Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu đơn giản và giúp lên màu tóc chuẩn


Đối với những bạn trẻ đam mê nhuộm tóc nhưng lại không có thời gian để đi làm tóc tại các salon, nhuộm tóc tại nhà chính là lựa chọn phù hợp. Bạn yêu thích màu tóc xanh rêu và muốn tự mình nhuộm tóc, vậy bài viết này chính là dành cho riêng bạn. Dưới đây là những cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà cho bạn tham khảo.

Các cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu đơn giản, dễ thực hiện

Tóc nhuộm giúp bạn trở nên trẻ trung và nổi bật hơn giữa đám đông, giúp tôn lên vẻ đẹp của kiểu tóc mà bạn vừa làm. Vì thế mà hiện nay, nhuộm tóc, đặc biệt là những gam màu nổi bật như xanh rêu, đã trở nên rất thịnh hành trong giới trẻ. Nếu như bạn không có thời gian đến với salon làm tóc, vậy hãy thử áp dụng ngay cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu đơn giản dưới đây.

Tóc nhuộm màu xanh rêu
Tóc nhuộm màu xanh rêu

Công thức thứ nhất

Màu xanh rêu là sự pha trộn của rất nhiều màu sắc, trong đó hai màu nền là xanh lá đậm và vàng. Công thức đầu tiên giúp bạn có được màu xanh rêu đẹp là bạn hãy pha trộn 66% màu vàng (màu 0.33) + 28% xanh rêu (màu 6.2) + 2% xanh lá cây. Sau đó bạn trộn thêm 4% màu đen để giúp cân bằng màu xanh rêu của mình cả về màu sắc lẫn công dụng.

Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu cần có tỷ lệ giữa các màu chuẩn xác
Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu cần có tỷ lệ giữa các màu chuẩn xác

Bạn hãy sử dụng dung dịch oxy 9% để giúp tóc được lên màu chuẩn nhất. Để hỗn hợp thuốc nhuộm vừa pha nghỉ trong khoảng thời gian là 5 phút, sau đó bắt đầu tiến hành nhuộm tóc. Khi thoa thuốc, bạn lưu ý bôi cách chân tóc 1 – 2cm, đồng thời thoa thuốc nhuộm đều ở từng phần tóc. Sau bước nhuộm tóc, bạn chỉ cần ủ tóc trong khoảng thời gian 20 phút là đủ giúp tóc lên màu đẹp.

Bôi thuốc nhuộm cách chân tóc từ 1 - 2cm, ủ trong khoảng 20 phút
Bôi thuốc nhuộm cách chân tóc từ 1 – 2cm, ủ trong khoảng 20 phút

Công thức thứ hai

Nếu bạn lần đầu tiên thử nhuộm tóc ngay tại nhà, và công thức thứ nhất với sự pha trộn của rất nhiều màu đã khiến bạn lo lắng vì bạn vốn vụng về. Vậy bạn hãy thử áp dụng cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu thứ hai này. Với công thức này, bước đầu, bạn cần trộn giữa 50% mix green cùng với 50% Oxy 6%, thoa thuốc cách chân tóc khoảng 2cm và ủ trong vòng 10 phút.

Thoa hỗn hợp nhuộm lần 1 và ủ tóc trong khoảng 10 phút
Thoa hỗn hợp nhuộm lần 1 và ủ tóc trong khoảng 10 phút

Bước tiếp theo, bạn pha hỗn hợp nhuộm tóc lần thứ 2 với 65% màu 6.2 (xanh rêu) + 20% màu 6.0 (bù màu) + 15% màu 0.99 (mix green) và 100% oxy 6%. Bạn chải hỗn hợp lên tóc theo thứ tự phần tóc khỏe trước, đến khi màu gần lên đạt rồi mới đến phần tóc yếu. Bạn ủ tóc trong khoảng thời gian tối đa là 10 phút tính từ khi bạn nhuộm cho phần tóc yếu, tránh để lâu khiến tóc bị hư tổn.

Những lưu ý để giúp tóc nhuộm màu xanh rêu được bền màu hơn

Để giúp tóc có thể lên màu được chuẩn và đẹp nhất, cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, các pha công thức nhuộm cho màu tóc này được đánh giá là khó, kể cả đối với những thợ làm tóc chuyên nghiệp. Sự pha trộn giữa các màu cần được thực hiện theo đúng công thức và tỷ lệ để giúp đảm bảo màu xanh rêu lên tóc được ưng ý nhất.

Để giữ cho màu tóc được lâu hơn, bạn có thể kết hợp thêm công thức khóa màu tóc sau khi đã hoàn thành bước nhuộm màu xanh rêu cho tóc. Công thức này bao gồm 20% mix green kết hợp với 10% serum dưỡng tóc và 70% dập hai uốn tóc. Khi chải hỗn hợp khóa màu, bạn cần thoa đều toàn bộ phần tóc, kể cả chân tóc để giúp thuốc thấm sâu nhất. Bạn để lưu trên tóc khoảng 5 – 10 phút là được.

Nên hạn chế sử dụng máy sấy hay máy tạo kiểu tóc với nhiệt độ cao khiến màu tóc nhuộm dễ phai
Nên hạn chế sử dụng máy sấy hay máy tạo kiểu tóc với nhiệt độ cao khiến màu tóc nhuộm dễ phai

Bên cạnh đó, vì màu tóc nhuộm này rất dễ phai màu khi bạn gội đầu nên bạn hãy lựa chọn những dòng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc nhuộm. Những sản phẩm dầu gội không chứa thành phần sulfate sẽ phù hợp cho bạn. Việc tiếp xúc với nhiệt độ cao của máy sấy, máy tạo kiểu tóc cũng dễ khiến tóc bị phai màu nhanh, vì thế bạn cần phải lưu ý hạn chế sử dụng các thiết bị này.

Nhuộm màu tóc xanh rêu ngay tại nhà không hẳn là quá đơn giản, nhưng hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm về cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu. Với những công thức đơn giản này, mong rằng bạn có thể mạnh dạn làm những điều mà mình yêu thích, tự tin biến hóa và xinh đẹp theo cách mà mình muốn. Nhưng cũng nhớ chăm sóc cho mái tóc của mình tránh khỏi những hư tổn nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan