Bí quyết cắt tóc mái theo khuôn mặt để xinh hơn


Cắt tóc mái theo khuôn mặt sẽ giúp thay đổi diện mạo một cách tích cực. Che bớt khuyết điểm của gương mặt, tôn đường nét và giúp chị em xinh xắn hơn. Nếu chọn tóc không hợp với gương mặt sẽ biến bạn trở thành “thảm họa”. Vì thế, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách lựa chọn kiểu tóc mái phù hợp với bản thân nhất nhé!

Vì sao phải cắt tóc mái theo khuôn mặt?

Tóc mái khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của người khác khi nhìn vào bạn. Bởi kiểu tóc phía sau và cả phần mái sẽ định hình cho gương mặt, góp phần tạo nên vẻ đẹp của bạn. Bạn có thể không tin, nhưng rất nhiều cô nàng xinh đẹp bị dìm chỉ vì sở hữu kiểu tóc, đặc biệt là tóc mái không phù hợp đấy!

Cắt tóc mái theo khuôn mặt sẽ giúp thay đổi diện mạo một cách tích cực
Cắt tóc mái theo khuôn mặt sẽ giúp thay đổi diện mạo một cách tích cực

Bởi thế, bạn buộc phải cắt tóc mái theo khuôn mặt để làm nổi bật lên các đường nét của bản thân. Che bớt đi khuyết điểm, giúp mặt thanh thoát và xinh xắn hơn. Nên tìm hiểu trước khi đến tiệm làm tóc và nhờ những người thợ chuyên nghiệp tư vấn thêm.

Tóc mái phù hợp với từng gương mặt

Mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan là dáng mặt sở hữu nét đẹp chuẩn nhất. Nên bạn có thể để tất cả các kiểu mái và cả các kiểu tóc truyền thống hay độc đáo, thời thượng cho mình. Hoặc đơn giản hơn là không để mái, chỉ sử dụng tóc rẽ ngôi để thể hiện hết vẻ đẹp thanh thoát của gương mặt ra là đủ.

Kiểu mái thích hợp nhất cho khuôn mặt trái xoan sẽ có độ dài tối thiểu từ chân mày trở đi. Có thể chọn kiểu mái lưa thưa dài đến mí mắt và trải dài tạo hình vòm cung sang hai bên. hơn ở hai bên. Hoặc để mái bằng phủ trán hay mái dài, mái lệch, mái bay để tạo vẻ đẹp mới lạ, cá tính hơn cho bản thân.

Mặt tròn

Mặt tròn hợp với tóc mái choppy ngắn và dày nhất. Khi để kiểu mái này, bạn có thể cho che phủ trán hoặc vuốt sang hai bên đều đẹp. Cắt tóc mái theo khuôn mặt tròn này sẽ giúp tạo góc cạnh hơn cho gương mặt. Hoặc bạn có thể để mái dài, rẽ ngôi tóc giữa hoặc lệch, và tỉa layer để ôm sát mặt, giúp mặt thon gọn hơn.

Cắt tóc mái theo khuôn mặt tròn cần chọn kiểu tạo thêm góc cạnh hoặc giúp mặt thon gọn, thanh thoát hơn
Cắt tóc mái theo khuôn mặt tròn cần chọn kiểu tạo thêm góc cạnh hoặc giúp mặt thon gọn, thanh thoát hơn

Tuy nhiên, tuyệt đối không cắt tóc mái bằng, thẳng che kín một đường ngang trán. Bởi đây là kiểu tóc khiến gương mặt đã tròn lại càng tròn hơn, bao nhiêu khuyết điểm sẽ lộ rõ mồn một ra hết đấy!

Mặt vuông

Khuôn mặt vuông sẽ cần kiểu mái có khả năng làm mềm các góc cạnh của gương mặt. Bạn nên cân nhắc cắt tóc mái theo khuôn mặt xéo ngắn phủ nửa trán hoặc mái phủ trán rẽ ngôi giữa. Sau đó luôn nhớ tạo nếp để tóc mái xinh xắn và gương mặt sáng bừng lên. Đừng cắt tóc mái bằng, vòm cung hay tạo một đường tóc chạy ngang qua trán bởi sẽ khiến mặt bạn trông to và bè hơn.

Mặt trái tim (tam giác ngược)

Cũng như mặt trái xoan, mặt trái tim cũng khá đẹp, có đường nét riêng nên phù hợp với nhiều kiểu mái khác nhau. Bạn có thể để mái xéo, mái dài hay mái ngang đều hợp, chỉ cần biết cách tạo nếp là sẽ đẹp miễn chê.

Những bạn sở hữu khuôn mặt này cũng nên thử mái kiểu Pháp. Kiểu mái lưa thưa ở giữa và có hai sợi tóc dài chạm đường viền hàm hai bên, toàn bộ uốn cong vào cũng rất đẹp. Hoặc độc đáo hơn, hãy thử kiểu tóc mái rèm cửa, chẻ ngôi giữa, dài dần sang hai bên và cũng được uốn cúp vào. Không phải ai cũng hợp kiểu mái này đâu nên bạn hãy thử ít nhất một lần.

Mặt trái tim hầu như phù hợp với mọi kiểu tóc mái
Mặt trái tim hầu như phù hợp với mọi kiểu tóc mái

Mặt kim cương (hình thoi)

Mặt kim cương có phần gò má cao và nhô nên mái xéo dài có thể vuốt sang bên sẽ phù hợp hơn. Bạn có thể chọn rẽ ngôi giữa hoặc lệch tùy thích. Cũng như có thể tạo kiểu đa dạng hơn như cắt ngắn và dày một chút cũng không sao. Chỉ cần tóc dài ít nhất khoảng gò má và che bớt đi là được. Tránh kiểu mái cắt bằng ngang trán, sẽ khiến gương mặt trông bè và góc cạnh hơn.

Mặt quả lê (tam giác)

Mặt quả lê có phần trán hẹp và hàm bạnh, vì thế bạn nên để mái dài rẽ ngôi giữa che bớt đi xương hàm. Đừng để các kiểu mái bằng, lưa thưa vì sẽ biến phần trán ngắn và hẹp, mặt cũng to hơn, tổng thể sẽ bị mất cân đối.

Mặt dài (bầu dục)

Cắt tóc mái theo khuôn mặt dài kiểu mái lưa thưa, mái kiểu Pháp, có độ dài tối thiểu ở chân mày. Hoặc mái bằng thẳng hay cong, mái xéo ngắn đều đẹp. Kiểu mái này sẽ giúp cắt ngắn gương mặt lại, giúp gương mặt cân đối và bầu bĩnh, đáng yêu hơn. Tránh các kiểu mái dài, lộ trán rẽ ngôi giữa, bởi nó sẽ khiến gương mặt dài hơn và phần trán cao hơn nữa.

Tóc mái lưa thưa và ngang trán sẽ cực hợp với những cô nàng có gương mặt dài
Tóc mái lưa thưa và ngang trán sẽ cực hợp với những cô nàng có gương mặt dài

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn chọn được kiểu cắt tóc mái theo khuôn mặt bản thân. Nhớ là khi để mái bạn phải chăm sóc kỹ càng, không để dơ hay bết dính. Nếu không sẽ trông mất thẩm mỹ và làm ảnh hưởng đến làn da của bạn nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan