Học cắt tóc nam nữ bao lâu thì mới có thể hành nghề và mở salon


Nhiều người ngày nay đang theo đuổi việc học cắt tóc nam nữ vì đam mê với nghề tóc hoặc chỉ kiếm thêm thu nhập. Dù với bất cứ lý do nào, thì một câu hỏi chung là học cắt tóc nam nữ mất bao lâu để có thể hành nghề và mở cho mình một salon riêng. Bài viết của chúng tôi sẽ chọ bạn những thông tin đầy đủ để tham khảo trước khi đi theo con đường này.

Bài viết liên quan:

Học cắt tóc nữ hay cắt tóc nam sẽ có lợi hơn cho nghề nghiệp?

Học cắt tóc nam nữ mất bao lâu?

Trước đây, người ta phải mất từ 3 – 5 năm để một người chưa biết gì về ngành tóc trở thành một người tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, và phải thêm 1-2 năm nữa để có thể tự tin mở salon cá nhân. Ngày nay, việc học cắt tóc nam nữ rút ngắn còn 6 tháng tới 1 năm dành cho học cắt tóc nam, và 1 năm tới 2 năm cho học cắt tóc nữ.

Có sự chênh lệch giữa học cắt tóc nam và học cắt tóc nữ.

Có sự chênh lệch giữa học cắt tóc nam và học cắt tóc nữ.

Sự chênh lệch thời gian này là do đặc tính của tóc nam và nữ khác nhau nên thời gian đào tạo về kỹ thuật làm tóc cũng khác nhau. Tóc nữ có những đặc tính phức tạp hơn và kỹ thuật làm tóc cũng cần nhiều sự chuyên nghiệp nên thời gian đào tạo sẽ lâu hơn.

Học phí học cắt tóc nam nữ

Học phí cũng là một khó khăn cho một số người muốn theo học nghề cắt tóc. Có những trung tâm dạy cắt tóc học phí rẻ chỉ khoảng từ 6-7 triệu đồng/khóa. Nhưng có những trung tâm có mức học phí cao hơn, từ 10-20 triệu đồng/khóa, thậm chí với những khóa học chuyên sâu, chi phí học cắt tóc có thể lên tới 30-40 triệu đồng hoặc hơn.

Học phí học cắt tóc có mức giá khác nhau

Học phí học cắt tóc có mức giá khác nhau

Không chỉ học phí, việc tìm kiếm cho mình một địa chỉ theo học tin cậy để xứng đáng với số tiền mình bỏ ra cũng là một điều cần lưu ý. Nếu như bạn được đào tạo bởi một giáo viên không có chuyên môn thì khả năng sau khóa học, bạn sẽ hoang mang và thiếu kỹ năng khi bước vào những tình huống thực tiễn. Thế nên sau khi hoàn tất khóa học, nhiều người chọn làm ở ngay các tiệm để có thêm kinh nghiệm trước khi đi theo lối riêng.

Những khó khăn khi mở một salon riêng

Khi tay nghề bạn đủ vững thì sẽ đến lúc bạn nghĩ đến việc mở cho mình một salon làm tóc riêng. Sau khi cân nhắc mở tiệm làm tóc cần mua gì, mục tiêu khách hàng là ai, vị trí cửa tiệm,… Sau đây là những chi phí cần có để mở tiệm salon:

 • Chi phí thuê mặt bằng làm tiệm: bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí hàng tháng nếu tự sở hữu diện tích làm tiệm mà không phải thuê mặt bằng. Trong trường hợp bạn phải thuê mặt bằng để mở salon tóc thì các yếu tố như địa điểm và diện tích sẽ quyết định giá thuê. Một cơ sở ở ngoại ô với diện tích vừa nhỏ thường có giá thuê từ 2-5 triệu. Còn một vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố sẽ có giá từ 10-20 triệu hoặc hơn.
 • Chi phí đầu tư trang thiết bị: để đảm bảo đầy đủ các công cụ cần thiết cho tiệm làm đẹp của mình, chủ salon cần xác định những loại trang thiết bị cần thiết dựa trên từng mô hình và quy mô của tiệm, cũng như chất lượng thiết bị. Chi phí trung bình cho đầu tư trang thiết bị ở salon vừa và nhỏ là từ 25-30 triệu. Đối với salon lớn hơn, chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu dự tính cũng sẽ nhiều hơn.

Có rất nhiều chi phí phải trang trải khi mở một salon.
Có rất nhiều chi phí phải trang trải khi mở một salon.

 • Chi phí trang trí: Trang trí cũng là một khoản chi cần thiết để xây dựng hình ảnh của tiệm với khách hàng. Bất kể dù là tiệm lớn hay tiệm nhỏ, việc tạo một không gian dễ chịu đẹp mắt cũng chính là một trong những yếu tố thu hút khách hàng. Tùy vào quy mô và diện tích thì chi phí trang trí có thể dao động từ vài triệu đến chục triệu.
 • Chi phí cho các sản phẩm chăm sóc tóc: tùy theo chất lượng và dòng sản phẩm hay thương hiệu sản phẩm mà bạn muốn dùng mà bạn có thể ước tính chi phí dành cho mảng này. Trung bình khoảng thời gian mới mở salon, của tiệm của bạn có thể sẽ tốn từ 5-6 triệu cho chi phí sản phẩm.
 • Chi phí dành cho nhân viên: tùy thuộc vào quy mô của tiệm, bạn nên xác định sẽ thuê bao nhiêu thợ làm tóc. Chi phí nhân sự chiếm rất nhiều trong các khoản chi hàng tháng của tiệm. Thường đối với tiệm nhỏ bạn chỉ cần thuê từ 1-2 thợ phụ. Lương căn bản thợ phụ từ 3-4.5 triệu/ tháng. Thợ chính lành nghề thường được trả 7-10 triệu đồng/ tháng. Đối với mô hình tiệm lớn hơn thì bạn nên xem xét số lượng nhân viên sao cho phù hợp, cũng như xem xét tay nghề của nhân viên.

Qua đây chắc hẳn bạn đã tham khảo được chi phí học nghề tóc. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn một địa điểm học nghề tóc nữ, nam có học phí phù hợp nhất dành cho mình. Và cũng như là tìm cho mình một học viện đào tạo nghề tóc nam nữ uy tín và chất lượng. Bạn có thể tham khảo Học Viện Seoul Academy!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan