banner thang 2

Kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản không thể bỏ qua


Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản là những kiến thức, kỹ thuật nhập môn, bắt buộc học và phải nắm vững nếu muốn trở thành nhà tạo mẫu tóc nam chuyên nghiệp. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ những kỹ thuật không thể bỏ qua khi học cắt tóc nam cơ bản được bật mí qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật cầm kéo, kéo cắt, kéo tỉa

Kỹ thuật cơ bản nhất, đầu tiên mà các bạn cần nắm vững khi học cắt tóc nam cơ bản là kỹ thuật cầm kéo. Kỹ thuật này không quá khó nhưng cũng không quá dễ vì bạn không chỉ điều khiển kéo bằng các khớp ngón tay mà để các đường cắt tỉa đẹp, chính xác, gọn gàng thì cần sự phối hợp nhịp nhàng của cánh tay, vai.

Học kỹ thuật cầm kéo cắt tóc cơ bản
Học kỹ thuật cầm kéo cắt tóc cơ bản

Học cắt tóc nam cơ bản với kéo bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật xoay kéo, giấu kéo, đảo kéo,… Lúc mới bắt đầu, bạn sẽ được thực hành dưới sự hướng dẫn của giáo viên, tuy rằng tay chưa quen cầm kéovà có thể có sai sót như cắt lẹm, lệch. Nhưng bạn hãy tập luyện thường xuyên để cầm kéo linh hoạt và thực hiện các kỹ thuật xoay, đảo kéo điệu nghệ.

Kỹ thuật chia tóc và góc độ cắt

Kỹ thuật tiếp theo bạn cần học là kỹ thuật chia tóc và góc độ cắt, bạn phải nắm được những kiến thức như là kiểu tóc phù hợp với gương mặt, kiểu đầu, chất tóc dày mỏng để cắt phù hợp. Bởi vì mỗi người sẽ có mỗi kiểu khác nhau nên bạn không thể chia tóc và cắt một cách loạn xạ được, như vậy mái tóc sau khi cắt không những không trở nên đẹp hơn mà còn không đều, chỗ cao chỗ thấp, gây mất trật tự. Chính vì vậy mà khi học cắt tóc nam cơ bản kỹ thuật này được đưa vào, nắm vững kỹ thuật này, bạn có thể tạo ra mái tóc đẹp, có thẩm mỹ.

Học kỹ thuật chia tóc để phù hợp với mỗi gương mặt
Học kỹ thuật chia tóc để phù hợp với mỗi gương mặt

Tư thế cắt tóc

Tư thế cắt tóc cũng là một kỹ thuật rất quan trọng, không phải đơn giản giống như bạn nhìn là đứng như thế nào cũng được. Thật tế là mỗi kiểu tóc sẽ áp dụng những kỹ thuật tạo kiểu khác nhau như cắt bằng, cắt ngược, cắt ziczac, cắt úp nên có tư thế khi cắt tóc cũng linh hoạt đứng, ngồi khác nhau để tiến hành. Bởi vì cắt tóc không chỉ là những cử động của tay, thân trên mà nó còn liên quan đến phần chân.

Tư thế cắt tóc đứng nTư thế cắt tóc đứng nghiêngghiêng
Tư thế cắt tóc đứng nghiêng

Học cắt tóc nam cơ bản, bạn sẽ được hướng dẫn các tư thế đứng, đứng thẳng, đứng khuỵu chân, đứng chân trước sau, ngồi. Không chỉ tư thế đứng mà vị trí đứng cũng quan trọng không kém.

Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc

Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản bạn cần nắm rõ nữa là bắt chải tóc, nó sẽ bao gồm các thao tác bắt chải tóc trong tay, bắt chải ngoài tay và thao tác dùng lược combover để giữ tóc.

Kỹ thuật bắt chải tóc cơ bản trong cắt tóc nam
Kỹ thuật bắt chải tóc cơ bản trong cắt tóc nam

Mục đích khi học kỹ thuật này là nó sẽ giúp cho bạn lấy tóc và định hình phần tóc cắt. Bạn có thể hình dung là nếu tóc không được giữ lại thì việc cắt tóc sẽ gặp khá nhiều khó khăn và gặp lỗi khi cắt. Cho nên dù thời gian đầu có không quen thì bạn hãy nên tập luyện để trở nên thành thục.

Kỹ thuật kẹp tóc để cắt

Sau khi đã nhuần nhuyễn kỹ thuật cầm kéo thì sẽ học tiếp kỹ thuật kẹp tóc để cắt, nó là sự phối hợp của việc kẹp tóc trong tay và dùng kéo cắt tóc. Kỹ thuật kẹp tóc để cắt sẽ gồm các nội dung: kẹp thẳng trong/ngoài tay, kẹp trong ngoài tay. Vì sao phải phân biệt kẹp thẳng hay kẹp cong, bởi vì nó sẽ tác động đến động tác cũng như tư thế cắt tóc.

Kỹ thuật kẹp thẳng trong tay để cắt tóc
Kỹ thuật kẹp thẳng trong tay để cắt tóc

Học cắt tóc nam cơ bản, bạn sẽ được hướng dẫn lấy lượng tóc kẹp vừa phải không quá dày cũng không quá mỏng để tránh khó khăn khi cắt tóc.

Kỹ thuật cắt

Như bạn đã biết thì mỗi kiểu tóc sẽ có những kỹ thuật cắt tóc khác nhau. Đối với những bạn học cắt tóc nam cơ bản thì sẽ được học các kỹ thuật cắt tóc thẳng, cắt ziczac, cắt tỉa,… và sau khi nắm được những kỹ thuật cơ bản, bạn sẽ được học các kỹ thuật nâng cao khác. Ngoài ra, trong quá trình thực hành, bạn sẽ được hướng dẫn việc điều chỉnh lực cắt phù hợp với chất tóc.

Sử dụng kéo thành thạo khi được hướng dẫn kỹ thuật cắt tóc nam
Sử dụng kéo thành thạo khi được hướng dẫn kỹ thuật cắt tóc nam

Kỹ thuật luyện lược

Ngoài kéo thì dụng cụ không thể thiếu khi học cắt tóc nam cơ bản chính là lược. Kỹ thuật cầm kéo và lượt được phối hợp với nhau, vừa cắt tóc vừa làm mượt tóc để tóc cắt được đều hơn. Đặc biệt là với những người không thuận hai tay thì nếu cầm lược không chắc tay thì việc cắt có thể sẽ bị lệch và tất nhiên kiểu tóc tạo được sẽ không như ý muốn. Vì thế, bạn sẽ cần học cách cầm lược để hỗ trợ việc cắt tóc trở nên dễ dàng hơn.

Lược là dụng cụ không thể thiếu khi học cắt tóc nam cơ bản
Lược là dụng cụ không thể thiếu khi học cắt tóc nam cơ bản

Kỹ thuật luyện tông đơ

Bên cạnh việc dùng kéo để cắt tóc thì bạn có thể sử dụng tông đơ để cắt tóc. Tông đơ sẽ giúp tạo những phần tóc góc cạnh và cắt được những phần tóc ngắn mà kéo không thực hiện được.  Học cắt tóc nam cơ bản, bạn sẽ được học sử dụng các loại tông đơ khác nhau.

Tạo những đường trên tóc bằng tông đơ
Tạo những đường trên tóc bằng tông đơ

Kỹ thuật cắt trên lược (comb over)

Học kỹ thuật cắt tóc trên lược cơ bản là học dùng lược nâng các sợi tóc lên lược và dùng tông đơ để cắt. Áp dụng kỹ thuật này sẽ giúp bạn cắt tóc dễ dàng và chính xác hơn.

Cắt tóc trên lược, kỹ thuật giúp việc cắt tóc trở nên dễ dàng hơn
Cắt tóc trên lược, kỹ thuật giúp việc cắt tóc trở nên dễ dàng hơn

Kỹ thuật luyện dao cạo

Một dụng cụ học cắt tóc nam không thể thiếu nữa chính là dao cạo, nó được sử dụng để làm sạch những phần tóc thừa ở hai bên hoặc sau gáy.

Kỹ thuật cắt tóc nam với dao cạo
Kỹ thuật cắt tóc nam với dao cạo

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản trên mà bạn sẽ cần nắm rõ và vững thì mới có thể trở thành một barber chuyên nghiệp. Để nắm được những kiến thức căn bản, có người hướng dẫn và môi trường để thực hành thì hãy đăng ký khóa học cắt tóc nam cơ bản nhé. Theo dõi chúng tôi tại Website https://hocnghetoc.edu.vn để cập nhật thêm nhiều các khóa học về tóc.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan