banner thang 2

Dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp sẽ học những gì? Bao lâu


Khóa học dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp dành cho những người muốn được làm thợ chính hoặc đi từ thợ phụ lên thợ chính. Vậy khóa học này sẽ dạy cho các bạn những kỹ năng cần thiết gì để lên chuyên nghiệp? Bài viết của tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Nghề tóc ngày nay đang được nhiều bạn trẻ theo học.
Nghề tóc ngày nay đang được nhiều bạn trẻ theo học.

Ngày nay không ít bạn trẻ chọn con đường làm nghề tóc thay vì học lên các trình độ cao hơn. Và ngành này cũng đang khan hiếm nhân lực khi nhu cầu làm đẹp của xã hội ngày càng tăng cao. Xu hướng chung của mọi người là muốn được làm một thợ tóc chuyên nghiệp và có thể mở một salon riêng.

Các khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp

Khóa cắt tóc nam nâng cao

Với các khóa học thông thường, bạn sẽ chỉ được học về cách cầm kéo hay các cách cắt tóc sao cho hợp với gương mặt khách hàng. Với khóa nâng cao, bạn sẽ còn được đào tạo nhiều hơn nữa như kỹ năng pha hóa chất uốn nhuộm, kỹ thuật tạo kiểu (wax, keo), kỹ năng hair tattoo,…

Để trở thành một thợ cắt tóc nam chuyên nghiệp, bạn cần nhiều hơn những kiến thức lý thuyết về tóc và khuôn mặt. Mọi thứ không dừng lại ở việc cắt một kiểu tóc khách yêu cầu, mà còn ở chỗ kiểu tóc đó phải hợp với khách hàng.

Nghề cắt tóc đang được xem là một ngành nghề nghệ thuật hiện nay.
Nghề cắt tóc đang được xem là một ngành nghề nghệ thuật hiện nay.

Khóa nhuộm tóc nâng cao

Đây là một kỹ năng khó luôn cản trở các thợ tóc để trở thành dân chuyên nghiệp. Mặc dù bạn có làm thêm tại các salon để lấy thêm kinh nghiệm, nhưng không có nghĩa là sẽ có người tiết lộ bí quyết để thuần thục kỹ năng này. Kỹ năng này chỉ có thể làm chủ khi bạn được đào tạo bài bản.

Làm chủ kỹ thuật nhuộm tóc là một bước lên chuyên nghiệp.
Làm chủ kỹ thuật nhuộm tóc là một bước lên chuyên nghiệp.

Một khóa nhuộm tóc nâng cao sẽ bao gồm học cách nhận biết bảng màu tóc, phân tích tóc và đối tượng khách hàng, cách nhuộm màu tông nóng và lạnh, cách phục hồi tóc, cách tẩy màu tóc sao cho đúng ý khách hàng,…

Khóa uốn – duỗi tóc nâng cao

Mặc dù không nhiều nam giới có nhu cầu về dịch vụ này, nhưng không có nghĩa là không có người muốn thực hiện. Nếu học kỹ năng này, bạn cũng có thể thực hành cho phái nữ.

Với khóa học này, các giáo viên hoặc chuyên gia sẽ dạy cho bạn chuyên sâu về hóa chất làm tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ học thêm những kỹ năng phụ khác như phân loại kiểu tóc, xác định cấu trúc tóc, xử dụng nhiệt độ trên từng chất tóc, quy trình khử kiềm và hoàn hình tóc,…

Vì cắt tóc nam không phức tạp như cắt tóc nữ nên các khóa học kỹ năng nâng cao cũng không nhiều. Nếu như bạn không có điều kiện để học các kỹ năng trên, thì làm việc với tư cách là một thợ phụ cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc đạt được chuyên nghiệp.

Học cắt tóc nam cần những gì?

Khác với học cắt tóc nữ cần từ 1 đến 2 năm để đào tạo do đặc tính của tóc nữ phức tạp hơn. Trung bình các học viên học cắt tóc nam chỉ cần từ 3-6 tháng là có thể ra làm thợ cắt tóc chuyên nghiệp. Sự khác biệt về thời gian không đồng nghĩa với việc đào tạo các thợ cắt tóc cho nam sơ sài, thiếu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên có một yếu tố khách quan tác động rất lớn tới thành hay bại trong nghề tóc đó chính là nơi mà bạn học nghề, gửi gắm giấc mơ của mình có là nơi uy tín hay không. 

Bởi nếu bạn học ở một trung tâm, học viện dạy nghề tóc chất lượng kém, giảng viên không giỏi chuyên môn, không được thực hành mà chỉ học lý thuyết suông,… thì nhiều khả năng tay nghề kém, các kỹ năng chưa thành thạo sau khi học xong. 

Như vậy thì bạn sẽ khó lòng kiếm được việc chứ đừng nói đến chuyện thành công trong nghề. Để thành công trong nghề cắt tóc nam, bạn cần tìm được nơi học nghề uy tín, chất lượng

Địa chỉ học nghề uy tín là một yếu tố quan trọng 
Địa chỉ học nghề uy tín là một yếu tố quan trọng

Mức học phí cho học cắt tóc nam cũng là một vấn đề cần lưu tâm. Có những trung tâm dạy cắt tóc học phí rẻ chỉ khoảng từ 6-7 triệu đồng/khóa. Nhưng có những trung tâm có mức học phí cao hơn, từ 10 – 20 triệu đồng/khóa, thậm chí với những khóa học chuyên sâu, chi phí học cắt tóc có thể lên tới 30-40 triệu đồng hoặc hơn.

Không phải ai học cắt tóc cũng thành công

Một trong những nghề đang cần nhiều nhân lực nhất hiện nay ở chính là nghề cắt tóc nam. Khi cuộc sống của con người dư giả, ngoại hình được chú trọng hơn thì nghề cắt tóc nói riêng và làm đẹp nói chung cũng phát triển mạnh mẽ.

Khác với những ngành nghề khác, khi được đào tạo xong bạn nhanh chóng xin được việc làm tại các salon với mức thu nhập trung bình từ 10-15 triệu đồng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự mở một salon tóc của riêng mình nếu như có đủ tài chính.

Nghề cắt tóc nam đang có nhu cầu lớn hiện nay.
Nghề cắt tóc nam đang có nhu cầu lớn hiện nay.

Nghề cắt tóc nam không chú trọng về giới tính, ngoại hình hay tuổi tác. Dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ đều hoàn toàn có thể theo học ngành nghề này. Ngoài ra, làm nghề cắt tóc nam không bó buộc về thời gian, giờ giấc hoàn toàn tự do.

Đặc biệt hơn, nếu là một thợ cắt tóc bạn được thỏa sức sáng tạo các kiểu tóc mới, góp phần thay đổi diện mạo của một con người. Đây là những ưu điểm mang đến sự sáng tạo cho người thợ làm tóc mà không phải ngành nghề nào cũng có sẽ cho bạn sự sáng tạo đó.

Những lợi thế của học cắt tóc nam so với học cắt tóc nữ

 • Thời gian đào tạo ngắn hơn

Như đã nói ở trên, thời gian trung bình để đào tạo một thợ chính cắt tóc nam là từ 6 tháng đến 1 năm. Ngược lại, thời gian đào tạo cắt tóc nữ sẽ từ 1 năm đến 2 năm.

 • Nam giới có nhu cầu cắt cao hơn

Xét về mặt kinh tế thì cắt tóc nam sẽ có nhiều khách hàng hơn vì trung bình nam giới cắt mỗi tháng một lần. Trong khi đó thì nữ giới thường sẽ để 6 tháng mới đầu tư làm tóc một lần,

 • Kỹ thuật không quá phức tạp

Phần lớn các kiểu tóc nam không quá cầu kỳ, có phức tạp thì cũng chỉ là bên nhuộm tóc. Nam giới cũng ít có nhu cầu làm các kiểu tóc phức tạp như phụ nữ, họ chỉ cần một kiểu gọn gàng là đủ.

