Máy duỗi tóc mini có tốt không? Nên dùng loại nào ngon nhất?

Máy duỗi tóc mini có tốt không? Khi sử dụng máy duỗi tóc mini cần lưu ý những gì? Trên thị trường hiện nay có những loại máy duỗi tóc mini nào tốt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc trên bạn nhé!

Máy duỗi tóc mini có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi “máy duỗi tóc mini có tốt không?” bạn cần xem xét đến thương hiệu của máy duỗi tóc mà bạn mua và cách bạn sử dụng.

Máy duỗi tóc mini có tốt không?

Ưu điểm của máy duỗi tóc mini là sự nhỏ gọn và tiện dụng, nhưng bù lại do là máy mini, thu nhỏ nên cũng ít chức năng, khó điều chỉnh chế độ như mong muốn hơn. Sau đây, cùng tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng máy duỗi tóc mini để có thêm thông tin quyết định có nên mua loại máy này không nhé!

Những lưu ý khi sử dụng máy duỗi tóc mini

Hãy chọn mua máy duỗi tóc mini chất lượng tốt

Hãy chọn cho mình một sản phẩm có thương hiệu uy tín, chất lượng, đã được chứng nhận về độ an toàn. Điều này sẽ giúp tóc và cả sức khỏe của bạn an toàn trong lúc sử dụng.

Cần lưu ý chọn tấm nhiệt làm từ titan hoặc gốm, có phủ ceramic trên bề mặt để tạo nhiệt đều và giúp tóc ít bị hư tổn hơn. Tấm nhiệt được làm từ những vật liệu kém chất lượng khác sẽ làm trầy xước lớp biểu bì bảo vệ tóc, khiến tóc mất đi độ bóng, dễ dàng xơ rối, hư tổn.

Lựa chọn máy phù hợp với chiều dài và độ dày của tóc

Trên thực tế, các bạn nữ có mái tóc ngắn và vừa sẽ trả lời câu hỏi “máy duỗi tóc mini có tốt không?” là có, còn những bạn khác sẽ có thể cho rằng không.

Bởi máy duỗi tóc mini có kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với những bạn nữ có tóc ngắn và không quá dài. Những bạn có mái tóc dài và dày thì khi sử dụng máy duỗi tóc mini sẽ rất mất thời gian.

Lựa chọn máy phù hợp với chiều dài và độ dày của tóc để việc tạo kiểu tóc hiệu quả và đỡ tốn thời gian hơn

Sử dụng nhiệt độ phù hợp

Nhiệt độ cao sẽ giúp tóc vào nếp nhanh hơn và ngược lại, nhiệt độ thấp sẽ khiến tóc ít bị hư tổn hơn. Bạn nên chọn mua máy duỗi mini có thể điều chỉnh nhiều mức nhiệt độ khác nhau để có thể điều chỉnh tùy thích bạn nhé!

Không sử dụng máy duỗi khi tóc còn ướt

Sử dụng máy duỗi ngay sau khi vừa gội đầu xong sẽ khiến nước còn ở trong tóc bị sôi lên, gây bỏng tóc, khiến tóc bị cháy, thậm chí là gây bỏng da đầu. Vì vậy, bạn nên sấy tóc, đợi tóc khô hoàn toàn rồi mới được dùng máy ép duỗi để tạo kiểu tóc.

Không sử dụng quá nhiều lần cho cùng một khu vực

Để trả lời cho câu hỏi “máy duỗi tóc mini có tốt không?” còn ở vấn đề bạn sử dụng máy như thế nào.

Việc duỗi quá 3 lần một lọn tóc dù ở nhiệt độ cao hay thấp cũng là một việc làm sai. Nếu không muốn tóc bị hư tổn một cách nhanh chóng, bạn cần đặt nhiệt độ phù hợp và kéo qua lọn tóc 1 – 2 lần để tạo kiểu..

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Dù có sử dụng máy duỗi tóc mini để tạo kiểu hay không thì bạn cũng cần phải chú ý việc dưỡng, chăm sóc tóc.

Thường xuyên dưỡng tóc, chăm sóc tóc kỹ lưỡng để mái tóc luôn chắc khỏe, hạn chế hư tổn từ các tác động bên ngoài

Khi dùng những máy tạo kiểu tóc nói chung và máy duỗi nói riêng, tóc sẽ phải chịu một lượng nhiệt độ cao trong khoảng thời gian khá dài. Vì vậy, việc chăm sóc tóc cần được chú ý hơn so với bình thường. Các bạn nên dùng một ít tinh dầu hay xịt dưỡng tóc sau khi duỗi để bổ sung dưỡng chất, giúp mái tóc luôn chắc khỏe.

Không lạm dụng máy duỗi tóc mini

Một mái tóc tự nhiên, ít chịu tác động từ môi trường bên ngoài sẽ là một mái tóc chắc khỏe nhất. Bạn có thể tạo kiểu tóc mong muốn khi cần nhưng đừng nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều lần bạn nhé!

Một số máy duỗi tóc mini tốt trên thị trường hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “máy duỗi tóc mini có tốt không?”, chúng ta hãy cùng điểm qua một số loại máy duỗi tóc mini tốt trên thị trường hiện nay nhé!

• Máy duỗi tóc mini Philips BHS675.
  • Máy duỗi tóc mini Kemei KM-2203.
  • Máy duỗi tóc mini 2 trong 1 cao cấp kiểu Hàn Quốc Koremi NA-8868.
  • Máy duỗi tóc mini cao cấp JFD.
  • Máy duỗi tóc mini Vigor Pro chỉnh nhiệt bản lớn KEP-389L.
  • Máy uốn duỗi bấm tạo kiểu tóc 4 trong 1 cao cấp Shinon SH-8005.
  • Máy bấm duỗi chỉnh nhiệt Guangming TM077.
  • Máy duỗi tóc Koria.
  • Máy tạo kiểu tóc Panasonic EH-HV51-K645.
  • Máy duỗi tóc mini Philips Vivid Ends BHS675.
Máy duỗi tóc mini có tốt không? - Một số dòng máy duỗi tóc mini tốt nhất trên thị trường hiện nay
Máy duỗi tóc mini có tốt không? – Một số dòng máy duỗi tóc mini tốt nhất trên thị trường hiện nay

Những dòng máy kể trên rất đa dạng về mẫu mã và giá cả. Bạn nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nhé!

Lời kết

Hi vọng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc “máy duỗi tóc mini có tốt không?” của bạn. Hãy lưu ý chọn máy chất lượng tốt, sử dụng đúng cách và thường xuyên chăm sóc tóc để mái tóc của bạn hạn chế được hư tổn và luôn chắc khỏe nhé!