Mẹo tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo nhanh chóng


Tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo như thế nào để mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng là câu hỏi của không ít chị em. Liệu có phải vứt bỏ những trang phục bạn yêu thích trong tiếc nuối chỉ vì một chút sơ suất nhỏ trong quá trình nhuộm tóc? Đọc bài viết để biết được các mẹo hay giải quyết vấn đề này nhé!

Tác hại quả việc thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo

Khi nhuộm tóc tại salon, chúng ta sẽ được trang bị những lớp áo bảo vệ nên khả năng bị vướng thuốc nhuộm gần như là không xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay không ít chị em lựa chọn việc tự nhuộm tóc tại nhà.

Trong quá trình thực hiện, chắc chắn không thể tránh khỏi tình trạng thuốc nhuộm rơi xuống quần áo. Bởi lẽ chúng ta không có đủ lớp áo chống bảo vệ cũng như kỹ thuật thực hiện chưa chuẩn xác.

Thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo gây hư hỏng trang phục
Thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo gây hư hỏng trang phục

Nhiều người cảm thấy rất tiếc nuối khi phải bỏ đi những bộ trang phục mình yêu thích khi chúng bị dính phải thuốc nhuộm. Nếu không xử lý kịp thời, thuốc nhuộm thấm sâu vào lớp vải, tạo thành mảng dính màu sắc loang lổ, rất mất thẩm mỹ.

Không những thế, những loại thuốc nhuộm màu thường từ chất hóa học với mùi hương rất khó chịu. Trong nhiều trường hợp, dù cố gắng giặt thật sạch nhưng lớp màu và mùi khó chịu này vẫn còn dính trên quần áo của bạn. Cũng vì vậy, tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo là chủ để được nhiều quan tâm.

Các mẹo tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo

Bạn cảm thấy rất khó chịu với mảng dính thuốc nhuộm tóc trên quần aos? Bạn tiếc nuối vì phải bỏ đi chiếc quần, chiếc áo mình yêu thích chỉ vì một chút bất cẩn? Giờ đây, mọi nỗi lo có thể bị đánh tan theo mảng dính màu ấy với các mẹo đơn giản như sau:

Sử dụng nước tẩy có chứa Chlorine

Một trong những cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo nếu trang phục của bạn không phải từ các nguyên liệu như: tơ tằm, len, vải nhuộm màu… là thuốc tẩy Chlorine. Sản phẩm này có cơ chế hoạt động là làm oxy hóa chất có trong thuốc tẩy khiến chúng mất khả năng bám dính trên vải. Từ đó chỉ một lực tác động nhẹ như vò, dùng bàn chải là đã có thể đánh tan đi.

Sử dụng thuốc tẩy chứa Chlorine
Sử dụng thuốc tẩy chứa Chlorine

Lưu ý rằng, trước khi sử dụng phải đảm bảo rằng trang phục chịu được sức tẩy cực mạnh của loại này. Hơn thế, hãy chỉ nên dùng cho vị trí bị vướng bẩn và dùng cho đồ màu trắng. Bởi lẽ, tác dụng của thuốc tẩy Chlorine sẽ có thể vô tình làm mất đi màu sắc của chiếc quần/áo.

Cách thực hiện:

 • Pha nước tẩy ngâm áo trong một cái chậu nhỏ theo tỷ lệ 1 nước : 1 thuốc tẩy;
 • Làm ướt vùng trang phục bị dính, bỏ vào chậu dung dịch đã pha và ngâm trong vòng 10 phút;
 • Giặt sạch lại với nước và bột giặt như thường ngày.

Sử dụng oxy già

Oxy già là dung dịch sát khuẩn vô cùng quen thuộc. Ngoài ra, chúng còn có khả năng làm sạch thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo một cách hiệu quả. Có thể nói, nguyên liệu này vô cùng dễ tìm và chi phí rẻ, hầu hết gia đình nào cũng sẽ có sẵn, có thể tận dụng và xử lý vết bẩn ngay.

Sử dụng oxy già tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo
Sử dụng oxy già

Oxy già có tác dụng phá vỡ cấu trúc chất thuốc nhuộm. Khiến chúng không thể bám dính và dễ dàng bị đánh bật khỏi quần áo, dù là loại vải nào đi chăng nữa. Cách thực hiện như sau:

 • Pha loãng oxy già theo tỷ lệ 1:1 với nước sạch;
 • Tiến hành ngâm trang phục trong vòng từ 10 – 15 phút;
 • Lấy ra xả thật sạch với nước rồi giặt lại với bột giặt như bình thường. Sử dụng nước xả vải để loại bỏ mùi hương khó chịu.

Sử dụng giấm trắng

Giấm là nguyên liệu luôn có sẵn trong gian bếp của các chị em. Vậy ngay khi bị dính thuốc nhuộm lên quần áo hãy nhanh chóng sử dụng giấm để cứu nguy nhé! Cách này đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Cách thực hiện như sau:

Sử dụng giấm trắng tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo
Sử dụng giấm trắng
 • Pha dung dịch giấm trắng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1;
 • Đổ trực tiếp dung dịch đã pha vào vị trí bị dính thuốc nhuộm;
 • Dùng tay vò nhiều lần hoặc dùng bàn chải tác động vào vị trí bị bẩn;
 • Giặt lại như bình thường với bột giặt và sử dụng nước giả để đánh bay mùi.

Sử dụng rượu

Rượu cũng là một nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và có giá thành rẻ. Chị em nào không may để vướng thuốc nhuộm vào trang phục hoàn toàn có thể tận dụng thành phần này. Rượu có thể tẩy thuốc nhuộm dính trên mọi loại quần áo, mọi màu sắc mà không sợ bị phai màu hay ảnh hưởng tới chất lượng vải.

Sử dụng rượu trắng
Sử dụng rượu trắng

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo bằng rượu thì cần phải thực hiện ngay khi xảy ra sự cố. Lúc này lớp thuốc nhuộm còn mới, chưa thấm sâu vào lớp vải nên rượu hoàn toàn có thể loại bỏ đi được. Cách thực hiện cụ thể:

 • Căn cứ vào vết thuốc nhuộm mà sử dụng ít hay nhiều rượu;
 • Tiến hành đổ trực tiếp vào vết bẩn, đảm bảo thấm đều và làm ướt hoàn toàn vị trí bị bẩn;
 • Dùng bàn chải mềm để chà tại vị trí bị bẩn, chà kỹ, mạnh cho đến khi vết thuốc nhuộm mờ đi;
 • Giặt lại như bình thường với bột giặt và nước xả.

Đừng vội bỏ đi những bộ trang phục mà bạn yêu thích chỉ vì vết thuốc nhuộm bị vướng vào khi bạn làm đẹp cho mái tóc của mình. Hãy tham khảo và thử áp dụng các cách mà chúng tôi gợi ý về cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo. Hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan