Chương trình sinh nhật 6 tuổi

Người mệnh thủy nhuộm tóc màu gì được nhiều may mắn


Nhuộm tóc theo phong thủy được nhiều người tin tưởng và áp dụng để công việc thuận lợi, tiền vào như nước, sớm có người yêu và may mắn. Hãy đọc ngay bài viết này để người mệnh thủy nhuộm tóc màu gì và chọn được cho mình màu tóc phù hợp với cung mệnh của bạn nhé.

Mệnh thủy là gì? Hợp với màu sắc nào?

Mệnh Thủy là mệnh tượng trưng cho nước và mùa đông, hoặc những cơn mưa lất phất và mưa bão giông lớn. Đặc biệt, Thủy còn là biểu tượng của nghệ thuật, là vẻ đẹp và những bản ngã cuộc đời.

Đa số những người thuộc hành Thủy đều có tính cách hiền hòa, dễ thích nghi. Về mặt tích cực mệnh Thủy được giải mã là mệnh hỗ trợ vạn vật sinh sôi, nảy nở. Người mang mệnh Thuỷ có một trái tim ấm áp, biết sẻ chia, quan tâm người khác. Về mặt tiêu cực, hành Thủy đại diện cho những điều khó đoán, thay đổi đột ngột và gợi tới những điều sợ hãi, lo lắng và căng thẳng stress.

Người mệnh thuỷ hợp màu sắc gì?
Người mệnh thuỷ hợp màu sắc gì?

Những người mệnh thủy là những người sinh trong những năm sau đây:

 • Giản Hạ Thủy: Tuổi Đinh Sửu 1937 và 1997, Tuổi Bính Tý 1936 và 1996.
 • Tuyền Trung Thủy: Tuổi Giáp Thân 1944 và 2004; Tuổi Ất Dậu 1945 và 2005.
 • Trường Lưu Thuỷ: Tuổi Nhâm Thìn 1952 và 2012; Tuổi Quý Tỵ 1953 và 2013.
 • Thiên Hà Thuỷ: Tuổi Bính Ngọ 1966 và 2026; Tuổi Đinh Mùi 1967 và 2027.
 • Đại Khê Thuỷ: Tuổi Giáp Dần 1974 và 2034; Tuổi Ất Mão 1983 và 2043.

Người mệnh thủy nhuộm tóc màu gì hợp?

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đối với phong thủy ngũ hành. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sắc cho trang thiết bị, nhà cửa, xe cộ, nội thất, trang phục,… người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn những gam màu sau:

 • Màu đen: những người mang mệnh thủy cực kỳ hợp với tone màu đen này. Màu đen giúp người mệnh Thủy nổi bật với sự mạnh mẽ, quyết liệt.
 • Màu sáng trắng: đây là tone màu đại diện cho hành Kim, mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân.
 • Màu xanh biển sẫm: gợi sự thư thái, yên bình.
Các màu sắc hợp và kỵ với người mệnh Thuỷ
Các màu sắc hợp và kỵ với người mệnh Thuỷ

Những người mệnh Thủy muốn tài vận tốt thì hãy nhuộm tóc màu đen, xanh biển sẫm hoặc tone màu sáng, ánh kim. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có ngay một màu tóc vừa thời thượng, thể hiện nét cá tính mà vẫn đem lại may mắn, tiền tài.

Người mệnh thuỷ nên nhuộm tóc màu gì để mang lại tài lộc, may mắn
Người mệnh thuỷ nên nhuộm tóc màu gì để mang lại tài lộc, may mắn

Màu đen

Sở hữu mái tóc màu đen đơn giản đang dần trở thành xu hướng được nhiều chị em yêu thích. Màu đen mang đến một mái tóc truyền thống tự nhiên, óng mượt khỏe mạnh mà không cần động tới hóa chất, không tốn quá nhiều tiền hay thời gian đến salon tạo màu, tạo kiểu. Chỉ cần quan tâm một chút tới trang phục để vẻ ngoài thêm phần nổi bật, cá tính.

Gam màu đen giúp người mệnh Thuỷ trông mạnh mẽ, cá tính
Gam màu đen giúp người mệnh Thuỷ trông mạnh mẽ, cá tính

Màu xanh biển sẫm

Nước biển có màu xanh dương nên cũng dễ dàng hiểu được mệnh Thuỷ hợp gam màu xanh. Theo phong thủy, khi bạn sở hữu mái tóc màu xanh sẽ giúp giải quyết tốt nhất những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Bên cạnh đó, màu xanh dương cũng thể hiện sự trung thành và niềm hy vọng, đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Màu xanh biển sẫm giúp mệnh Thuỷ vượt qua khó khăn trong cuộc sống
Màu xanh biển sẫm giúp mệnh Thuỷ vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Tone màu sáng, ánh kim

Các tone màu sáng như trắng, ánh kim là màu đặc trưng thuộc hành Kim, hành tương sinh của hành Thủy. Vì vậy, đây là màu hợp với những người mệnh Thủy. Màu trắng đại diện cho sự trong sáng, tinh khiết, giúp người mệnh Thủy có được khởi đầu tốt đẹp, suôn sẻ và thuận lợi trong công việc. Màu trắng còn được xem là tone màu sang trọng, quý phái.

Những người mệnh thủy không nên bỏ qua những tone màu sáng và ánh kim này. Bạn có thể chọn gam màu này để nhuộm mái tóc đầy nổi bật cho mình theo gam màu này nhé.

Người mệnh thủy nhuộm tóc màu gì khắc, mang lại xui quẩy

Các màu sắc kỵ, xung khắc với người mệnh Thuỷ
Các màu sắc kỵ, xung khắc với người mệnh Thuỷ

Màu vàng

Màu vàng đại diện cho mệnh Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Cho nên những người mệnh Thuỷ sử dụng màu sắc này sẽ bị tiết chế nhiều cơ hội, không gặp may mắn, không thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Màu vàng không hợp với người mệnh thủy
Màu vàng không hợp với người mệnh thủy

Nâu đất

Đất cản trở nước nên màu sắc nâu đất được xem là tương khắc với người mệnh Thủy rất nhiều. Nếu bạn là người mệnh Thuỷ, bạn không nên sử dụng những vật dụng có màu sắc này vì sẽ dẫn tới xung khắc, đem lại nhiều thua thiệt, kém may mắn.

Đây là một trong những gam màu nằm trong danh sách loại trừ của mệnh Thủy.
Đây là một trong những gam màu nằm trong danh sách loại trừ của mệnh Thủy.

Màu xanh lá

Theo ngũ hành, mặc dù hành Thủy sinh Mộc là mối quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, những người mệnh Thủy không nên chọn gam màu xanh lá . Bởi nếu chọn gam màu này chủ nhân sẽ bị tiêu hao năng lượng, con đường công danh gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Màu xanh lá cây gây trắc trở, khó khăn cho người mệnh Thuỷ
Màu xanh lá cây gây trắc trở, khó khăn cho người mệnh Thuỷ

Các màu đỏ, tím, cam

Các gam màu kể trên là những màu sắc cực kỳ kỵ với người mang mệnh Thủy. Những màu này là các màu chính thuộc mệnh Hỏa. Nếu như người mệnh Thuỷ sử dụng các màu này thì sẽ gặp những điều không may mắn, công việc không thuận lợi, gia đình, vợ chồng gặp trắc trở.

Học Nghề Tóc hi vọng qua bài viết này các bạn mệnh Thuỷ đã hiểu hơn về người mệnh thủy nhuộm tóc màu gì là tốt nhất và lựa chọn cho mình được màu sắc phù hợp.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan