12+ Kiểu tóc lob nữ thời thượng và không bao giờ lỗi mốt


Các kiểu tóc ngắn dường như không bao giờ lỗi mốt và có thể ứng dụng trong bất cứ dịp hoặc phong cách thời trang nào. Khi thời tiết chuyển nóng hoặc các cô nàng muốn làm mới bản thân, cắt tóc ngắn là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, với các cô nàng đã quen với mái tóc dài sẽ thấy lạ lẫm và không đẹp khi cắt tóc ngắn. Lúc này, tóc lob là một lựa chọn an toàn nhưng vẫn đảm bảo sự cá tính cho nàng.

Kiểu tóc lob là gì?

Lob là sự kết hợp của long bob, tức kiểu tóc bob dài. Tiền thân là kiểu tóc bob, lob vẫn là một kiểu tóc ngắn thời thượng với độ dài từ cổ để vừa chạm vai. Tóc lob phù hợp cho các cô nàng muốn để tóc ngắn nhưng vẫn còn ngần ngại do không biết liệu mình có hợp với tóc ngắn hay không. Các cô bạn đã nhàm chán với tóc dài nhưng lại không hợp với tóc bob cũng có thể thử sức với kiểu tóc lob này.

Tóc bob (trái) và tóc lob (phải)
Tóc bob (trái) và tóc lob (phải)

Những kiểu tóc lob đẹp

Với sự tài hoa của mình, các nhà tạo mẫu tóc trên thế giới đã cho ra vô vàn sự biến tấu cùng tóc lob. Với các phong cách như tỉa layer, uốn xoăn cho đến duỗi thẳng, tóc lob không hề kén chọn gương mặt và phong cách.

Cho dù nàng theo đuổi phong cách nhẹ nhàng nữ tính hay cá tính năng động, tóc lob đều có thể giúp nàng nâng tầm nhan sắc. Hãy cùng tìm hiểu một số kiểu tóc lob đẹp và thời thượng sau:

Tóc lob tỉa layer (kiểu tóc Wendy)

Vào khoảng cuối năm 2019, cụm từ “tóc Wendy” trở thành từ khóa được khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet. Đây là một kiểu tóc lob được tỉa layer, giúp mái tóc trông bồng bềnh hơn. Bên cạnh đó, các lớp tóc được tỉa ôm lấy gương mặt, giúp tôn lên các đường nét mềm mại của gương mặt. Đây là kiểu tóc lob lý tưởng cho các nàng mặt tròn, trái xoan hoặc các nàng theo phong cách nữ tính nhẹ nhàng.

Tóc lob tỉa layer
Tóc lob tỉa layer

Tóc lob uốn xoăn

Uốn xoăn tóc là một lựa chọn phổ biến khi các cô nàng muốn thay đổi diện mạo cho mái tóc. Nhiều cô bạn còn e dè vì sợ tóc ngắn không thể uốn, tuy nhiên thực tế thì việc điểm tô cho mái tóc lob bằng các lọn xoăn sẽ giúp các nàng sở hữu vẻ đẹp thời thượng hơn. Kiểu tóc lob uốn xoăn sẽ phù hợp với các cô bạn có dáng mặt tròn hoặc theo đuổi phong cách trẻ trung năng động nhưng vẫn có nét nữ tính.

Tóc lob xoăn sóng
Tóc lob xoăn sóng

Tóc lob duỗi thẳng

So với phương pháp uốn xoăn, duỗi thẳng tóc cũng không hề kém cạnh trong việc nâng tầm nhan sắc cho các nàng. Kiểu tóc lob duỗi thẳng được lòng phái đẹp nhờ vẻ đẹp sang trọng và tính ứng dụng cao của chúng. Tóc lob duỗi thẳng sẽ tôn lên các đường nét của gương mặt, giúp gương mặt mềm mại và xinh xắn hơn. Các cô bạn có gương mặt dài và phần má đầy đặn sẽ phù hợp với kiểu tóc lob thẳng này.

Tóc lob duỗi thẳng
Tóc lob duỗi thẳng

Tóc lob rẽ ngôi giữa

Bên cạnh các cách biến tấu như uốn xoăn hay duỗi thẳng, các nàng có thể điểm tô cho kiểu tóc lob của mình bằng cách rẽ ngôi tóc. Khi kết hợp cùng ngôi tóc rẽ giữa, tóc lob sẽ mang đến vẻ đẹp hài hòa giữa dịu dàng và cá tính, giúp các nàng kết hợp cùng nhiều phong cách thời trang khác nhau. Đây là một kiểu tóc đơn giản nhưng lại không hề kén chọn gương mặt, nàng nào cũng có thể thử sức với kiểu tóc này.

Rẽ ngôi giữa cho tóc lob
Rẽ ngôi giữa cho tóc lob

Tóc lob nhuộm màu

Với các cô nàng yêu thích sự nổi bật và sáng tạo, việc nhuộm màu cho mái tóc không còn là một khái niệm mới mẻ. Tương tự như các kiểu tóc khác, tóc lob cũng có thể được biến tấu cùng các màu nhuộm để mang đến những diện mạo mới cho các nàng. Với các cô bạn đã quen với việc nhuộm tóc, các tone màu sáng như bạch kim, vàng, vàng hồng hoặc xanh khói sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp nàng nổi bật.

Tóc lob nhuộm màu sáng nổi bật
Tóc lob nhuộm màu sáng nổi bật

Nếu các cô bạn vẫn còn khá e ngại với việc nhuộm tóc hoặc muốn tạo sự khác biệt với các kiểu nhuộm tóc khác, các nàng có thể thử nhuộm chỉ nửa sau đầu. Đây là một phương pháp nhuộm được nhiều cô gái ưa chuộng từ Âu, Mỹ đến Á. Khi để tóc xõa như bình thường, phần tóc được nhuộm màu sẽ khó bị phát hiện. Chính vì vậy, kiểu nhuộm này mang đến vẻ đẹp bí ẩn và cá tính cho các cô nàng.

Tóc lob nhuộm nửa đầu
Tóc lob nhuộm nửa đầu

Trong trường hợp các nàng muốn phá cách cùng màu nhuộm nhưng lại không muốn nhuộm quá nhiều tóc, việc nhuộm phần mái sẽ là phương án hoàn hảo. Mặc dù phần tóc được nhuộm chiếm diện tích không quá nhiều, phong cách này vẫn mang đến vẻ đẹp cá tính và ấn tượng cho các cô gái. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho các cô bạn không muốn thu hút quá nhiều sự chú ý nhưng vẫn muốn nổi bật.

Nhuộm phần tóc mái cho tóc lob
Nhuộm phần tóc mái cho tóc lob

Tóc lob là một kiểu tóc có tính ứng dụng cao và không hề kén chọn gương mặt. Với các phong cách biến tấu đa dạng trên, các nàng có vô vàn lựa chọn để làm mới bản thân cùng kiểu tóc lob. Chính vì vậy, khi muốn đổi gió cho mái tóc và muốn làm mới bản thân, các nàng hãy đừng ngần ngại thử sức với kiểu tóc lob nhé!

Học Nghề Tóc chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan