banner thang 4

Bạn đã biết cách chăm sóc tóc mái bay theo nếp tại nhà ?


Tóc mái bay là kiểu tóc diệu kỳ dễ dàng giúp nàng thay đổi khuôn mặt. Với form tóc mái được tỉa layer, tạo độ phồng bồng bềnh ôm nhẹ vào phần má giúp nàng thêm phần dịu dàng, thanh lịch. Tuy vậy, tóc mái bay phù hợp với khuôn mặt như thế nào? Đồng thời, để kiểu tóc này luôn giữ nếp và duy trì độ bồng bềnh, đừng bỏ qua 5 bí quyết chăm sóc tóc mái bay tại nhà dưới đây nhé!

Tóc mái bay hợp với khuôn mặt như thế nào?

Tóc mái bay là kiểu tóc với tóc mái được tạo thành các lọn xoăn nhẹ nhàng. Tóc có thể được chẻ ngôi 5/5 hoặc 6/4, 7/3 tùy mỗi người. Kiểu tóc Hàn Quốc này vô cùng thời thường khi kết hợp với tóc uốn xoăn cúp nhẹ nhàng. Điểm đặc biệt là tóc mái bay phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt của người Châu Á. Tùy vào dáng mặt bạn thon dài như thế nào mà có thể tăng giảm độ dài của tóc mái.

Tuy nhiên, điểm lưu ý là kiểu tóc mái bay này luôn phải được cắt dài hơn chân mày để tạo được sự bay bay thướt tha đúng điệu của nó. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các màu nhuộm sáng để tăng thêm sự năng động và thời trang cho kiểu tóc.

5 Cách chăm sóc tóc mái bay theo nếp

Để kiểu tóc luôn được phồng đẹp theo nếp, bạn sẽ cần lưu ý một số điều khi lựa chọn cách chăm sóc tóc mái bay tại nhà.

Cuốn lô cho tóc tạo độ cong nhẹ nhàng

Để tạo đồ phồng cho tóc, ống lô lớn có lẽ là vật dụng nàng không nên thiếu trong tủ. Nàng có thể cuốn lô ở nhiệt độ thường hoặc kết hợp sấy nhiệt 3 giây để có ngay tóc mái bay đúng chuẩn.

Nàng cũng cần lưu ý cách chăm sóc tóc mái bay đúng chuẩn là không dùng ống lô khi tóc còn ướt. Để sử dụng lô tạo kiểu, bạn có thể chờ tóc khô tự nhiên hoặc sấy khô tóc với máy sấy.

Tóc mái bay cho mái tóc bồng bềnh, tự nhiên
Tóc mái bay cho mái tóc bồng bềnh, tự nhiên

Ngoài ra, không nên để ống lô ngay sát chân tóc khiến mái bị xù. Thay và đó, bạn có thể đặt 1 ống lô nhỏ sát chân tóc để kê ống lô lớn tạo độ phồng cho tóc mái của nàng. Cuối cùng, khi tháo ống lô, nàng hãy nhớ cuốn nhẹ nhàng ống lô theo hướng đi xuống để không làm hỏng độ phồng và form tóc nhé!

Sử dụng máy sấy tạo nếp cho tóc

Sử dụng máy sấy là cách nhanh và chuẩn nhất để tạo độ phồng cho tóc mái. Đây cũng là cách chăm sóc tóc mái bay được áp dụng chuẩn tại các salon tóc. Tại nhà, bạn có thể kết hợp ống lô và máy sấy nhiệt hoặc sử dụng lược tròn để định hình form cho tóc mái.

Sử dụng máy sấy để tạo nếp cho tóc
Sử dụng máy sấy để tạo nếp cho tóc

Tóc mái bay khi được tạo kiểu với máy sấy có khả năng giữ nếp nhiều giờ đồng hồ. Khi sấy tóc với lược tròn, bạn nên sấy theo chiều lược cuốn để tóc nhanh khô và giữ nếp.

Nàng cũng có thể sử dụng máy ép nhiệt để tạo nếp trực tiếp cho tóc mái của mình. Đây sẽ là cách định hình nhanh chóng, giữ nếp lâu mà bạn có thể áp dụng vào các dịp quan trọng. Tuy vậy, sử dụng nhiệt quá thường xuyên sẽ dễ gặp tình trạng khô và xơ tóc. Do đó, nàng không nên lạm dụng cách chăm sóc tóc mái bay này nhé!

Giữ cho tóc sạch

Tóc bết, nhiều dầu là lý do chính khiến tóc mái bay bị mất phom dáng. Tuy vậy, gội đầu thường xuyên lại không tốt cho sức khỏe nang tóc, thậm chí là gây đau nhức đầu. Thay vào đó, nàng có thể tách riêng phần tóc mái và gội mái sau đó sấy khô để tạo nếp cho tóc.

Hiện nay, nàng cũng có thể sử dụng dầu gội khô để tiện lợi và nhanh chóng làm sạch tóc mái. Tuy nhiên, lưu ý là bạn không nên lạm dụng dầu gội khô quá nhiều vì sẽ khiến tóc nhanh đổ dầu và khó giữ nếp hơn hẳn. Ngoài ra, bạn cũng chú ý nên hạn chế các thói quen khiến tóc nhanh bẩn như lùa tay/ vuốt tóc thường xuyên.

Không sử dụng dầu dưỡng cho tóc mái

Dầu dưỡng là sản phẩm cấp ẩm và nuôi dưỡng cho tóc rất hữu dụng. Tuy vậy, thường xuyên sử dụng dầu dưỡng cho tóc mái khiến tóc nhanh chóng đổ dầu, tóc ẩm khiến tóc dễ bết, không giữ form. Do đó, để tạo đồng phồng và duy trì kiểu tóc mái bay thướt tha thì nàng nên hạn chế sử dụng dầu dưỡng cho tóc mái nhé!

Tỉa tóc mái thường xuyên

Tóc mái bay là kiểu tóc được cắt tỉa cẩn thận tạo độ cong tự nhiên ôm vào hai bên gò má. Tuy vậy, qua thời gian, tóc của bạn có thể dài ra không đều khiến kiểu tóc bị lỉa chỉa kém duyên. Đặc biệt, kiểu tóc mái bay cần duy trì độ dài nhất định độ tạo độ phồng vừa đủ. Do đó, khi tóc dài quá, bạn nên cắt tỉa để form tóc được gọn và đẹp hơn.

Cắt tỉa tóc thường xuyên để điều chỉnh form cho tóc mái
Cắt tỉa tóc thường xuyên để điều chỉnh form cho tóc mái

Thông thường, thời gian phù hợp để cắt tỉa cho phần tóc mái là 2 tuần/ lần tùy vào khả năng mọc tóc của bạn. Theo đó, nàng có thể tự tỉa tóc tại nhà hoặc nhờ đến các chuyên gia tại salon để đảm bảo nhận được cách chăm sóc tóc máy bay đúng điệu.

Xem thêm: Cách giữ nếp tóc layer chuẩn salon tại nhà

Hướng dẫn cách cắt tóc mái bay tại nhà

Tóc mái bay nên kết hợp với kiểu tóc uốn nhẹ đuôi hoặc tóc ngang lưng cúp đuôi để thêm phần bồng bềnh cho mái tóc. Bạn cũng có thể tự tạo kiểu tóc mái bay tại nhà bằng cách bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Xác định phần tóc mái bạn muốn cắt và chải ngược phần còn lại ra sau để không cắt nhầm phần tóc sau (Lưu ý không nên lấy quá nhiều tóc mái để đảm bảo hiệu ứng bồng bềnh cho tóc).

Bước 2: Xác định rẽ ngôi cho tóc mái (tùy khuôn mặt mà có thể rẽ ngôi 5/5 hoặc 7/3) và căn chỉnh độ dài cho tóc theo mong muốn.

Dùng máy uốn hoặc ép để tạo độ phồng cho tóc
Dùng máy uốn hoặc ép để tạo độ phồng cho tóc

Bước 3: Dùng kéo tỉa thưa Brainbow tỉa xiên theo hướng phần tóc trên trán ngắn nhật và dài hơn ở những sợi tóc xa mặt nhất. Lưu ý là phần đuôi tóc mái bay luôn được cắt dài qua mắt.

Bước 4: Chải định hình và lặp lại bước tỉa tóc 2-3 lần.

Bước 5: Dùng máy sấy hoặc máy uốn nóng để tăng độ bồng bềnh bay bay cho tóc mái bay.

Tóc mái bay Hàn Quốc là kiểu tóc thời thượng được rất nhiều cô gái yêu thích lựa chọn hiện nay. Sự bồng bềnh, bay bay mà tự nhiên, không quá kén dáng mặt giúp tóc mái bay phát huy tốt hiệu quả thời trang. Nếu bạn yêu thích và lựa chọn kiểu tóc này, đừng bỏ qua top 5 cách chăm sóc tóc mái bay mà Học Nghề Tóc đã chia sẻ trên đây!

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan