Kiểu tóc two block đẹp cho bạn nam 2022


Ngoài các kiểu tóc như tóc 7/3, tóc lính thủy đánh bộ, tóc undercut, … thì kiểu tóc two block cũng là một kiểu tóc nam được ưa chuộng. Bắt nguồn từ “thánh địa của các xu hướng làm đẹp” Hàn Quốc, kiểu tóc này bắt đầu được du nhập vào Việt Nam từ năm 2015. Kể từ đó, kiểu tóc này vẫn luôn nhận được sự quan tâm của các chàng trai. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về kiểu tóc này nhé!

Kiểu tóc two block là gì?

Kiểu tóc two block, hay còn gọi là kiểu tóc 2 khối, là kiểu tóc được cắt chia thành 2 lớp. Lớp trên là phần tóc ở đỉnh đầu, được cắt dài vừa phải nhằm tạo độ che phủ, lớp dưới bao gồm phần tóc 2 bên và phần sau gáy được cắt ngắn. Đây là kiểu tóc phù hợp với đa số các bạn nam sinh, bất kể là học sinh cấp 2 cấp 3 hay sinh viên đều có thể diện được kiểu tóc này.

Kiểu tóc two block có tính ứng dụng khá cao. Dù là các bạn nam theo đuổi phong cách chững chạc trưởng thành hay những bạn nam có phong cách dễ thương đều phù hợp với kiểu tóc này. Chỉ cần một chút tạo kiểu với keo vuốt tóc, kiểu tóc two block sẽ mang lại cảm giác gọn gàng và trưởng thành. Khi để tóc rũ tự nhiên, bạn nam sẽ mang lại ấn tượng dễ thương và gần gũi.

Một số kiểu tóc two block đẹp cho các bạn nam

Là một kiểu tóc dễ ứng dụng, các bạn nam có nhiều lựa chọn để biến tấu kiểu tóc này cho phù hợp với gương mặt và sở thích của mình.

Kiểu tóc two block để thẳng tự nhiên

Đây là kiểu tóc two block thường thấy nhất ở các bạn nam. Lớp tóc ở trên được các dài vừa phải, thường có độ dài vừa chạm đến tai. Lớp tóc phía sau sẽ được cắt sát vào gáy với chiều dài từ 1 đến 1,5 cm. Kiểu tóc này không đòi hỏi phải chăm sóc và tạo kiểu quá nhiều cũng như không chịu sự tác động của các hóa chất tạo kiểu. Các bạn nam sẽ có vẻ ngoài hiền lành và dễ gần với kiểu tóc two block thẳng này.

Tóc two block để thẳng tự nhiên
Tóc two block để thẳng tự nhiên

Kiểu tóc two block uốn xoăn

Uốn tóc là một lựa chọn nhanh và an toàn khi mọi người muốn mang đến một làn gió mới cho mái tóc của mình. Trong trường hợp các bạn nam đã cảm thấy nhàm chán với tóc thẳng và muốn làm mới bản thân, một kiểu tóc two block được uốn xoăn là lựa chọn lý tưởng.

Kiểu tóc two block uốn xoăn thường được cắt dài hơn kiểu tóc thẳng một chút, để sau khi uốn xong tóc sẽ đạt độ dài vừa ý. Lớp tóc phía sau vẫn được cắt sát như bình thường. Tóc two block uốn xoăn phù hợp với kiểu rẽ tóc theo ngôi 7/3 nhằm đảm bảo các lọn xoăn không bị đâm vào mắt các bạn nam. Kiểu tóc này mang lại vẻ đẹp lãng tử và trưởng thành cho chủ nhân của chúng.

Tóc two block uốn xoăn
Tóc two block uốn xoăn

Kiểu tóc two block undercut

Tóc undercut đã trở thành một xu hướng tóc trong những năm gần đây. Với sự sáng tạo của mình, các nhà tạo mẫu tóc đã kết hợp và cho ra đời kiểu tóc two block undercut đầy cá tính. Lớp tóc sau của kiểu tóc này vẫn được cắt ngắn như phiên bản gốc, nhưng phần tóc hai bên của kiểu tóc này được cắt sát hơn bình thường để tạo nên kiểu tóc undercut.

Lớp tóc trên của kiểu tóc này vẫn được cắt với độ dài vừa phải và che phủ về sau và sang hai bên. Đây là kiểu tóc mang đến vẻ ngoài năng động và cá tính cho các bạn nam. Bên cạnh đó, với nền khí hậu oi bức ở Việt Nam, kiểu tóc này vẫn đảm bảo được sự mát mẻ và thoải mái cho các bạn nam.

Tóc two block kết hợp undercut
Tóc two block kết hợp undercut

Kiểu tóc two block dài

Với các chàng trai yêu thích phong cách lãng tử nhưng lại ngại uốn xoăn tóc, kiểu tóc two block cắt dài sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo. Two block dài vẫn được chia thành 2 lớp tóc nhưng sự khác biệt về độ dài không còn quá rõ rệt như các kiểu tóc two block khác.

Lớp tóc sau của tóc được cắt không quá sát vào da đầu, thường dài khoảng 2 cm và chạm đến phần gáy. Lớp tóc trên cũng được cắt dài hơn phiên bản ban đầu của kiểu tóc này và cùng với lớp tóc dưới tạo thành một đường nối liền từ đỉnh đầu đến gáy. Kiểu tóc này mang đến cảm giác bồng bềnh mềm mại cho mái tóc của bạn nam. Bạn nam cũng sẽ có được vẻ ngoài lãng tử với kiểu tóc này.

Tóc two block dài
Tóc two block dài

Kiểu tóc two block nhuộm màu

Một lựa chọn phổ biến khác khi muốn đổi mới cho mái tóc chính là nhuộm màu cho tóc. Vốn đã sở hữu nét đẹp cá tính và năng động, kiểu tóc two block khi kết hợp cùng các màu nhuộm sẽ giúp các bạn nam trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Các bạn nam có thể lựa chọn màu nhuộm tùy theo sở thích cá nhân nhằm thể hiện được cá tính của bản thân. Với các bạn nam không muốn quá thu hút sự chú ý cũng như ngại phải tẩy tóc, các gam màu như nâu sẫm, nâu cà phê, màu sô cô la, màu xanh đen là những lựa chọn phù hợp. Nếu bạn nam không ngại vấn đề tẩy tóc, các gam màu sáng như bạch kim, xanh khói, vàng sẽ giúp mái tóc trở nên nổi bật.

Tóc two block nhuộm bạch kim
Tóc two block nhuộm bạch kim

Trên đây là đôi nét về tóc two block và các kiểu tóc two block đẹp và thịnh hành nhất hiện nay. Đây là một kiểu tóc an toàn và dễ áp dụng nên các bạn nam còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan