banner thang 6

Lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao để khắc phục?


Lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao? Trong lúc cắt tóc tại nhà, cô gái nào cũng sẽ có thể tự tay cắt tóc mái quá ngắn. Việc này rất thường xuyên xảy ra, nhất là khi mới cắt tóc lần đầu. Khiến gương mặt trở nên “ngố tàu”, dìm nhan sắc và mất điểm trong mắt người khác.

Đôi lúc, kể cả việc cắt tóc ngoài tiệm cũng có thể khiến bạn không hài lòng. Vậy, có cách nào khắc phục không? Hãy cùng Học Nghề Tóc theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn 7 mẹo xử lý tóc mái bị hỏng nhé!

Cột tóc mái

Lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao? Hãy thử ngay phong cách cột tóc mái để che đi phần tóc bị hỏng này. Đây là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của chị em để che đi phần tóc hỏng.

Lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao? Cột gọn là cách khắc phục nhanh nhất
Lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao? Cột gọn là cách khắc phục nhanh nhất

Nếu không thích tóc mái vừa được cắt, đơn giản bạn chỉ cần buộc nó lên trên đỉnh đầu, hoặc cột lệch một bên. Một cách khác để cố định tóc mái đó là vặn vài vòng ra phía sau rối cố định bằng kẹp tăm.

Bạn là một cô nàng điệu đà? Vậy hãy thắt bím cho tóc mái cùng với một ít tóc đuôi. Sao cho bím cố định vào phần tóc phía sau, như thế sẽ gọn gàng và xinh xắn hơn rất nhiều.

Cách này tuy dễ biến tấu nhưng đòi hỏi tóc mái của bạn không quá ngắn. Có thể khắc phục tốt cho những mái tóc bị cắt hỏng, không theo ý muốn.

Dùng phụ kiện che đi

Lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao để khắc phục? Nếu tóc bị cắt quá ngắn, không thể nào dùng thun cột hay thắt bím. Hãy dùng những phụ kiện tóc để làm đẹp và che đi phần tóc mái bị hư. Như sử dụng kẹp tóc, ruy băng, bờm,…

Bạn có thể dễ dàng chọn phụ kiện theo ý thích và phong cách của bản thân. Giúp che đi mái ngố của mình và tạo điểm nhấn điệu đà cho mái tóc. Để gương mặt thêm phần xinh đẹp và ấn tượng. Thăng cấp nhan sắc chỉ trong chốc lát, thu hút người đối diện ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Dùng phụ kiện để che khuyết điểm và trang trí thêm để mái tóc thêm ấn tượng
Dùng phụ kiện để che khuyết điểm và trang trí thêm để mái tóc thêm ấn tượngDùng phụ kiện để che khuyết điểm và trang trí thêm để mái tóc thêm ấn tượng

Dùng tóc mái giả

Muốn che phần mái bị cắt hỏng, cắt ngắn, cách nhanh nhất là sử dụng tóc giả. Đây là phụ kiện phổ biến và được chị em sử dụng nhằm thay đổi phong cách nhanh nhất. Chỉ cần đội lên là có thể che tóc mái cũ của mình đi. Nếu thích, còn có thể dùng nhiều tóc giả với phong cách khác nhau để tạo nên diện mạo mới.

Khi mua tóc giả để sử dụng, cần lựa chọn sản phẩm chất lượng. Tốt nhất chọn tóc giả có màu và chất tương đương tóc thật của bản thân. Như thế mới che giấu một cách hoàn hảo nhất tóc mái bị hỏng.

Rẽ mái sang hai bên

Một cách chữa cháy khác đó là biến tấu phần mái thành một kiểu sang chảnh và độc đáo. Bạn gái chỉ cần thẳng tay rẽ ngôi giữa và vén tóc sang hai bên tạo thành mái rèm cửa độc lạ. Sau đó dùng máy kẹp hoặc máy uốn để uốn dọc xuống theo chiều của tóc từ gốc đến ngọn. Việc này sẽ giúp phần mái hỏng được cách tân, giúp bạn quyến rũ và sang chảnh ngay lập tức.

Uốn phồng tóc mái

Bạn vẫn chưa biết cách khắc phục nếu lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao. Hãy dùng máy kẹp đa năng hoặc mái uốn để làm phồng phần tóc hỏng. Thao tác để tạo kiểu tóc này cũng rất đơn giản, không hề khó khăn.

Lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao? Hãy uốn phồng để khắc phục phần mái bị cắt hỏng
Lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao? Hãy uốn phồng để khắc phục phần mái bị cắt hỏng

Chỉ cần uốn tóc theo hình vòng cung, hoặc dùng lô cuốn tóc để qua đêm. Sau đó chia tóc mái theo tỉ lệ 7 – 3 là xong. Nếu không thích chẻ, mái cũng không quá ngắn, bạn có thể để tóc mái rũ xuống che trán như thông thường.

Tóc mái xoăn sợi mì

Một mẹo nữa là tạo những lọn xoăn sợi mì cho tóc mái. Chỉ cần dùng kẹp đa năng uốn tóc theo từng lọn tóc nhỏ để tạo nếp xoăn gợn sóng và để rũ tự nhiên. Không cần chia tóc theo ngôi hay thao tác gì khác để tạo kiểu. Mà vẫn có một mái tóc cực trẻ trung và hack tuổi tuyệt vời.

Mái thưa uốn xoăn

Ngoài việc uốn phồng, uốn xoăn sợi mì, bạn có thể làm tóc mái xoăn gợn sóng tự nhiên. Kẹp từ phần gần chân tóc dọc xuống ngọn, sao cho tạo ra những lọn xoăn nhẹ gợn sóng cho tóc mái. Sau đó dùng tay vuốt lại cho tóc vào nếp, có thể để tóc rũ hoặc chẻ ngôi ôm theo chiều dài khuôn mặt tùy thích. Khi đó mặt của bạn cũng sẽ không còn “ngố tàu”, mà thay vào đó rất tôn diện mạo, gương mặt thon gọn và thanh tú hơn.

Uốn xoăn gợn sóng cho mái sẽ giúp bạn có một diện mạo độc đáo, xinh xắn hơn
Uốn xoăn gợn sóng cho mái sẽ giúp bạn có một diện mạo độc đáo, xinh xắn hơn

Qua bài viết trên, bạn đã biết được lỡ cắt tóc mái quá ngắn phải làm sao khắc phục rồi đúng không? Nếu gặp rủi ro trong việc cắt tóc, ngoài những mẹo trên, bạn còn có thể nhờ thợ chuyên nghiệp cắt sửa mái tóc lại cho chuẩn đẹp và phong cách.

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan