Yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại vẫn nằm ở sự kiên trì học tập của bạn.

Học Nghề Tóc chúc bạn sẽ thành công trên con đường đã chọn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan