banner thang 6

Tóc uốn cụp giữ được bao lâu? Tips giữ tóc uốn tốt nhất


Khi làm tóc uốn thì vấn đề giữ nếp cho mái tóc được nhiều nàng chú trọng. Tuy nhiên, việc chăm sóc tóc không đúng cách dẫn đến việc mái tóc bị rối và không vào nếp. Một trong những câu hỏi mà nhiều bạn gái thắc mắc đó là tóc uốn cụp giữ được bao lâu? Cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể ở bài viết dưới đây để chăm sóc mái tóc uốn cụp được tốt hơn.

Tóc uốn cụp giữ được bao lâu?

Với câu hỏi tóc uốn cụp giữ được bao lâu thì câu trả lời là tùy thuộc vào từng tình huống. Bởi vì mái tóc có thể giữ được nếp uốn lâu nếu bạn chăm sóc cẩn thận và đúng cách. Do đó, đáp án cho câu hỏi tóc uốn cụp giữ được bao lâu tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc nó.

Tóc uốn cụp giữ được lâu hay không phụ thuộc vào việc chăm sóc tóc
Tóc uốn cụp giữ được lâu hay không phụ thuộc vào việc chăm sóc tóc

Việc nhuộm tóc sẽ làm giảm đi tuổi thọ các nếp uốn của tóc uốn cụp. Trường hợp nếu tóc có nhuộm thì tóc uốn cụp chỉ giữ được khoảng 3 tháng hoặc hơn một chút. Do vậy, nếu bạn muốn giữ cho mái tóc uốn cụp của mình được tốt hơn thì không nên nhuộm tóc.

Thông thường, một mái tóc uốn cụp giữ được khoảng 06 tháng. Tuy nhiên, có hai loại uốn tóc chính là uốn cụp lạnh và uốn cụp nóng. Hai cách uốn khác nhau nên việc giữ nếp cũng sẽ có sự khác biệt.

Đối với tóc uốn lạnh, bạn cần phải chăm sóc thật cẩn thận. Khi đó, mái tóc của bạn sẽ giữ được khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu chăm sóc không cẩn thận thì tóc uốn cụp lạnh chỉ giữ được khoảng từ 03 tháng đến 06 tháng.

Đối cách uốn nóng thì tóc uốn cụp giữ được bao lâu? Đáp án là khoảng từ 06 tháng đến 01 năm tùy vào điều kiện chăm sóc. Cũng giống như cách uốn lạnh, nếu bạn chăm sóc tóc đúng cách thì giữ được 01 năm, còn không đúng cách thì 06 tháng.

Những lưu ý sau khi làm tóc để giữ tóc uốn cụp được vào nếp

Câu hỏi tóc uốn cụp giữ được bao lâu thường xuất hiện khi chị em vừa mới làm tóc. Tuy nhiên, việc chăm sóc tóc sau khi uốn cụp không đúng cách có thể dẫn đến việc tóc nhanh mất nếp. Do vậy, sau khi làm tóc xong nàng nên chú ý một vài vấn đề sau để giúp tóc giữ nếp được tốt hơn.

Trước hết là không nên gội đầu ngay sau khi uốn cụp tóc. Bởi vì việc gội đầu sẽ tẩy đi những loại thuốc uốn trên tóc. Điều này sẽ giảm đi tác dụng của thuốc uốn. Chính vì thế, sau khi làm tóc xong thì bạn không nên gội đầu mà đợi khoảng 2 ngày đến 3 ngày.

Sau khi mới làm tóc thì không nên gội đầu
Sau khi mới làm tóc thì không nên gội đầu

Thứ hai đó là không nên buộc tóc sau khi mới uốn xong. Bởi vì tóc mới uốn cụp thường khá yếu và dễ bị gãy. Do vậy, bạn nên đợi một thời gian khi tóc đã khôi phục lại rồi mới buộc tóc.

Như đã nói ở trên, thuốc nhuộm sẽ khiến cho tóc uốn dễ bị mất nếp tóc hơn. Chính vì thế, sau khi uốn cụp thì không nên nhuộm tóc để nếp uốn giữ được lâu hơn.

Tips giúp tóc uốn cụp giữ được nếp

Bên cạnh việc cẩn thận sau khi uốn vụp thì quá trình chăm sóc tóc sẽ quyết định vấn đề giữ nếp tóc uốn. Một vài tips dưới đây sẽ giúp bạn có mái tóc uốn cụp giữ nếp được lâu dài.

Chọn loại dầu gội, dầu xả phù hợp

Một tips giúp tóc uốn cụp giữ được lâu là chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp. Bởi vì những loại dầu gội, dầu xả không phù hợp có thể khiến tóc dễ bị khô và hư tổn. Chính vì thế, để tóc uốn được vào nếp tốt hơn, bạn nên chọn loại dầu gội, dầu xả phù hợp.

Bạn nên chọn những loại dầu gội, dầu xả phù hợp với tóc uốn. Những loại này sẽ có nhiều dưỡng chất bổ sung cho tóc, giúp tóc vào nếp và suôn mượt hơn.

Sử dụng các dụng cụ tạo nếp uốn như máy uốn, lô cuốn tóc

Các dụng cụ như máy uốn, lô cuốn tóc sẽ giúp cho phần nếp tóc uốn cụp được giữ lâu hơn. Cuốn lô tóc sẽ giúp tóc uốn cụp được giữ nếp tốt hơn. Đồng thời, lô tóc sẽ lấy lại những nếp tóc bị mất đi do thời gian. Chính vì thế, sử dụng máy uốn, lô cuốn tóc sẽ giúp tóc cụp giữ được lâu hơn.

Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu sẽ giúp tóc giữ nếp lâu hơn
Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu sẽ giúp tóc giữ nếp lâu hơn

Sử dụng tinh chất dành riêng cho mái tóc uốn cụp

Những loại tinh chất dành cho tóc uốn cụp sẽ hỗ trợ mái tóc giữ được nếp uốn tốt hơn. Bên cạnh đó, tinh chất cũng sẽ nuôi dưỡng sâu mái tóc của bạn. Chính vì thế, khi sử dụng tinh chất dành cho tóc không những có được mái tóc chắc khỏe mà còn giữ nếp lâu.

Sử dụng tinh chất sẽ giúp tóc óng mượt và giữ nếp tốt
Sử dụng tinh chất sẽ giúp tóc óng mượt và giữ nếp tốt

Bạn có thể chọn mua nhiều loại tinh chất dành cho tóc uốn cụp trên thị trường. Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn sử dụng tinh chất công nghiệp thì có thể sử dụng dầu dưỡng tự nhiên. Những tinh chất tự nhiên này có thể kể đến như dầu hạt lanh, dầu dừa,.. Những chất này rất dễ kiếm để dưỡng cho mái tóc của bạn.

Với câu hỏi tóc uốn cụp giữ được bao lâu thì đáp án sẽ tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc. Nếu muốn mái tóc của bạn giữ được lâu, hãy chăm sóc tóc đúng cách. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được mái tóc giữ nếp lâu và suôn mượt.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan