banner thang 2

Nhuộm xanh đen phai ra màu gì? Tóc xanh đen sau khi phai


Với các bạn trẻ theo đuổi phong cách cá tính, độc đáo thì màu xanh đen luôn nằm trong tầm chọn lựa. Tuy nhiên, để tóc màu xanh đen lên màu chuẩn thì phải trải qua một quy trình làm tóc cẩn thận.

Đồng thời, nhiều bạn tự hỏi rằng nhuộm xanh đen phai ra màu gì và có thể giữ màu được bao lâu. Nếu bạn chăm sóc tóc cẩn thận thì có thể giữ được màu xanh đen trên tóc lâu hơn.

Nhuộm tóc xanh đen giữ được bao lâu?

Tóc xanh đen đang là một màu nhuộm được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm mới bản thân. Màu sắc này vừa mang màu đen truyền thống vừa có màu xanh phá cách. Do vậy, số lượng người yêu thích màu xanh đen ngày càng tăng và màu sắc này vẫn duy trì được độ “hot” trong thời gian dài.

Tóc nhuộm xanh đen là những màu có sắc tố xanh trong mái tóc nên độ giữ màu còn khá thấp. Sau nhuộm thì bạn chỉ có thể giữ được màu tóc trong khoảng 1 đến 2 tháng. Nếu biết chăm sóc thì màu tóc có thể giữ được lâu hơn một thời gian nhưng sau đó cũng sẽ bị phai màu.

Tóc xanh đen giữ được khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng
Tóc xanh đen giữ được khoảng từ 1 tháng đến 2 tháng

Tóc xanh đen có phải tẩy tóc không?

Trước khi tìm hiểu về tóc nhuộm xanh đen phai ra màu gì thì nhiều người muốn biết nhuộm tóc màu này có phải tẩy không. Thực chất, màu xanh đen là một màu sắc khá lạ và độ lên màu chuẩn của màu sắc này không hề cao. Do vậy, để màu xanh đen lên tóc tốt hơn thì phải tẩy tóc để màu lên chuẩn xanh đen.

Màu xanh đen có sắc tố xanh và đen mà tóc bình thường sẽ có màu đen nên khi nhuộm màu này sẽ rất khó lên màu. Để màu sắc lên chuẩn xanh đen thì bạn sẽ phải tẩy tóc và loại bỏ các sắc tố đen của mái tóc.

Bởi vì tẩy tóc nên bạn cần chọn những đơn vị làm tóc uy tín để mái tóc không bị hư tổn hoặc rát da đầu khi thực hiện. Đồng thời, tóc đã tẩy cũng chịu hư tổn nhiều hơn tóc thường nên sau khi nhuộm bạn phải chăm sóc mái tóc cẩn thận.

Tóc nhuộm xanh đen phai ra màu gì?

Hiện nay, các màu để nhuộm tóc chia thành màu tông ấm và màu tông lạnh. Những màu tông ấm thường sẽ có sắc tố đỏ trong khi nhuộm còn màu tông lạnh sẽ có sắc tố xanh. Trên thực tế thì những màu tóc nhuộm xanh đen sẽ nhanh phai màu hơn những màu thuốc nhuộm có tông đỏ.

Tóc màu xanh đen chỉ giữ được một khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng tùy vào thời gian chăm sóc. Khi đó, với câu hỏi tóc nhuộm xanh đen phai ra màu gì thì câu trả lời là màu vàng. Chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng, màu tóc nhuộm của bạn sẽ thành màu vàng chì.

Tóc nhuộm xanh đen phai ra màu vàng hoặc trắng chì
Tóc nhuộm xanh đen phai ra màu vàng hoặc trắng chì

Tuy nhiên, nếu bạn nhuộm tóc màu xanh đen theo hướng màu xanh đen khói thì màu sắc phai ra sẽ khác biệt. Khi đó, tóc nhuộm xanh đen khói sẽ có thể thành màu vàng nhưng cũng có thể là màu trắng bạc. Màu tóc phai đậm hay nhạt thì tùy thuộc vào chế độ chăm sóc tóc cũng như chất tóc của bạn.

Cách chăm sóc tóc để giữ được màu nhuộm lâu?

Ngoài việc tìm hiểu tóc nhuộm xanh đen phai ra màu gì thì nhiều người còn tìm hiểu về chế độ chăm sóc tóc sau nhuộm. Nếu như chăm sóc tóc tốt sau khi nhuộm thì màu xanh đen có thể giữ được lâu hơn bình thường.

Giữ tóc càng lâu càng tốt

Một việc khi bạn mới nhuộm tóc xong mà chuyên viên thực hiện hay nhắc nhở là không được gội đầu ngay tức thì. Bạn nên để một thời gian ít nhất khoảng 24 giờ để màu bám chặt hơn trên tóc.

Sau khi nhuộm xong nên giữ tóc càng lâu càng tốt
Sau khi nhuộm xong nên giữ tóc càng lâu càng tốt

Nếu không phải dịp quan trọng thì bạn nên để tóc khoảng 1 đến 2 ngày sau khi nhuộm rồi mới gội đầu. Việc giữ tóc càng lâu càng tốt này là một cách tốt để giữ màu tóc nhuộm lâu hơn.

Không gội đầu thường xuyên

Các chất tẩy có trong dầu gội là một yếu tố khiến phần màu nhuộm bị phai đi nhanh chóng. Việc gội đầu thường xuyên không chỉ làm phai màu nhuộm mà còn làm yếu chân tóc và khiến tóc dễ gãy rụng. Do vậy, nếu muốn giữ màu tóc nhuộm lâu hơn bình thường thì bạn không nên gội đầu thường xuyên mà chỉ khoảng 3 lần mỗi tuần.

Không nên gội đầu thường xuyên, chỉ khoảng 3 lần mỗi tuần
Không nên gội đầu thường xuyên, chỉ khoảng 3 lần mỗi tuần

Bên cạnh đó, mỗi khi gội đầu không nên để trực tiếp dầu lên da đầu hay tóc. Bạn nên hòa dầu gội với nước trước khi dùng ở trên da đầu. Khi đó, tác động của dầu gội đến tóc nhuộm sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Dùng những loại dầu gội dành cho tóc nhuộm

Nếu muốn giữ màu nhuộm lâu hơn thì bạn có thể chọn những loại dầu gội đầu dành riêng cho tóc nhuộm tẩy. Những sản phẩm này có tính tẩy thấp hơn và chứa nhiều keratin. Dầu gội cho tóc nhuộm không chỉ giúp hạn chế phai màu nhuộm mà còn hỗ trợ tóc ít bị phai màu hơn.

Thông qua việc tìm hiểu việc nhuộm xanh đen phai ra màu gì, bạn có thể hiểu được màu tóc nhuộm của mình. Bên cạnh đó, tìm hiểu về tóc nhuộm xanh đen còn giúp bạn chăm sóc tóc sau nhuộm đúng cách hơn. Nếu chăm sóc tóc nhuộm đúng cách thì màu sắc của tóc nhuộm sẽ giữ được lâu hơn bình thường.

Học Nghề Tóc chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan