banner thang 4

Đâu là cách che tóc nhuộm khi đi học hiệu quả nhất


Cách che tóc nhuộm khi đi học nào hiệu quả nhất là điều mà không ít bạn học sinh – sinh viên đang tìm hiểu hiện nay. Có thể nói, việc nhuộm tóc không phải là xấu nhưng ở một môi trường giáo dục thì lại có phần không phù hợp. Vậy trong một thời điểm nào đó bạn mong muốn giữ lại màu tóc đã nhuộm thì phải làm cách nào để che chúng lại khi đến trường?

Liệu có thể che đi tóc nhuộm khi đi học hay không?

Có thể nói, việc nhuộm tóc, thay đổi màu sắc và kiểu dáng của mái tóc hoàn toàn là nhu cầu và quyền tự do của mỗi người. Tuy vậy, ở một vài môi trường như trường học, nơi công sở, công việc nhà nước thì màu sắc của tóc quá nổi là điều không mấy phù hợp.

Đặc biệt đối với các bạn vẫn còn là lứa tuổi học sinh. Vậy nếu quá đam mê với các màu sắc đó hoặc màu tóc vẫn chưa kịp thay đổi sau một khoảng thời gian nghỉ khá dài thì cách che tóc nhuộm khi đi học như thế nào?

Lựa chọn màu tóc phù hợp khi nhuộm là cách che màu tóc nhuộm hiệu quả nhất
Lựa chọn màu tóc phù hợp khi nhuộm là cách che màu tóc nhuộm hiệu quả nhất

Màu tóc luôn phản chiếu trực tiếp ra bên ngoài, dù bạn nhuộm màu sáng hay tối. Chính vì vậy, có thể nói rằng để che đậy hoàn toàn là điều khá khó khăn. Tuy vậy, không phải là không thể. Bởi chị em và các bạn có thể dựa vào việc chọn lựa màu sắc để giảm bớt sự chú ý của mọi người nhưng vẫn thỏa mãn được đam mê.

Nhuộm highlight là cách che tóc nhuộm hiệu quả

Một cách khá hiệu quả với các cô nàng để che đi mái tóc nhuộm nhưng vẫn thể hiện được cá tính của bản thân là nhuộm tóc highlight. Đây là cách nhuộm chỉ tập trung thay đổi một phần tóc nào đó chứ không phải nhuộm toàn bộ. Vậy đối với các bạn học sinh, nhuộm phần sau gáy rồi dùng phần tóc phía trên xõa xuống là hoàn toàn có thể che đi.

Nhuộm highlight là phương án tối ưu
Nhuộm highlight là phương án tối ưu

Với cách nhuộm này, bạn sẽ đánh dấu được phong cách cá nhân sành điệu, cá tính và không kém phần hợp thời trang. Với kiểu highlight, sẽ có rất nhiều dáng tóc, cách buộc tóc và phối đồ làm tôn lên đoạn tóc đặc biệt đó.

5 màu tóc “nhuộm như không nhuộm” cho nàng đến trường

Một cách che tóc nhuộm khi đi học hiệu quả và không cần phải quá cầu kỳ chính là chọn lựa đúng màu tóc phù hợp. Đó phải là những màu sắc không quá nổi bật, không sáng và gây sự chú ý từ người khác. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn, giúp bạn hoàn toàn tự tin thực hiện sở thích nhưng vẫn giữ đúng chừng mực của một học sinh, sinh viên:

Màu nâu đen

Màu nâu đen là màu cơ bản, không nổi bật bởi. Màu này thiên về phần đen khá nhiều nên chỉ nhìn thoáng qua sẽ không phân biệt được là tóc thật hay tóc nhuộm. Đây cũng được đánh giá là màu sắc hợp thời trang và không bao giờ lỗi mốt.

Tóc màu nâu đen không quá nổi bật
Tóc màu nâu đen không quá nổi bật

Màu sắc này có thiên hướng hơi trầm, không bật sáng. Chính nhờ điều này đã toát lên sự sang trọng, nền nã không kém phần dịu dàng. Hơn thế, sự tự nhiên của màu sắc này giúp bạn hoàn toàn tự tin sải bước mà không lo ngại đến việc vi phạm nội quy trường học.

Màu than chì

Một gam màu trầm khác cũng rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên khi đến trường chính là than chì. Đây là màu sắc của một sự kết hợp tuyệt vời giữa màu đen cổ điển, không quá xám nhưng cũng không thấy rõ màu xanh. Với sắc màu này, cô nàng cá tính sẽ luôn tự tin với diện mạo mới của bản thân.

Nhuộm tóc màu than chì
Nhuộm tóc màu than chì

Bởi sự trầm lặng, không quá lòe loẹt, chỉ thấy rõ khi đi trong nắng nên chắc chắn mọi người khi nhìn thoáng qua sẽ không nhận ra. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu muốn che đi tóc nhuộm khi đến trường đúng không?

Màu nâu khói

Nâu khói cũng là một lựa chọn tối ưu nếu không muốn quá nổi bật giữa đám đông với màu tóc mới của bạn. Tuy gam màu nâu khá dễ nhận thấy và khá bắt sáng nhưng với chú xám của màu khói đã tạo hiệu ứng dung hòa.

Nhuộm tóc màu nâu khói
Nhuộm tóc màu nâu khói

Từ đó bạn sẽ sở hữu màu tóc tự nhiên. Tuy nhuộm nhưng không cần tìm cách che tóc nhuộm khi đi học của mình. Chúng vẫn sẽ giúp bạn thực hiện đúng nội quy trường học nhưng vẫn thể hiện được nét cá tính riêng biệt của bản thân.

Màu đen ánh xanh

Đây có thể cho là một nét phá cách đầy cá tính dành cho các bạn nữ. Bởi màu ánh xanh là màu sắc bắt sáng, thể hiện nét tính cách mạnh mẽ. Với kỹ thuật pha màu chuẩn cùng kỹ năng nhuộm chuẩn xác thời gian, bạn sẽ tạo ra được một nét xanh trên nền tóc đen thông thường.

Nhuộm tóc màu đen ánh xanh
Nhuộm tóc màu đen ánh xanh

Với trường hợp này, không ai có thể nhìn ra rằng bạn đã nhuộm tóc trừ khi mái tóc được tung bay dưới nắng. Thông thường, màu ánh xanh sẽ được phản chiếu rõ ràng hơn khi bạn đi dưới nắng.

Màu nâu socola

Màu tóc nâu socola sẽ giúp bạn có được diện mạo mới hoàn hảo. Màu này đặc biệt phù hợp với cô nàng có làn da trắng. Sự thay đổi nhẹ nhàng mang lại nét tính cách dịu dàng, thùy mị ở cô bạn tuổi đôi mươi. Đặc biệt, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với màu sắc này nhé, bởi chúng khá nhẹ nhàng, không nổi bật và rất hài hòa trong mắt người nhìn.

Nhuộm tóc màu nâu socola
Nhuộm tóc màu nâu socola

Nhìn chung, cách che tóc nhuộm khi đi học vẫn sẽ mang lại hiệu quả tốt cho các bạn. Tuy nhiên, nếu như không cần thiết thì trong thời gian đi học, việc nhuộm tóc cũng không cần quá chú trọng. Chúc các bạn có được những lựa chọn đúng đắn và xây dựng diện mạo phù hợp với môi trường sinh hoạt và lứa tuổi của mình nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan