Tóc tẩy tóc nhuộm đen được không và lưu ý khi nhuộm tóc sau tẩy

Tẩy tóc thường được áp dụng khi chị em muộn nhuộm một màu tóc sáng, khó lên màu. Mặc dù vậy vẫn có nhiều khách hàng muốn nhuộm lại tóc đen thuần sau khi tẩy tóc. Vậy tóc tẩy tóc nhuộm đen được không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tóc tẩy có nhuộm đen được không?

Tóc tẩy có nhuộm đen được không đáp án là có. Mặc dù khá hiếm nhưng vẫn có một vài người vì những lí do nhất định phải nhuộm lại tóc đen sau tẩy. Thợ làm tóc có thể nhuộm cho mọi người nhưng vẫn còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Có người có thể nhuộm đen ngay nhưng cũng có người được yêu cầu đợi tóc phục hồi rồi mới nhuộm.

Sau khi tẩy tuỳ từng trường hợp mà mọi người có thể nhuộm đen hoặc không

Trường hợp tóc tẩy có thể nhuộm đen

Chị em tẩy tóc có thể nhuộm đen nếu như thuộc các trường hợp sau:

• Tẩy tóc lần đầu.
  • Tẩy tóc ở cấp độ thấp, không tẩy cấp độ cao.
  • Tình trạng tóc đảm bảo có thể tiến hành nhuộm mà không bị ảnh hưởng.

Nếu thuộc các trường hợp này thợ làm tóc sẽ có thể cân nhắc nhuộm tóc đen lại cho mọi người. Có thể thấy tóc tẩy tóc nhuộm đen được không phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất vẫn là tình trạng tóc của khách hàng.

Trường hợp tóc tẩy không thể nhuộm đen

Ngược lại nếu thuộc các trường hợp sau mọi người có thể sẽ không được phép nhuộm lại tóc đen sau khi đã nhuộm:

• Tóc tẩy nhiều lần.
  • Tóc tẩy ở cấp độ cao.
  • Tình trạng tóc chị em hư tổn nặng, gãy rụng nhiều sau khi tẩy.
  • Da đầu kích ứng, gặp các vấn đề đau rát, đỏ sau khi tẩy tóc.

Lúc này mọi người nếu muốn nhuộm tóc đen sẽ phải dưỡng tóc trở lại, tóc phục hồi nhất định rồi mới nhuộm đen. Chị em cũng có thể được yêu cầu tỉa tóc ngắn lại để nhuộm được đẹp và hạn chế ảnh hưởng xấu đến mái tóc.

Tóc hư tổn nhiều không nên nhuộm đen sau khi tẩy

Nguy hiểm từ việc nhuộm đen sau khi tẩy tóc

Có thể thấy tóc tẩy tóc nhuộm đen được không sẽ tuỳ từng trường hợp khác nhau. Mọi người nên nghe theo ý kiến từ chuyên viên làm tóc giàu kinh nghiệm. Nếu cố chấp nhuộm đen trong trường hợp không nên sẽ dẫn đến các ảnh hưởng không tốt như:

• Khiến tóc gãy rụng mảng lớn, hói ở một số vùng nhất định.
  • Tóc sau nhuộm khô xơ, thiếu sức sống.
  • Mái tóc khó để phục hồi lại được như ban đầu.
  • Nghiêm trọng hơn chị em có thể gặp phải tình trạng kích ứng da đầu phải đến bệnh viện điều trị.
Tẩy và nhuộm tóc liên tục có thể dẫn đến gãy rụng nhiều

Do đó khi được khuyên không nên nhuộm đen sau tẩy tóc mọi người nên nghe theo lời của chuyên gia. Đặc biệt không được tự ý mua thuốc nhuộm bên ngoài, không rõ nguồn gốc để nhuộm tại nhà.

Lưu ý chăm sóc tóc tẩy nhuộm

Tóc tẩy nhuộm luôn có những vấn đề nhất định. Hoạt động này ảnh hưởng vô cùng không tốt đến mái tóc. Do đó sau khi làm đẹp mọi người nên chú ý chăm sóc mái tóc nhiều hơn để tóc được đẹp và nhanh phục hồi.

Sử dụng dầu gội dành cho tóc nhuộm

Sau khi tẩy và nhuộm tóc mọi người nên đầu tư một bộ dầu gội và xả phù hợp. Hãy ưu tiên các sản phẩm dành riêng cho tóc tẩy nhuộm để giúp dưỡng và phục hồi tóc tốt hơn. Các sản phẩm này cũng giúp dưỡng màu tóc, duy trì màu được lâu, không bị phai quá nhanh. Cũng cần chú ý gội đầu nhẹ nhàng và không gội quá nhiều lần trong tuần để tránh khiến tóc khô, xơ hơn.

Dùng dầu gội chuyên dụng để chăm sóc tóc

Không sấy tóc

Với tóc tẩy nhuộm mọi người chỉ nên để khô tóc tự nhiên. Có thể sử dụng quạt gió để giúp tóc khô nhanh hơn. Cần đặc biệt chú ý không dùng máy sấy tóc, đặc biệt là sấy ở nhiệt độ cao để làm khô tóc. Điều này rất dễ khiến tóc bị hư tổn và gãy rụng nhiều hơn.

Để tóc khô tự nhiên tránh dùng máy sấy

Hấp dầu, dưỡng tóc thường xuyên

Để tóc tẩy nhuộm được đẹp và mềm mượt hơn chị em nên chú ý hấp dầu và dưỡng tóc thường xuyên. Mọi người có thể đến salon để chăm sóc tóc chuyên nghiệp. Hoặc mua các sản phẩm ủ tóc, dầu dưỡng, serum để dùng tại nhà. Thực hiện đều đặn để giúp bảo vệ mái tóc khỏi các yếu tố bên ngoài cũng như giúp tóc phục hồi nhanh hơn.

Dùng dưỡng tóc để phục hồi mái tóc

Tránh các hoạt động làm tổn thương mái tóc

Tóc sau quá trình tẩy nhuộm đen sẽ rất dễ bị tổn thương. Do đó mọi người nên chú ý tránh các hoạt động sau để không gây ảnh hưởng thêm đến mái tóc:

• Không được buộc tóc quá chặt và thời gian dài.
  • Không nên búi tóc.
  • Không chải tóc quá mạnh, nên dùng lược thưa để chải tóc.
  • Không chải tóc khi tóc còn ướt.
  • Tránh di chuyển dưới trời nắng nóng quá lâu.

Với những thông tin trên hẳn mọi người đã có đáp án cho câu hỏi tóc tẩy tóc nhuộm đen được không. Tóm lại tuỳ tình trạng tóc và hiệu quả sau khi tẩy mà chị em sẽ được tư vấn nhuộm hay không. Đừng quá cố chấp với việc nhuộm lại màu tóc đen để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến mái tóc.