Học cắt tóc nam chuyên nghiệp bao lâu ra nghề?

Thông thường, các bạn sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm để có thể lĩnh hội đầy đủ kiến thức về nghề cắt tóc nam chuyên nghiệp. Đây là công việc cần có thời gian trau dồi và thực hành rất nhiều quy trình khác nhau. Trước tiên, bạn sẽ cần học cách sử dụng thiết bị và dụng cụ để cắt tóc. Đồng thời luyện tập cắt một số kiểu đơn giản và được ưa chuộng ví dụ như undercut,  tóc húi cua, layer,…

Thời gian cho khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp
Thời gian cho khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp

Ngoài ra, sau khi hoàn tất các kỹ năng chuyên môn thì nhiều người còn tiếp tục trau dồi kỹ năng mềm. Trong đó, bạn sẽ học cách thức quản lý salon, quản lý nhân viên, kiểm soát tình hình tài chính,… Nhìn chung, việc ra nghề chuyên nghiệp nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào lượng thời gian bạn đầu tư cho rèn luyện và cập nhật kiến thức.

Học cắt tóc nam chuyên nghiệp hết bao nhiêu tiền?

Chi phí cũng là vấn đề quan trọng mà tất cả các bạn mới vào nghề cần nghiên cứu để phân bổ tài chính cá nhân hợp lý. Mức học phí trung bình của khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp hiện nay dao động từ 10.000.000đ – 20.000.000đ/khóa, tùy theo từng cơ sở đào tạo. Đây được xem là chi phí tương đối vừa phải so với nhiều chương trình học vấn có chuyên môn cao.

Ngoài ra, việc đăng ký học cắt tóc không chỉ đầu tư cho học phí, mà bạn cần phải quan tâm đến nhiều khoản chi tiêu phát sinh. Ví dụ như chi phí mua sắm dụng cụ cần thiết cho quá trình thực hành, cộng thêm cả khoản tiền đi lại và ăn ở nếu bạn học nghề ở tỉnh hoặc thành phố.

Mức chi phí cho khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp
Mức chi phí cho khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp

Địa chỉ học cắt tóc nam chuyên nghiệp uy tín

Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn khóa học cắt tóc nam chuyên nghiệp uy tín, Seoul Academy sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn phát triển tay nghề. Sở hữu hệ thống đào tạo chuẩn quốc tế, trường dạy nghề tự tin sẽ mang đến lộ trình giảng dạy bài bản, chỉn chu. Góp phần giúp học viên nâng cao trình độ và ra nghề một cách nhanh chóng.

Đến với Seoul Academy, học viên sẽ được hưởng chính sách ưu đãi giảm giá học phí, và có thể trả góp để tiện lợi trong việc trang trải chi phí phát sinh. Đây là nơi quy tụ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và đạt được nhiều thành tựu vang danh trong nghề. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm ở các trung tâm làm tóc hoặc salon uy tín.

Seoul Academy là địa chỉ học nghề cắt tóc nam uy tín nhất hiện nay
Seoul Academy là địa chỉ học nghề cắt tóc nam uy tín nhất hiện nay

Nội dung khóa học tóc nam chuyên nghiệp tại Seoul Academy:

 • Kiến thức chuyên sâu về tóc bao gồm phân biệt loại tóc, chất tóc,…
 • Kỹ thuật sấy tóc tạo kiểu ví dụ như so le suôn, so le tầng, so le lá, tạo tóc phồng,…
 • Cách thức phân chia tóc hợp lý
 • Kỹ thuật cắt tóc chuyên nghiệp
 • Cách thức dùng dao cạo để cạo mặt, cạo râu,…
 • Kỹ thuật uốn, nhuộm dành cho nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp. Có rất nhiều cách để bạn có thể lên làm thợ cắt chuyên nghiệp, cũng như phát triển để cắt được cả tóc nữ. Yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại vẫn nằm ở sự kiên trì học tập của bạn.

Học Nghề Tóc chúc bạn sẽ thành công trên con đường đã chọn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan