Những cách chăm sóc tóc uốn phồng mang lại hiệu quả cao


Cách chăm sóc tóc uốn phồng là điều mà nhiều cô gái thích làm đẹp cho tóc quan tâm. Việc uốn phồng khiến tóc phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất. Thế nên cần phải có cách chăm chút phù hợp cho mái tóc của riêng mình. Tham khảo những chia sẻ dưới bài viết sau để sở hữu kiểu tóc đẹp và khỏe mạnh.

Uốn phồng cho tóc là gì?

Uốn phồng là một kỹ thuật làm đẹp cho mái tóc bằng những thiết bị, tinh chất giúp mái tóc trở nên bồng bềnh. Kỹ thuật này sẽ khiến mái tóc thêm phần dày hơn, nổi bật cũng như thu hút ánh nhìn hơn. Nhất là sử dụng phương pháp làm tóc này sẽ khiến gương mặt của các cô gái thêm phần gọn gàng, thanh tú hơn.

Uốn phồng tóc có gây hại gì không?

Khi sử dụng phương pháp uốn phồng cho mái tóc, bất kỳ cô gái nào cũng sẽ lo lắng về tác hại không mong muốn. Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật uốn phồng cho mái tóc trên thị trường. Mỗi một phương pháp sẽ mang lại những tác động khác nhau đối với mái tóc.

Cạnh đó, khi uốn phồng bắt buộc tóc phải chịu tác động trực tiếp bởi máy móc và hóa chất. Thế nên, tùy thuộc vào kỹ thuật, salon thực hiện dịch vụ mà tóc sẽ chịu ảnh hưởng khác nhau. Ngoài ra, cách chăm sóc tóc uốn phồng cũng góp phần không nhỏ trong ấy. Vì thế để hạn chế tác hại, nàng phải lựa chọn một salon thật sự uy tín để làm tóc.

Cách chăm sóc tóc uốn phồng hiệu quả giúp tránh được tác hại ngoài ý muốn
Cách chăm sóc tóc uốn phồng hiệu quả giúp tránh được tác hại ngoài ý muốn

Cách chăm sóc tóc uốn phồng mang lại hiệu quả cao

Gội đầu thường xuyên để chăm sóc tóc uốn phồng

Mái tóc sau khi uốn phồng thường sẽ dễ gặp tình trạng khô cứng, xơ rối. Bởi khi thực hiện dịch vụ sẽ phải sử dụng nhiệt độ cao cũng như những loại hóa chất. Thế nên, tóc sẽ trở nên rất yếu, mất đi độ chắc khỏe thông thường.

Gội đầu khiến mái tóc trở nên mềm mại, suôn mượt hơn
Gội đầu khiến mái tóc trở nên mềm mại, suôn mượt hơn

Vì vậy, gội đầu đúng cách là một trong những cách chăm sóc tóc uốn phồng hiệu quả. Không nên vò hay tác động lên tóc quá mạnh trong quá trình gội đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của từng sợi tóc.

Lâu dần sẽ khiến mái tóc trở nên xơ rối, mất nếp. Các chuyên gia thường khuyến cáo các cô gái không nên gội đầu thường xuyên sau khi uốn phồng. Tốt nhất nên sử dụng nước ấm khi gội để giữ nếp tốt hơn.

Áp dụng máy sấy đúng cách

Nhiệt độ cao của máy sấy rất dễ làm mái tóc trở nên mất đi liên kết bên trong. Thế nên, việc sấy tóc nhiều sẽ dễ làm mái tóc trở nên hư tổn. Sau một thời gian, các sợi tóc sẽ mất đi độ chắc độ chắc khỏe vốn có.

Tuy nhiên, tóc uốn phồng nếu chỉ để khô tự nhiên sẽ rất khó để đảm bảo nếp tóc. Trong trường hợp này, nàng vẫn nên sử dụng máy sấy để tiết kiệm thời gian và công sức.

Để giảm thiểu tối đa tác dụng phụ, hãy sử dụng xịt dưỡng chứa tinh chất keratin. Chất này sẽ giúp mái tóc được bảo vệ tốt hơn, tránh khỏi ảnh hưởng từ nhiệt độ cao.

Sử dụng tinh chất dưỡng ẩm cho mái tóc

Sử dụng tinh chất dưỡng ẩm là một trong những cách chăm sóc tóc uốn phồng hiệu quả. Mái tóc khi uốn phồng đã chịu nhiều tác động bởi nhiệt độ và các loại hóa chất khác nhau. Những liên kết bên trong kết cấu tóc cũng vì thế bị đánh gãy. Sợi tóc mất đi phần lớn dưỡng chất thiết yếu, trở nên chẻ ngọn, khô xơ, thậm chí gãy rụng.

Trong trường hợp này, tóc cần phải được cung cấp thêm chất dinh dưỡng và nước. Nàng cần bổ sung nước thật nhiều hoặc ủ tóc bằng những loại tinh dầu dưỡng cấp ẩm cao.

Chỉnh sửa mái tóc trước thời gian ngủ

Mái tóc uốn phồng sau khi ngủ dậy thường bị xù, rối. Việc này khiến vẻ ngoài của các cô gái vô cùng thảm hại. Có một cách giải quyết rất đơn giản đó là chỉnh sửa lại mái tóc trước khi ngủ.

Phái đẹp có thể chia mái tóc sang hai bên với một mức độ bằng nhau. Sau đó uốn nhẹ nhàng bằng tay để lọn tóc uốn thêm tròn và đều đặn. Nhờ đó mái tóc sẽ dễ vào nếp hơn và trở nên mượt mà hơn sau khi thức dậy.

Sử dụng dầu gội có tính năng phục hồi cao

Cách chăm sóc tóc uốn phồng hiệu quả và đơn giản nhất chính là sử dụng những loại sản phẩm gội xả phù hợp nhất. Các thành phần bên trong những loại sản phẩm này sẽ tạo cho mái tóc có độ bóng mượt. Chúng còn giúp mái tóc phục hồi nhanh chóng hơn.

 Nên sử dụng dầu gội, xả phù hợp với tóc uốn phồng
Nên sử dụng dầu gội, xả phù hợp với tóc uốn phồng

Cách chăm sóc tóc uốn phồng hiệu quả nhất đã được nêu ra ở bài viết trên. Các cô gái sau khi uốn tóc có thể lựa chọn một cách chăm sóc phù hợp nhất cho bản thân. Như thế sẽ sở hữu mái tóc chắc khỏe, vào nếp dễ dàng hơn.

Học Nghề Tóc chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan