banner thang 6

Tìm hiểu khó khăn khi học nghề tóc hiện nay


 Bạn sẽ gặp Khó khăn khi học nghề tóc là điều không thể tránh khỏi đối với các bạn mới tiếp xúc với công việc lần đầu. Tuy nhiên, nếu nắm rõ những thử thách cần đối mặt sẽ giúp các bạn tự tin và có được định hướng đúng đắn cho bản thân. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để tham khảo kỹ lưỡng về những khó khăn khi học nghề tóc và cách khắc phục hiệu quả.

Học nghề tóc có khó không?

Thực tế, khó khăn khi học nghề tóc sẽ không xuất hiện nếu bạn có tinh thần nghiêm túc học tập và rèn luyện hàng ngày. Đặc biệt là khi có cả đức tính tỉ mỉ và khéo léo sẽ là một lợi thế rất lớn, góp phần giúp cho quá trình nâng cao tay nghề được nhanh chóng hơn. Lộ trình học nghề chỉ trở nên khó khăn nếu các bạn lười biếng và không chịu khó thực hành.

Học nghề tóc không quá khó nếu thường xuyên rèn luyện
Học nghề tóc không quá khó nếu thường xuyên rèn luyện

Đặc biệt, làm tóc là công việc không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức chuyên môn cao. Các bạn tham gia khóa đào tạo chủ yếu tập trung lĩnh hội kỹ năng thực hành. Ngoài ra còn được cập nhật rất nhiều kiểu tóc mới mẻ đang thịnh hành, giúp cho việc học trở nên thú vị và bám sát thực tiễn. Đồng thời nên tìm hiểu kỹ và chọn một giảng viên giỏi để tránh bị nhàm chán và nhanh chóng ra nghề.

Những khó khăn khi học nghề tóc hiện nay

Bất cứ nghề nào cũng có trở ngại riêng biệt và làm tóc cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây là một số khó khăn khi học nghề tóc mà bạn nên tham khảo.

Thời gian học quá ngắn

Có nhiều người lựa chọn học nghề tóc vì chỉ mất từ 6 tháng đến 1 năm là có thể ra nghề. Tuy nhiên, thời gian học tập ngắn là thử thách rất lớn gây áp lực cho các bạn phải nỗ lực tiếp thu kiến thức và đầu tư thời gian rèn luyện. Do thời lượng buổi học có giới hạn nên các giảng viên không thể truyền đạt đầy đủ nội dung cần thiết, khiến học viên gặp khó khăn khi bắt đầu làm việc thực tiễn.

Thời gian học nghề tóc quá ngắn ảnh hưởng đến chất lượng
Thời gian học nghề tóc quá ngắn ảnh hưởng đến chất lượng

Dễ sinh chán nản

Làm tóc là công việc đòi hỏi các bạn phải khéo léo và cẩn thận từng công đoạn, để mang đến trải nghiệm hài lòng cho khách hàng. Chính vì vậy, quá trình học tập sẽ càng thêm khó khăn khi bạn dễ gặp tình trạng chán nản, mệt mỏi do mất quá nhiều thời gian nhưng không thể thành thạo. Đây là vấn đề nan giải mà rất học viên trẻ hiện nay gặp phải.

Đáp ứng nhu cầu liên tục thay đổi của khách hàng

Nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng cũng là một trong những khó khăn khi học nghề tóc. Mỗi người sẽ có sở thích và cá tính riêng biệt, yêu cầu thợ làm tóc phải linh hoạt để mang đến trải nghiệm phù hợp. Một vài học viên mới thường không có được sự kiên nhẫn và khéo léo trong cách xử lý vấn đề để làm hài lòng khách hàng.

Khó khăn khi phải đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng
Khó khăn khi phải đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng

Phụ thuộc vào yếu tố thị trường

Khi đời sống xã hội phát triển, có quá nhiều cơ sở làm tóc hoặc salon mở rộng quy mô liên tục trên thị trường. Điều đó mang đến sức cạnh tranh khốc liệt, khiến cho nhiều người làm nghề tóc khó có được công việc ổn định và lương cao.

Có nên học nghề tóc không?

Mặc dù có thể gặp phải rất nhiều khó khăn khi học nghề tóc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đăng ký khóa học làm tóc nếu bản thân thực sự đam mê và mong muốn lập nghiệp nghiêm túc. Trên thực tế, đây vẫn là công việc sở hữu tiềm năng phát triển vượt trội. Chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, cơ hội việc làm sẽ rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn.

Bên cạnh đó, nhu cầu được làm đẹp với mẫu tóc sành điệu là điều thiết yếu và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong tương lai. Vì thế, các salon hoặc tiệm làm tóc sẽ cần một nguồn nhân lực tay nghề cao để đáp ứng tiêu chí của khách hàng. Đặc biệt là chương trình học nghề tóc thường có chi phí rất thấp, giúp học viên tiết kiệm vốn để đầu tư cho sự nghiệp về lâu dài.

Nghề tóc mang lại cơ hội việc làm rất cao
Nghề tóc mang lại cơ hội việc làm rất cao

Địa chỉ học nghề tóc uy tín nhất hiện nay

Dành cho những ai gặp khó khăn khi học nghề tóc và mong muốn tìm kiếm lộ trình đào tạo chất lượng. Chúng tôi cam đoan trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy là một sự lựa chọn hợp lý để bạn phát triển tài năng của bản thân. Với chuỗi hệ thống hơn 50 cơ sở đào tạo được đầu tư quy mô lớn, trường tự tin sẽ cung cấp khóa học uy tín đáp ứng nhu cầu của học viên.

Nội dung khóa làm tóc được triển khai tại Seoul Academy bao gồm:

 • Tạo mẫu tóc nam chuyên nghiệp
 • Tạo mẫu tóc nữ chuyên nghiệp
 • Kỹ thuật uốn – duỗi – nhuộm
 • Cách thức sử dụng dụng cụ và máy móc làm tóc
 • Kỹ năng tạo mẫu tóc theo yêu cầu
 • Kỹ thuật massage và gội đầu chuyên nghiệp

Seoul Academy sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, với lộ trình đào tạo được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, các học viên sẽ được tiếp thu đầy đủ kiến thức và thực hành cùng mẫu thật để nâng cao tay nghề hiệu quả. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ sở hữu chứng chỉ hành nghề và được đơn vị giới thiệu việc làm tại các salon nổi tiếng.

Seoul Academy mang đến khóa học nghề tóc chuẩn quốc tế
Seoul Academy mang đến khóa học nghề tóc chuẩn quốc tế

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Hotline: 1800 0084

Bài viết trên, hocnghetoc.edu.vn đã chỉ ra những vấn đề khó khăn khi học nghề tóc. Hy vọng những tân binh mới bước chân vào nghề cũng như các bạn đang có định hướng theo đuổi nghề tóc sẽ cân nhắc và định hướng tương lai đúng đắn. Chúng tôi mong bạn sẽ thành công!

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan