Hướng dẫn tết tóc xương cá nhiều kiểu khác nhau


Kiểu tóc nào mà vừa điệu đà, vừa giúp các nàng tránh nóng nhỉ? Tất nhiên là kiểu tóc tết xương cá cực kỳ dễ làm, rất phổ biến mà lại đậm chất nữ tính, ngọt ngào. Kiểu tóc tết xương cá này phù hợp với cả những bạn tóc dài và cả tóc ngắn, trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn tết tóc xương cá theo nhiều phong cách khác nhau, áp dụng cho nhiều kiểu tóc nhé.

Hướng dẫn tết tóc xương cá từng bước cụ thể.

Để tết tóc xương cá, trước hết bạn cần chuẩn bị những dụng cụ bao gồm: lược, xịt dưỡng tóc và giữ nếp tóc (có thể có hoặc không), dây thun buộc tóc.

Kiểu tóc xương cá này khác với kiểu tóc tết thông thường và có phức tạp hơn một chút, tuy nhiên, đây vẫn là một cách tạo kiểu tóc khá dễ thực hiện và có thể biến tấu nhiều kiểu, nhiều phong cách khác nhau.

Tết tóc kiểu xương cá khá đơn giản, và giúp mái tóc gọn gàng hơn
Tết tóc kiểu xương cá khá đơn giản, và giúp mái tóc gọn gàng hơn

Để tìm hiểu thêm nhiều phong cách khác, trước tiên thì bạn hãy xem hướng dẫn tết tóc xương cá theo kiểu cổ điển trước đã nhé.

 • Bước 1: Cột sơ qua tóc bằng một sợi thun
 • Bạn dùng ngón tay, chia tóc thành 2 phần chính có kích thước bằng nhau. Nhớ giữ cả 2 bím tóc bằng một tay.
 • Bước 2: Lấy một nhúm tóc mỏng từ bên ngoài của phần chính bên trái, và đưa nó vào bên trong của phần chính bên phải. Các lọn tóc chẻ càng hẹp thì bím tóc xương cá trông càng mỏng manh nhé.
 • Bước 3: Lặp lại bước 2 với phía ngược lại, lấy nhúm tóc mỏng từ bên ngoài của phần chính bên phải và đưa nó vào bên trong của phần chính bên trái.
 • Bước 4: Tiếp tục lặp đi lặp lại bước 2 và bước 3 lần lượt, bím tóc xương cá của bạn sẽ dần dần lộ ra. Hãy chắc chắn rằng bạn thắt bím hết mức có thể để các họa tiết được nhìn thấy rõ ràng.
 • Bước 5: Sau khi đã thắt hết phần tóc, bạn cố định phần cuối của bím tóc bằng thun cột tóc, sau đó cẩn thận tháo sợi thun đã buộc ban đầu.
Hướng dẫn tết tóc xương cá với 5 bước đơn giản
Hướng dẫn tết tóc xương cá với 5 bước đơn giản

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước hướng dẫn tết tóc xương cá rồi đó. Và để bím tóc của bạn trông tự nhiên hơn, hãy dùng tay, cẩn thận kéo nhẹ từng nhúm tóc nhỏ,

Cố định phần cuối của bím tóc bằng dây buộc tóc trong suốt và cẩn thận tháo dây buộc tóc đã dùng lúc đầu. Để có vẻ ngoài tự nhiên hơn, hoàn thiện hơn, hãy cẩn thận dùng tay kéo nhẹ các phần tóc tết, việc này sẽ giúp tóc trông bồng bềnh hơn và tự nhiên hơn. Đừng tết tóc quá chặt nhé.

Hướng dẫn tết tóc xương cá cho mái tóc ngắn thêm cá tính.

Nói đến tết tóc, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đây là kiểu tóc chỉ dành cho các cô nàng tóc dài, tuy nhiên, tóc ngắn thì vẫn có thể biến hóa với kiểu tóc này, giúp các bạn nữ trở nên thật trẻ trung, đáng yêu và cá tính đó.

Với các cô nàng có mái tóc ngắn, chúng mình sẽ hướng dẫn tết tóc xương cá từ trên đỉnh đầu tết xuống đuôi tóc, bạn có thể tết hai bên hay tết 1 bên tùy theo sở thích nhé. Tuy nhiên, kiểu tết hai bên sẽ giúp các nàng trông nhí nhảnh hơn đó. Các bước tết tóc xương cá cho cô nàng tóc ngắn vẫn tương tự như hướng dẫn tết tóc xương cá đã nói ở trên, ngoài ra, còn một kiểu tết tóc xương cá nửa ngoài cũng rất hợp với các nàng tóc ngắn đấy.

Cách tết tóc xương cá nửa ngoài cho các cô nàng tóc ngắn
Cách tết tóc xương cá nửa ngoài cho các cô nàng tóc ngắn

Cụ thể các bước tết tóc xương cá nửa ngoài cho tóc ngắn bao gồm:

 • Chải mượt tóc và lấy lớp tóc nửa đầu phía ngoài
 • Buộc phần tóc phía trong vào để cho gọn và dễ thực hiện hơn
 • Tết tóc phía bên ngoài theo các kiểu như xương cá, tết tóc ba
 • Thả phần tóc phía trong ra và chỉnh lại mái tóc cho tự nhiên.

Sáng tạo hơn, độc đáo hơn với nhiều kiểu tóc tết xương cá

Bạn biết không, những hướng dẫn tết tóc xương cá đã kể trên chỉ là kiểu tết xương cá cổ điển, đơn giản nhất, từ những hướng dẫn cơ bản đó, với sức sáng tạo không ngừng, bạn có thể biến hóa ra thêm nhiều kiểu tết tóc xương cá khác nhau nữa đó.

Một số kiểu tết tóc xương cá mới lạ để bạn tham khảo có thể kể đến như:

1. Kiểu tết tóc xương cá nửa đầu

Kiểu tóc này còn có tên gọi khác là kiểu tóc “nàng tiên cá”. Đặc biệt thích hợp với các cô nàng sở hữu mái tóc dài, thích sự kết hợp tóc tết xương cá và tóc buông xõa dịu dàng. Một nửa tóc sẽ được tết cẩn thận, còn một nửa sẽ để xõa tự nhiên.

Đây còn là kiểu tết “nàng tiên cá”
Đây còn là kiểu tết “nàng tiên cá”

Hướng dẫn tết tóc xương cá nửa đầu như sau:

 • Lấy một lọn tóc ở phía trước bên phải kéo ra chính giữa.
 • Lấy theo một lọn tóc tương tự ở bên trái. Tiếp tục lấy một lọn tóc nữa ngay sát dưới lọn tóc bên trái vừa lấy.
 • Tiến hành tết xương cá với ba lọn tóc, sau mỗi bước tết bạn lấy thêm một phần tóc nhỏ ở sát dưới lọn tóc trước đó.
 • Đến khi tết xương cá khoảng được 10cm thì dừng lấy tóc hai bên lại. Và bạn tết ba thông thường cho đến đuôi tóc, sử dụng chun để cố định bím tóc lại.

Như vậy là đã hoàn thành rồi đó.

2. Tết tóc xương cá đuôi sam kết hợp với khăn lụa

Một trong những style tóc tết hot rần rần thời gian gần đây phải kể đến kiểu tết tóc với khăn lụa. Bạn có thể kết hợp với kiểu tết tóc xương cá này với khăn lụa cùng đuôi sam cũng rất tuyệt đó nha.

Cách tết tóc theo phong cách này cũng khá đơn giản, bạn thực hiện tết tóc đuôi cá từ trên đỉnh đầu, đến phần đuôi tóc bạn chuyển qua tết đuôi sam, nhưng thay vì lấy 3 phần tóc tết với nhau như bình thường, bạn thay bằng 1 chiếc khăn lụa, cứ thế tết cho đến khi hết tóc.

Đây là kiểu tết tóc đang rất thịnh hành hiện nay

Ngoài ra, còn có các kiểu tết tóc xương cá khác như: kiểu tết xương cá lệch chéo một bên, kiểu tết nửa đầu cho các cô nàng cá tính,…

Lời kết

Với những hướng dẫn tết tóc xương cá cùng với những kiểu tết tóc xương cá như đã kể trên, hi vọng rằng bạn sẽ biết thêm nhiều kiểu tết tóc mới, biến hóa cho mái tóc của mình giúp vẻ ngoài trông đáng yêu hơn, nữ tính hơn.

Chúc bạn luôn xinh đẹp với những kiểu tóc tết xương cá này.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan